TIN HOẠT ĐỘNG HĐND HUYỆN TIN HOẠT ĐỘNG HĐND HUYỆN

Ông Trịnh Tiến Tường, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tiếp thu và trả lời kiến nghị của cử tri xã Ngọc Hòa
Ngày đăng 08/06/2024 | 14:36  | Lượt xem: 288

Chiều 7/6, Tổ đại biểu số 1 HĐND huyện Chương Mỹ đã có buổi tiếp xúc với hơn 80 cử tri xã Ngọc Hòa.

Tổ đại biểu số 1 HĐND huyện có ông Trịnh Tiến Tường, Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; bà Chu Thị Minh, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Trường Yên, Tổ trưởng; ông Nguyễn Hữu Hải, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Thụy Hương; bà Nguyễn Thị Lan Hương, Bí thư Đảng ủy xã Quảng Bị; ông Đoàn Đình Luận, Tổng giám đốc công ty cổ phần tập đoàn Đại Đoàn Gia.

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri

Tổ đại biểu số 01 HĐND huyện Tiếp xúc cử tri tại xã Ngọc Hòa

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri đã được nghe đại biểu HĐND huyện thông qua thông báo của Thường trực HĐND huyện về dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 HĐND huyện, khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026; báo cáo tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024; báo cáo của UBND huyện về kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp cuối năm 2023 và tại các kỳ họp trước chưa được giải quyết, trong đó có 4 nội dung kiến nghị của cử tri xã Ngọc Hòa.

Bà Chu Thị Minh, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Trường Yên, Tổ trưởng thông qua báo cáo kết quả phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm 2024

Qua nghe nội dung trả lời của UBND huyện, cử tri xã Ngọc Hòa vui mừng, phấn khởi trước những kết quả đạt được của huyện 6 tháng đầu năm; đồng tình nhất trí với phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Đặc biệt, cử tri cũng tin tưởng thấy rằng các ý kiến, kiến nghị chính đáng của cử tri tại các kỳ họp trước đã được các cấp, các ngành quan tâm và trả lời.

Một số cử tri xã Ngọc Hòa có những kiến nghị gửi tới Tổ đại biểu số 01 HĐND huyện

Tại buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 19 HĐND huyện khóa XX tại xã Ngọc Hòa đã có tổng số 6 ý kiến với các nội dung liên quan đến các lĩnh vực. Cụ thể, cử tri kiến nghị huyện sớm đầu tư kinh phí để xây dựng lại nhà văn hóa thôn Chúc Lý do xuống cấp nghiêm trọng; cử tri cũng đề nghị huyện sớm đầu tư tu sửa Đình Chúc Lý vì Đình cũng đã bị xuống cấp; huyện sớm đưa vào triển khai tu sửa quần thể Ngô Sỹ Liên. Cử tri cũng đề nghị huyện đầu tư kinh phí tu sửa hội trường Đảng ủy, HĐND, UBND xã. Ngoài ra, cử tri còn quan tâm kiến nghị đến lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, đường giao thông nông thôn, thủy lợi nội đồng; tài nguyên môi trường; công tác giáo dục; quản lý đất đai, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi; lĩnh vực điện lực, viễn thông...

Qua nghe các ý kiến của cử tri, ông Chủ tịch UBND xã Ngọc Hòa Trịnh Duy Hòa đã nghiêm túc tiếp thu và trả lời làm rõ một số nội dung liên quan thuộc thẩm quyền trách nhiệm của địa phương.

Ông Trịnh Tiến Tường, Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trả lời làm rõ một số nội dung của cử tri quan tâm

Kết thúc buổi tiếp xúc cử tri, Ông Trịnh Tiến Tường, Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện thay mặt Tổ đại biểu số 1 HĐND huyện đã trân trọng cảm ơn những ý kiến tâm huyết, xác đáng của cử tri, đồng thời tiếp thu toàn bộ các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Ông Chủ tịch HĐND huyện báo cáo với cử tri và khẳng định rằng trong thời gian qua, Thường trực Huyện ủy, HĐND huyện luôn quan tâm chỉ đạo, đồng hành cùng UBND huyện trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ. Kết quả phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật an toàn xã hội trên địa bàn huyện là minh chứng rõ nét nhất của sự vào cuộc, phấn đấu nỗ lực của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, Ông Chủ tịch HĐND huyện cũng đã phân tích, giải đáp làm rõ đối với từng nội dung, từng lĩnh vực và nhận được sự đồng tình, đánh giá cao của cử tri. Đối với các nội dung khác có liên quan, ông Chủ tịch HĐND huyện khẳng định rằng Tổ đại biểu số 1 HĐND huyện đã tổng hợp đầy đủ và nghiêm túc tiếp thu để phản ánh tại kỳ họp thứ 19 HĐND huyện xem xét, giải quyết. Đồng thời đề nghị các cơ quan chức năng trả lời, giải quyết trong thời gian sớm nhất, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân.

Lê Hân – Đặng Sáng