TIN HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ TIN HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tiếp nhận ủng hộ được 175 triệu đồng. Phụ nữ Cảnh sát biển Việt Nam thăm, tặng quà các gia đình bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3 tại xã Nam Phương Tiến
Ngày đăng 19/09/2024 | 16:19  | Lượt xem: 17

Sáng 19/9, Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chương Mỹ đã tiếp tục nhận được sự ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân ủng hộ nhân dân huyện Chương Mỹ bị thiệt hại do cơn bão số 3 với tổng số tiền hơn 175 triệu đồng.

Trong đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã tiếp nhận và trân trọng cảm ơn sự ủng hộ của Nhân dân và cán bộ xã Đại Yên ủng hộ đợt 1 các địa phương bị ngập úng do ảnh hưởng cơn bão số 3 với tổng số tiền 80 triệu đồng; Đảng bộ và nhân dân xã Tiên Phương ủng hộ đợt 1 các địa phương bị ảnh hưởng cơn bão số 3 với tổng số tiền 35 triệu đồng. Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cũng đã tiếp nhận ủng hộ của cán bộ và nhân dân xã Trung Hòa ủng hộ với tổng số tiền 50,7 triệu đồng; Trường mầm non Thượng Vực ủng hộ với tổng số tiền 10 triệu đồng.

Một số hình ảnh Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện tiếp nhận ủng hộ người dân bị ảnh hưởng bão lũ của một số cơ quan, đơn vị.

Tại buổi trao hỗ trợ, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân đã bày tỏ sự sẻ chia với nhân dân các các xã bị ngập úng của huyện Chương Mỹ. Thông qua Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân mong muốn được chung tay, góp sức giúp đỡ bà con, người dân vùng lũ sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống…Những món quà ủng hộ của các đơn vị sẽ được Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện trao hỗ trợ đầy đủ, kịp thời đến nhân dân trong huyện bị thiệt hại do bão lũ.

Ngày 18/9, đoàn công tác của phụ nữ Cảnh sát biển Việt Nam đã đến thăm hỏi, tặng quà, động viên các hộ gia đình chính sách, gia đình gặp khó khăn tại xã Nam Phương Tiến bị ảnh hưởng nặng nề bởi cơn bão số 3.

Cơn bão số 3 đã qua, nhưng hiện nay nhiều nơi tại huyện Chương Mỹ vẫn ngập trong nước lũ. Người dân ở địa phương đang phải đối mặt với rất nhiều khó khăn về chỗ ở, thực phẩm, môi trường. Các diện tích trồng lúa, hoa màu, chăn nuôi gia súc, gia cầm, khu nuôi trồng thủy sản của người dân đã bị thiệt hại nặng nề, có nguy cơ mất trắng do nước lũ tràn vào.

Đoàn công tác tặng quà các gia đình chính sách xã Nam Phương Tiến..

Thăm hỏi, động viên người dân tại khu vực sơ tán UBND xã Nam Phương Tiến.

Với tinh thần “Không để ai bị bỏ lại phía sau trong thiên tai, hoạn nạn”, cùng chung tay giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả bão lũ, đoàn công tác phụ nữ Cảnh sát biển Việt Nam đã trao 20 suất quà trị giá 30 triệu đồng, cùng nhiều nhu yếu phẩm, lương thực, thực phẩm tặng nhân dân xã Nam Phương Tiến.

Càng trong gian khó, nghĩa đồng bào, tình người càng tỏa sáng, tinh thần đoàn kết quân-dân càng được tô thắm. Qua đó, hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ - Người chiến sĩ Cảnh sát biển” nói chung, phụ nữ Cảnh sát biển Việt Nam nói riêng, càng tiếp tục tỏa sáng trong niềm tin yêu của nhân dân cả nước.

Lê Hân - Thanh Vân