TIN HOẠT ĐỘNG HĐND HUYỆN TIN HOẠT ĐỘNG HĐND HUYỆN

Tổ đại biểu số 2 HĐND huyện Chương Mỹ tiếp xúc cử tri tại xã Văn Võ
Ngày đăng 07/06/2024 | 14:19  | Lượt xem: 137

Sáng 7/6, ông Hoàng Minh Hiến – Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện cùng Tổ đại biểu số 2 HĐND huyện Chương Mỹ do ông Lê Thế Huỳ, Trưởng Ban pháp chế HĐND huyện làm Tổ trưởng đã về tiếp xúc với đại diện cử tri xã xã Văn Võ trước kỳ họp thứ 19 HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Dự tiếp xúc cử tri tại xã Văn Võ có các ông bà đại biểu HĐND huyện đắc cử tại khu vực. Các ông bà trong thường vụ Đảng ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, thường trực Ủy ban MTTQ, Trưởng các ban, ngành đoàn thể, Bí thư chi bộ, Trưởng các thôn và đại diện cử tri tiêu biểu trong toàn xã.

Các đại biểu tham dự buổi tiếp xúc cử tri.

Toàn cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri tại xã Văn Võ

Tại hội nghị, đại diện các ông bà trong Tổ đại biểu số 2 HĐND huyện đã thông báo dự kiến, nội dung chương trình, thời gian, địa điểm, công tác chuẩn bị cho kỳ họp thứ 19 HĐND huyện; Báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nghị quyết HĐND huyện về phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2024; Báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ XV HĐND huyện. Trong đó nêu rõ việc giải quyết ý kiến kiến nghị của cử tri xã Văn Võ về việc di chuyển Trạm điện, đẩy nhanh tiến độ đấu giá đất ở, cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân.

Trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn đã có 9 cử tri xã Văn Võ phát biểu ý kiến kiến nghị UBND huyện, UBND xã, các ngành chức năng quan tâm giải quyết nguyện vọng chính đáng của nhân dân địa phương. Các ý kiến tập trung vào các vấn đề cử tri xã quan tâm về: Nông nghiệp, Đất đai, môi trường, đầu tư xây dựng, nâng cấp đường giao thông nông thôn, thuỷ lợi nội đồng, trạm biến áp, nhà văn hoá phục vụ đời sống dân sinh…..Y kiến của cử tri Đỗ Văn Chung kiến nghị Huyện di chuyển Trạm biến áp ra khỏi khuôn viên di tích Đình thượng Võ Lao, quan tâm đầu tư nâng cấp 4 nhà văn hoá thôn trên địa bàn xã, mở cây ATM tại trung tâm xã phục vụ các đối tượng đang hưởng chế độ chính sách và nhu cầu của nhân dân; Cử tri Nguyễn Văn Hà kiến nghị UBND huyện đẩy nhanh tiến độ cấp mới và sửa đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau xây dựng cầu Văn Phương cho người dân. Cử tri Nguyễn Văn Hiếu, Dương Văn Đường, Phạm Văn Vấn, Nguyễn Văn Giang…. Cùng có kiến nghị: xã Văn Võ là xã thuần nông lại cách xa trung tâm huyện nên cần được quan tâm hơn nữa việc nâng cấp đường đê Đáy, đường giao thông nông thôn, thuỷ lợi nội đồng, hệ thống tiêu thoát nước, khắc phục tình trạng ô nhiễm dòng nước sông Đáy, ô nhiễm môi trường từ chất thải chăn nuôi, hỗ trợ khoa học kỹ thuật, giống, vốn cho người dân phát triển sản xuất, chăn nuôi để tăng thu nhập, nâng cao đời sống…..

Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện  Chương Mỹ Hoàng Minh Hiến tiếp thu ý kiến kiến nghị của cử tri xã Văn Võ

Kết thúc buổi tiếp xúc cử tri, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện Hoàng Minh Hiến, Chủ tịch UBND xã Văn Võ Đỗ Hữu Toan, đã tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cư tri. Đồng thời trả lời, làm rõ một số nội dung liên quan, thuộc thẩm quyền. Qua chia sẻ chủ trương, định hướng phát triển KTXH của huyện, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện yêu cầu UBND xã làm tốt công tác quy hoạch, quan tâm giải quyết thảo đáng các ý kiến kiến nghị chính đáng của cử tri và nhân dân xã. Đối với các ý kiến kiến nghị thuộc thẩm quyền cấp trên sẽ được Tổ đại biểu HĐND huyện đắc cử tại khu vực tiếp thu, tổng hợp đầy đủ để trình tại kỳ họp thứ 19 HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 xem xét, quyết định.

Chủ tịch UBND xã Văn Võ Đỗ Hữu Toan

Cử tri xã phát biểu ý kiến kiến nghị.

Lan Oanh - Đặng Sáng