TIN HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ TIN HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Sôi nổi các hoạt động chào mừng Ngày hội của thanh niên
Publish date 09/05/2024 | 15:13  | Lượt xem: 42

Bằng những việc làm cụ thể, thiết thực đã góp phần tạo khí thế sôi nổi, phấn khởi của tuổi trẻ toàn huyện trước thềm Đại hội, qua đó góp phần khẳng định vai trò của tổ chức Hội Liên hiệp thanh niên trong công tác đoàn kết tập hợp thanh niên để thanh niên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo…

Ngày thứ bảy 11.5 tới đây, 32 Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Chương Mỹ sẽ đồng loạt tổ chức Đại hội Hội LHTN nhiệm kỳ 2024 – 2029. Đại hội là đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với tổ chức hội và thanh niên, ngày hội đại đoàn kết của thanh niên, là dịp củng cố và phát triển tổ chức Hội để Hội thực sự là tổ chức của thanh niên, do thanh niên và vì thanh niên, đồng thời là cơ hội để thế hệ trẻ bày tỏ khát vọng và trách nhiệm cống hiến cho quê hương, đất nước.

Chuỗi hoạt động thiết thực, ý nghĩa của tuổi trẻ Chương Mỹ trước thềm Đại hội Hội LHTN cấp cơ sở

Trong những ngày qua, trên địa bàn huyện, không khí thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Hội LHTN cấp cơ sở, hướng tới Đại hội Hội LHTN huyện Chương Mỹ lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2029 đã diễn ra sôi nổi, tiếp tục khơi dậy và phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên. Tiêu biểu như: Hội liên hiệp thanh niên xã Thượng Vực triển khai công trình thanh niên “khu sinh hoạt cộng đồng”, lắp đặt bộ dụng cụ TDTT ngoài trời tại nhà văn hóa trung tâm xã, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em thiếu nhi và nhân dân trên địa bàn. Đoàn xã Thanh Bình, xã Hoàng Văn Thụ tổ chức Giải bóng đá thanh niên năm 2024. Đoàn xã Phụng Châu, xã Đông Phương Yên xây dựng và gắn biển công trình thanh niên “chuyển đổi số trong quảng bá di tích lịch sử văn hóa” tại các di tích trên địa bàn. Đoàn xã Phụng Châu còn trao tặng bản đồ Việt Nam cho 5 thôn theo Chương trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi – Tự hào một dải non sông”. Đoàn xã Trung Hòa xây dựng công trình thanh niên “đường cờ Tổ quốc” tạo không khí tưng bừng, rực rỡ trong các dịp lễ lớn của đất nước, của địa phương nhằm giáo dục cho thế hệ trẻ về truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc. Đoàn viên thanh niên xã Quảng Bị ra quân trồng hơn 70 cây xanh tạo “con đường xây xanh” dài hơn 500m. Đây là dự án cộng đồng nhằm góp phần tuyên truyền, khuyến khích đoàn viên thanh niên tích cực trồng cây xanh, bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan  xanh - sạch - đẹp cho quê hương. Đoàn xã Phú Nam An thực hiện Ngày thứ 7 tình nguyện với chương trình “suất cháo tình thương”, phát sữa và cháo cho người bệnh tại bệnh viện đa khoa huyện Chương Mỹ. Hoạt động ý nghĩa thể hiện tinh thần tương thân, tương ái của tuổi trẻ nhằm giúp đỡ, động viên các bệnh nhân có thêm niềm vui, yên tâm điều trị. Đồng thời cũng phát huy vai trò xung kích tình nguyện của đoàn viên, thanh niên khi tham gia các hoạt động an sinh xã hội… Bên cạnh đó còn có nhiều các hoạt động thăm hỏi, tặng quà và các chương trình gây quỹ giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách của Đoàn thanh niên các xã: Đông Phương Yên, Quảng Bị, Thượng Vực, Trần Phú… Cùng đó, các hoạt động tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng; tuyên truyền an toàn giao thông; phòng chống ma túy, phòng chống cháy nổ…;tư vấn hướng nghiệp và giới thiệu việc làm cho học sinh…cũng diễn ra sôi nổi, rộng khắp.

Ngoài ra, tuổi trẻ Chương Mỹ đã đồng loạt ra quân hưởng ứng ngày Chủ Nhật Xanh, chung tay xây dựng môi trường xanh. Các bạn đoàn viên thanh niên đã tổng dọn vệ sinh môi trường, phát quang bụi rậm, cắt tỉa cây xanh che khuất tầm nhìn; bóc, xóa quảng cáo, rao vặt; thu gom, phân loại rác thải đưa về nơi xử lý... qua đó lan tỏa tinh thần, ý thức bảo vệ môi trường, vì một cộng đồng “xanh, sạch, đẹp”.

Bằng những việc làm cụ thể, thiết thực đã góp phần tạo khí thế sôi nổi, phấn khởi của tuổi trẻ toàn huyện trước thềm Đại hội, qua đó góp phần khẳng định vai trò của tổ chức Hội trong công tác đoàn kết tập hợp thanh niên để thanh niên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo, tích cực tham gia xây dựng Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Chương Mỹ vững mạnh, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, phát triển./.

Nguyễn Huế

Average (0 Votes)