TIN HOẠT ĐỘNG HĐND HUYỆN TIN HOẠT ĐỘNG HĐND HUYỆN

Tổ đại biểu số 4 HĐND huyện Chương Mỹ tiếp xúc cử tri tại xã Thủy Xuân Tiên
Ngày đăng 06/06/2024 | 15:13  | Lượt xem: 185

Sáng 6/6, Tổ đại biểu số 4 HĐND huyện Chương Mỹ đã có buổi tiếp xúc với đại diện cử tri xã xã Thủy Xuân Tiên trước kỳ họp thứ 19 HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Ông Nguyễn Anh Viên – Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện làm Tổ trưởng.

Dự tiếp xúc cử tri tại xã Thủy Xuân Tiên có các ông bà đại biểu HĐND huyện đắc cử tại khu vực đó là:  ông Vũ Xuân Hùng - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch MTTQ Việt Nam huyện; ông Trịnh Duy Oai – Phó Chủ tịch UBND huyện; bà Bùi Minh Đức – Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện; ông Nguyễn Ngọc Sang, Phó trưởng ban Kinh tế - xã hội HĐND huyện. Về phía xã Thủy Xuân Tiên dự hội nghị tiếp xúc cử tri có các đồng chí trong thường vụ Đảng ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, thường trực Ủy ban MTTQ, Trưởng các ban, ngành đoàn thể, Bí thư chi bộ, Trưởng các thôn và đại diện cử tri tiêu biểu trong toàn xã.

Một số hình ảnh tại hội nghị tiếp xúc cử tri của Tổ đại biểu số 4 HĐND huyện tại xã Thủy Xuân Tiên.

Tại hội nghị tiếp xúc cử tri, đại diện các ông bà trong Tổ đại biểu số 4 HĐND huyện đã thông báo dự kiến, nội dung chương trình kỳ họp thứ 19 HĐND huyện; Báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nghị quyết HĐND huyện về phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2024; Báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri tại kỳ họp cuối năm 2023 HĐND huyện; Báo cáo tóm tắt kết quả phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng 6 tháng đầu năm; phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 .

Tiếp theo đó, đại diện cử tri xã Thủy Xuân Tiên đã có 06 lượt ý kiến phát biểu trực tiếp tại hội trường và 01 ý kiến phát biểu bằng văn bản. Trong đó, cử tri bày tỏ sự vui mừng phấn khởi với những kết quả của huyện nhà đạt được trong 6 tháng đầu năm 2024. Cử tri xã Thủy Xuân Tiên đề nghị UBND huyện quan tâm đầu tư kinh phí nâng cấp tuyến kênh mương, giao thông nội đồng thuộc thôn Gò Cáo; vấn đề nước sạch và vệ sinh môi trường. Cử tri Lê Văn Thảo thôn Xuân Sen đề nghị đề nghị huyện quan tâm giúp cho xã làm hệ thống nắp đạy toàn bộ tuyến kênh dài khoảng 500 mét qua địa bàn thôn để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông, nhất là đối với các cháu học sinh. Cử tri Nguyễn Văn Hanh đại diện cho Hợp tác xã nông nghiệp Thủy Xuân Tiên đề nghị huyện sớm giải quyết công tác cấp bù thủy lợi phí năm 2023 cho Hợp tác xã nông nghiệp; phối hợp với huyện Lương Sơn để giải quyết vướng mắc đối với tuyến kênh phục vụ sản xuất và đời sống dân sinh thuộc khu vực thôn Xuân Linh. Cử tri Hoàng Văn Trúc đề nghị huyện quan tâm xây dựng hệ thống thoát nước đoạn đường Hồ Chí Minh qua địa bàn thôn Xuân Sen để khắc phục tình trạng ngập úng, ứ đọng nước gây khó khăn cho việc đi lại của nhân dân và gây ô nhiễm môi trường. Đề nghị huyện đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án cải tạo, nâng cấp tuyến đê Tả Bùi qua địa bàn xã; quan tâm hỗ cho xã xây dựng Nhà văn hóa thôn 4, thôn Tiên Trượng phục vụ sinh hoạt cho nhân dân...

Kết thúc buổi tiếp xúc cử tri, ông Nguyễn Anh Viên - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND huyện đắc cử tại khu vực đã đã tiếp thu những ý kiến kiến nghị của đại diện cử tri xã Thủy Xuân Tiên. Đồng thời trả lời, làm rõ một số nội dung liên quan. Các ý kiến, kiến nghị của cử tri sẽ được Tổ đại biểu số 4 HĐND huyện tiếp thu, tổng hợp đầy đủ để trình tại kỳ họp thứ 19 HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 xem xét, quyết định.