TIN HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ TIN HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách trên địa bàn xã Tân Tiến, xã Tốt Động
Ngày đăng 23/07/2024 | 15:29  | Lượt xem: 119

Thiết thực kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7/1947-27/7/2024, sáng 23/7, tại Hội trường UBND xã Tân Tiến, Ban chấp hành Đoàn thanh niên huyện Chương Mỹ phối hợp với Bệnh viên đa khoa huyện tổ chức Chương trình tặng quà, khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho 56 thương binh, bệnh binh và thân nhân gia đình liệt sỹ trên địa bàn xã Tân Tiến.

Một số hình ảnh tại Chương trình

Tại Chương trình, các y bác sỹ của Bệnh viện đa khoa huyện đã thực hiện khám bệnh, đo huyết áp, tim mạch, tư vấn sức khỏe cho các đối tượng chính sách, đồng thời ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, tiền sử bệnh tật để tư vấn, hướng dẫn cách phòng tránh những bệnh thường gặp và bệnh đang phải điều trị. Trong quá trình khám bệnh, các y, bác sỹ còn tư vấn về chế độ ăn uống hợp lý, các kiến thức về rèn luyện thân thể để tăng sức khỏe và phòng chống dịch bệnh. Cùng với thăm, khám sàng lọc, đánh giá tình trạng sức khỏe, các đối tượng chính sách còn được tặng quà và cấp phát thuốc miễn phí.

Thương binh Trịnh Năng Phấn, thôn Phương Hạnh xã Tân Tiến cho biết: Dịp 27/7 hàng năm, các cấp, các ngành đều thăm hỏi, động viên, tặng quà cho chúng tôi, ngoài ra còn khám bệnh, tư vấn sức khỏe nữa. Chúng tôi thực sự rất xúc động, không biết nói gì hơn ngoài việc cảm ơn các cấp lãnh đạo và nhà nước đã quan tâm, chăm lo cho chúng tôi.

Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực nhằm tri ân các thương, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ; góp phần thể hiện truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc. Đồng thời giáo dục truyền thống cho đoàn viên, thanh niên, cán bộ trẻ thể hiện trách nhiệm của thế hệ hôm nay đối với thế hệ đi trước.

Nằm trong chuỗi các hoạt động tri ân các gia đình chính sách, người có công với cách mạng ở các xã, thị trấn trong huyện nhân kỷ niệm 77 năm Thương binh Liệt sỹ 27/7/1947-27/7/2024, Bệnh viện đa khoa huyện Chương Mỹ đã tiếp tục phối hợp với UBND xã Tốt Động tổ chức buổi khám, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách, người có công trên địa bàn.

Tại buổi gặp mặt trước khi khám bệnh cho các đối tượng chính sách của xã Tốt Động, các đồng chí lãnh đạo Bệnh viện đa khoa huyện và lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, ủy ban MTTQ xã Tốt Động đã phát biểu động viên và gửi lời tri ân sâu sắc đến toàn thể 78 đối tượng chính sách trên địa bàn, đồng thời trao 05 suất quà trị giá 2.500.000 đồng cho 05 đối tượng có hoàn cảnh khó khăn và trao 73 suất quà khác tất cả người có công của xã Tốt Động đến tham gia buổi khám.

Một số hình ảnh tại buổi khám sức khỏe, tri ân người có công ở xã Tốt Động.

Tiếp đó, các y bác sỹ của Bệnh viện đa khoa huyện đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, tiền sử bệnh tật, kiểm tra huyết áp, khám tổng quát tai mũi, họng, các bệnh về mắt và siêu âm ổ bụng cho các đối tượng chính sách. Qua nắm bắt tình hình sức khỏe và kết quả khám, các y bác sỹ của Bệnh viện Đa khoa huyện đã hướng dẫn một số biện pháp phòng chống những bệnh thường gặp và điều trị bệnh thông qua chế độ nghỉ ngơi, ăn uống và luyện tập thể dục thể thao hàng ngày cũng như hướng dẫn cách dùng các loại thuốc điều trị đúng cách, đúng liều lượng với những loại bệnh các cụ đang phải điều trị.

Tham gia buổi khám, các thương bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, người nhiễm chất độc hóa học và người có công trên địa bàn xã Tốt Động đều phấn khởi, xúc động trước sự quan tâm chăm lo của Đảng, nhà nước, chính quyền địa phương và tình cảm ân cần của các lãnh đạo và y bác bác sỹ Bệnh viện Đa khoa huyện Chương Mỹ.

Nguyễn Huế - Minh Thân