TIN HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ TIN HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Văn Võ: Tổ chức thành công Hội thi Trưởng ban công tác Mặt trận giỏi năm 2023; Đại Yên: Tổng kết 20 năm ngày hội Đại đoàn kết toàn dân
Ngày đăng 17/03/2023 | 20:16  | Lượt xem: 42

Sáng 17/3, UBMTTQ xã Văn Võ tổ chức tổ chức hội thi Trưởng ban công tác Mặt trận giỏi năm 2023. Về dự và tặng hoa chúc mừng có đồng chí Nguyễn Văn Linh, Phó chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện; đồng chí Hoàng Mai Phương, Uỷ viên thường trực Uỷ ban MTTQ huyện; đồng chí Cao Văn Chiến, Cụm trưởng Cụm thi đua số 04 Uỷ ban MTTQ huyện. Cùng về cổ vũ và động viên hội thi có đồng chí Nguyễn Hữu Thìn, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã; các đồng chí lãnh đạo xã, tổ chức chính trị xã hội, các ủy viên Uỷ ban MTTQ xã và đông đảo các cổ động viên.

Trước khi vào hội thi, các đại biểu đã được nghe một số các tiết mục văn nghệ đặc sắc do đội văn nghệ của xã biểu diễn. Các ca khúc, điệu múa ca ngợi Đảng quang vinh Bác Hồ kính yêu, ca ngợi quê hương đất nước ngày càng đổi mới.

Các đồng chí lãnh đạo Uỷ ban MTTQ huyện và xã tặng hoa, trao cờ lưu niệm cho các thí sinh

Tham gia hội thi có 5 thí sinh đến từ Ban công tác mặt trận thôn Cấp Tiến, thôn Tân Hợp, thôn 25; Nguyễn Trãi và thôn Cộng Hòa. Mặc dù phần lớn các thí sinh là trưởng ban công tác mặt trận đều có tuổi, song với lòng nhiệt tình, tâm huyết, trách nhiệm, các đồng chí đã có những đóng góp to lớn đối với công tác mặt trận cơ sở. Các đồng chí làm công tác mặt trận đã thể hiện là cầu nối giữa Đảng, chính quyền với mọi tầng lớp nhân dân, tăng tình đoàn kết ở các thôn, khu dân cư trong xã. Các thí sinh đều đã xuất sắc vượt qua phần thi màn chào hỏi với những nội dung đầy ý nghĩa.

Các thí sinh tham gia dự thi

 Mặc dù trong thời gian ngắn những những nét nổi bật ở cơ sở 5 thôn đã được các thí sinh khái quát, nêu bật. Đặc biệt, có những đồng chí Trưởng ban công tác mặt trận còn thể hiện những bài thơ tự sáng tác ca ngợi quê hương gắn với những nghề truyền thống của quê hương như nghề nón lá, nghề mộc để phát triển kinh tế. Cùng với những bài thơ mang ý nghĩa sâu sắc, các thí sinh còn giới thiệu nói lên sự đoàn kết của nhân dân trong các thôn, đặc biệt là trong thời gian dài phòng, chống dịch Covid-19, qua đó càng thể hiện trong khó khăn, tình người của người dân Văn Võ càng được nhân lên.

Không chỉ xuất sắc vượt qua phần thi màn chào hỏi, cả 5 thí sinh đều nắm chắc các kiến thức về nội dung liên quan đến MTTQ Việt Nam, Điều lệ MTTQ Việt Nam thông qua trả lời 10 câu hỏi trắc nghiệm.

Phần thi cuối cùng, các thí sinh đã trả lời câu hỏi tình huống với hình thức bốc thăm câu hỏi. Nội dung các câu hỏi xoay quanh về giải quyết các tình huống tại cơ sở, liên hệ thực tiễn tại địa phương nơi mình công tác. Qua đó đã thể hiện được kỹ năng, nghiệp vụ và sự khéo léo của những người làm công tác mặt trận cơ sở.

Ban tổ chức trao giải cho các thí sinh

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho thí sinh Đỗ Văn Trung đến từ Ban công tác Mặt trận thôn Nguyễn Trãi. Ban tổ chức cũng đã trao 1giải nhì, 1 giải ba và 2 giải khuyến khích cho các thí sinh dự thi.

Sáng 16/3, Uỷ ban MTTQ xã Đại Yên đã tổ chức hội nghị tổng kết 20 năm ngày hội đại đoàn kết toàn dân, giai đoạn 2003 -2023. Về dự có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, các tổ chức chính trị xã hội và các tập thể, cá nhân được biểu dương, khen thưởng.

Tại hội nghị, Uỷ ban MTTQ xã Đại Yên đã báo cáo kết quả tổng kết 20 năm ngày hội đại đoàn kết toàn dân, giai đoạn 2003-2023. Báo cáo đã khẳng định:  Trong 20 năm qua, với sự đoàn kết, nỗ lực phấn đấu của cả hệ thống chính trị từ xã đến cơ sở, xã Đại Yên đã đạt được nhiều kết quả ấn tượng. Tốc độ tăng trưởng kinh tế trong những năm qua đạt từ 10 - 12%. Riêng năm 2022, tổng thu nhập xã hội trên địa bàn xã đạt 461,9 tỷ đồng, bình quân đầu người đạt 67 triệu đồng. Toàn xã có 5/5 thôn đạt danh hiệu Làng văn hóa, Trạm Y tế xã đạt chuẩn quốc gia, xã có 03/03 trường học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1, cơ quan  xã được UBND huyện công nhận là cơ quan văn hóa, năm 2022 đã được thành phố công nhận cơ quan văn hóa cấp thành phố; hệ thống điện, đường, trường, trạm từng bước được đầu tư cải tạo nâng cấp đáp ứng được nhu cầu thiết yếu của nhân dân địa phương. Năm 2015 xã Đại Yên được công nhận Nông thôn mới giai đoạn 2011 – 2015 và đang phấn đấu về đích Nông thôn mới nâng cao năm 2023.

Cùng với phát triển kinh tế văn hóa xã hội, hàng năm xã còn tổ chức Ngày hội đại đoàn kết gắn với đánh giá kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đô thị văn minh”, thể hiện sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Đảng ủy xã và cấp ủy Chi bộ đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các văn bản của Trung ương, Thành phố và huyện, xây dựng Nghị quyết chuyên đề, Nghị quyết tháng  hàng năm đối với UBND, Ủy ban MTTQ xã và Ban công tác Mặt trận; kiện toàn Ban chỉ đạo, Ban vận động, phân công các thành viên phụ trách từng thôn xóm; phối hợp với chính quyền và thôn xóm tổ chức tốt Ngày hội, đảm bảo mục đích và yêu cầu, bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng, thiết thực, tiết kiệm, hiệu quả tránh phô trương, hình thức, thu hút được đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia.

Xã Đại Yên biểu dương, khen thưởng các tập thể xuất sắc

Tại hội nghị, UBND xã Đại Yên đã biểu dương, khen thưởng 2 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong việc tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân.

 

                                                                             Lê Hân

Trung bình (0 Bình chọn)