TIN HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ TIN HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

LĐLĐ huyện Chương Mỹ: Tổ chức Lễ báo công dâng Bác- Kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5/1890 – 19/5/2024)
Ngày đăng 28/04/2024 | 17:13  | Lượt xem: 83

Trong không khí thi đua phấn khởi chào mừng kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước (30/4), 138 năm ngày Quốc tế lao động (1/5), 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5), 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5) và hướng tới kỳ niệm 95 năm ngày thành lập tổ chức Công đoàn Việt Nam (28/7), ngày 26/4, tại khu Di tích lịch sử K9 Đá Chông (huyện Ba Vì), Liên đoàn lao động (LĐLĐ) huyện Chương Mỹ trang trọng tổ chức Lễ báo công dâng Bác.

Tham dự Dự Lễ báo công có các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành, Ủy viên Ủy ban kiểm tra LĐLĐ khóa X, các đồng chí Chủ tịch - Phó chủ tịch các công đoàn cơ sở trực thuộc và 50 công nhân giỏi đại diện cho hơn 10 nghìn công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) của huyện Chương Mỹ.

Một số hình ảnh tại Lễ báo công dâng Bác

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Hợp Tiến – Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện nhấn mạnh: Thực hiện chức năng nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn Việt Nam, các cấp công đoàn huyện Chương Mỹ đã đồng hành cùng chính quyền, Nhân dân triển khai thực hiện có hiệu quả công tác công tác công đoàn và các phong trào thi đua, các cuộc vận động trong công nhân, viên chức, lao động. Với những nỗ lực, cố gắng, năm 2023 LĐLĐ huyện Chương Mỹ đã vinh dự được Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam tặng Huân chương lao động hạng III vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2018-2022 góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc; vinh dự được LĐLĐ Thành phố Hà Nội tặng Cờ thi đua xuất sắc trong công tác công đoàn và phong trào CNVCLĐ.

Trong phong trào thi đua “Lao động giỏi”, phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô” đã được các cấp Công đoàn và CNVCLĐ huyện Chương Mỹ tích cực triển khai, hưởng ứng. Năm 2024 đã có 51/64 đơn vị tổ chức phát động, ký cam kết phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi”. Qua hội nghị bình xét tại cơ sở đã có 788/4.894 “Công nhân giỏi” cấp cơ sở. Từ những tấm gương điển hình tiên tiến cấp cơ sở, Ban thường vụ LĐLĐ huyện đã lựa chọn và đề nghị LĐLĐ thành phố biểu dương 01 công nhân giỏi cấp Thành phố; đề nghị UBND huyện tặng giấy khen cho 95 CNLĐ đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” năm 2024.

Thấm nhuần lời dạy của chủ tịch Hồ Chí Minh: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua, những người thi đua là những người yêu nước nhất”, thời gian tới CNVCLĐ huyện Chương Mỹ sẽ tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”, tích cực hưởng ứng và tham gia các phong trào thi đua yêu nước góp phần vào việc hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện” – đồng chí Nguyễn Hợp Tiến nhấn mạnh.

Vũ Liên