TIN HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ TIN HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Khánh thành công trình nhà ở cho hộ nghèo năm 2023 cho gia đình bà Phạm Thị Xúy - xã Hồng Phong; Sư Thầy Thích Đàm Thịnh tặng 50 suất quà cho học sinh nghèo vượt khó của Trường THCS xã Phụng Châu
Ngày đăng 17/11/2023 | 16:51  | Lượt xem: 260

Sáng 17/11, Ban chỉ đạo giảm nghèo – Hội LHPN xã Hồng Phong tổ chức Khánh thành công trình nhà ở cho hộ nghèo năm 2023 cho gia đình bà Phạm Thị Xúy thôn Yên Cốc.

Dự Khánh thành có đồng chí Nguyễn Thanh Huyên – Phó bí thư thường trực Đảng ủy xã; các đồng chí đại diện lãnh đạo UBND xã, Ủy ban MTTQ và đại diện các ngành, đoàn thể xã, bí thư, chi bộ, CLB thiện nguyện Hà Nội cùng anh em họ hàng gia đình bà Xúy.

Hồng Phong là xã thuần nông, toàn xã có tổng số 7 hộ nghèo và 17 hộ cận nghèo. Qua quá trình rà soát, trên địa bàn xã có gia đình bà Phạm Thị Xúy thuộc gia đình có hoàn cảnh rất khó khăn về nhà ở cần được hỗ trợ. Theo đó, bà Phạm Thị Xúy, sinh năm 1968, bản thân bà bị bệnh tim và nhiều bệnh lý khác, do sức khỏe yếu và ốm đau triền miên. Năm 2012, bà nhận nuôi một cháu trai, năm nay cháu được 12 tuổi và đang học lớp 6 trường THCS Hồng Phong. Bà không có việc làm ổn định, nguồn thu nhập chính từ 02 sào ruộng, hai mẹ con bà đang ở trong ngôi nhà nhỏ của bố mẹ bà để lại, nhà được xây dựng từ rất lâu, hiện đã xuống cấp nghiêm trọng, cuộc sống của hai mẹ con bà thực sự rất khó khăn.

Bà tâm sự “Lúc nào tôi cũng chỉ mong muốn có thể làm được căn nhà nhỏ, chắc chắn, sạch sẽ hơn để mẹ con tôi yên tâm, chứ ngôi nhà đang ở, tôi lo lắm, những lúc mưa to, gió lớn không biết sẽ đổ lúc nào, nhưng mong muốn với tôi cũng chỉ là mơ ước thôi, chứ điều kiện của mẹ con tôi biết bao giờ mới có thể thể làm được, tôi chỉ mong sớm nhận được sự quan tâm của các cấp các ngành”.

Được sự giúp đỡ, hỗ trợ của Ban chỉ đạo giảm nghèo, Hội LHPN xã và Câu lạc bộ thiện nguyện Hà Nội, sự quan tâm, tạo điều kiện, giúp đỡ của Đảng ủy, chính quyền xã, sau hơn 3 tháng khởi công xây dựng, đến nay  gia đình bà Xúy đã được an cư trong ngôi nhà mới có tổng diện tích 45 mét vuông với tổng kinh phí trên 189 triệu đồng. Trong đó, Ban chỉ đạoĐ giảm nghèo – Hội LHPN xã vận động hỗ trợ 80 triệu đồng; Câu lạc bộ thiện nguyện Hà Nội vận động hỗ trợ 17 triệu đồng và toàn bộ đường dây điện, số tiền còn lại gia đình huy động từ anh em nội ngoại.

Một số hình ảnh Khánh thành thành công trình nhà ở cho hộ nghèo năm 2023 cho bà Phạm Thị Xúy thôn Yên Cốc.

Phát biểu tại khánh thành, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Nguyễn Thanh Huyên chúc mừng và chia vui với bà Xúy. Đồng thời bày tỏ vui mừng khi nhìn thấy ngôi nhà mới khang trang. Mong gia đình bà sẽ tiếp tục sử dụng căn nhà sao cho hạnh phúc, ổn định cuộc sống, xây dựng gia đình văn hóa, góp phần xây dựng thôn phát triển.

Ông Phạm Văn Bánh, thay mặt gia đình đã gửi lời cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện của Đảng ủy, Ban chỉ đạo giảm nghèo – Hội LHPN xã đã hỗ trợ xây mới nhà ở cho gia đình bà Xúy để gia đình có được ngôi nhà khang trang, kiên cố như thế này.

Sáng 17/11, Sư thầy Thích Đàm Thịnh – Ủy viên Ban trị sự giáo Hội Phật giáo Việt Nam huyện Chương Mỹ, trụ trì chùa Thắng Quang xã Phú Nam An phối hợp cùng Hội CTĐ xã Phụng Châu tổ chức buổi tặng quà cho các em học sinh của trường THCS xã Phụng Châu.

Dự buổi trao quà, đồng chí Nguyễn Kim Ngân - Phó chủ tịch Hội CTĐ huyện Chương Mỹ; Các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, MTTQ, Hội CTĐ xã Phụng Châu và cô giáo Đào Thị Thành – Hiệu trưởng trường THCS xã đã trao tặng 50 suất quà, trị giá 15 triệu đồng cho các em học sinh giỏi, học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn của trường. Cùng đó, Sư thầy Thích Đàm Thịnh cùng nhà hảo tâm nhóm thiện nguyện “Vì tương lai tương sáng” Hà Nội đã trao số tiền 13 triệu đồng để đóng học hàng tháng cho em Trịnh Văn Hùng học sinh lớp 7A3, em mồ côi cả cha và mẹ.

Một số hình ảnh tại buổi tặng quà.

Phát biểu tại buổi trao quà, Sư thầy Thích Đàm Thịnh chia sẻ: là một người con phật và là một người con của xã Phụng Châu, cũng từng được học dưới mái trường THCS, thầy rất vui khi được trở về thăm trường, được giúp đỡ chia sẻ với những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Món quà của thầy tuy giá trị vật chất không lớn nhưng chứa đựng trong đó là tấm lòng từ bi, yêu thương các em của thầy; mong muốn góp phần động viên các em vươn lên trong học tập, trong cuộc sống, trở thành con ngoan, trò giỏi, sau này các em sẽ trở thành những công dân tốt.

Với tấm lòng dành cho các ẻm học sinh, những chủ nhân tương lai của đất nước, từ đầu năm đến nay, Sư thầy Thích Đàm Thịnh đã trao tặng hàng trăm 100 suất quà cho các em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở 02 xã Phú Nam An và Phụng Châu.

Nhân dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Sư thầy Thích Đàm Thịnh đã gửi tặng những lẵng hoa tươi thắm chúc mừng các thầy cô giáo của 03 trường THCS, Tiểu học và mầm non của xã Phụng Châu.  Tặng thầy và trò trường THCS Phụng Châu bức tranh.                                                 

Thay mặt cho thầy và trò nhà trường, cô giáo Đào Thị Thành – Hiệu trưởng Trường THCS xã Phụng Châu đã cảm ơn tấm lòng nhân ái của Sư thầy. Qua tấm lòng của thầy, các em học có hoàn cảnh khó khăn đã được nhận sự sẻ chia của những tấm lòng hảo tâm, đó là nguồn động viên tinh thần to lớn đối với các em.

 

Thanh Vân – Minh Thân

Trung bình (0 Bình chọn)