TIN HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ TIN HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Hội LHPN xã Hồng Phong: Khánh thành công trình sân chơi cộng đồng tại Nhà văn hóa Trung tâm xã; Hội LHPN xã Ngọc Hòa tổ chức Ra mắt mô hình “1+1”, “3 có 3 biết” và đưa vào hoạt động 02 “Trạm rác văn minh”
Ngày đăng 31/08/2024 | 14:15  | Lượt xem: 153

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 79 năm Quốc khánh nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945-02/9/2024), hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng Thủ đô 10/10/1954-10/10/2024, chiều 30/8, Hội LHPN xã Hồng Phong tổ chức Khánh thành công trình sân chơi cộng đồng tại Nhà văn hóa Trung tâm xã.

Một số hình ảnh Khánh thành sân chơi cộng đồng tại Nhà văn hóa Trung tâm xã Hồng Phong.

Công trình sân chơi được xây dựng, lắp đặt với 5 thiết bị, dụng cụ tập thể dục thể thao nhằm đáp ứng nhu cầu tập luyện cho thanh thiếu nhi và nhân dân nơi đây. Công trình có tổng kinh phí 30 triệu đồng từ nguồn xã hội hóa.

Chủ tịch Hội LHPN xã Hồng Phong Trịnh Thị Hường cho biết: Đây là sân chơi thứ 2 kể từ đầu năm 2024 đến nay được lắp đặt dụng cụ tập thể dục thể thao. Sân chơi thứ 1 được Hội vận động xã hội hóa xây dựng sân chơi cộng đồng, nâng cấp sân nhà văn hóa thôn Trại Cốc với tổng trị giá 120 triệu đồng. Công trình sân chơi sẽ giúp thanh thiếu nhi và nhân dân địa phương có thêm địa điểm vui chơi, sinh hoạt lành mạnh, rèn luyện sức khỏe để phát triển thể chất. Thời gian tới, Hội LHPN xã sẽ tiếp tục duy trì thực hiện tốt chương trình này. Đồng thời kịp thời bổ sung thiết bị mới, bảo dưỡng, sửa chữa thiết bị hư hỏng, xuống cấp, đầu tư xây mới nhiều hơn nữa các sân chơi nhằm đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu vui chơi, giải trí lành mạnh, thường xuyên của thanh thiếu nhi và nhân dân”.

Sáng 31/8, Hội LHPN xã Ngọc Hòa tổ chức ra mắt mô hình “1+1”, “3 có 3 biết” và đưa vào sử dụng 02 “Trạm rác văn minh” trị giá 6 triệu đồng. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các ngành, đoàn thể xã.

Trao Quyết định 2 mô hình cho 02 đồng chí Chi hội trưởng.

Hội nghị đã công bố quyết định thành lập và thông qua nội quy, quy chế hoạt động mô hình “3 có, 3 biết” và mô hình “1+1”. Trong đó, mô hình “1+1” được thành lập gồm các tiêu chí: Chi hội khá kèm chi hội yếu, 1 hội viên vận động 1 phụ nữ tham gia tổ chức Hội, 1 đảng viên nữ bồi dưỡng, giới thiệu phát triển Đảng 1 chi hội trưởng/tổ trưởng/tổ phó, 1 hội viên nữ cán bộ, công chức, viên chức/Ủy viên Ban chấp hành, 1 chi hội mạnh kết nghĩa giúp đỡ 1 chi hội yếu hoặc 1 hội viên điều kiện hỗ trợ 1 hội viên có hoàn cảnh khó khăn...Đối với mô hình “1+1”, Chi hội thôn Chúc Lý giúp đỡ Chi hội thôn Cầu; Chị Trịnh Thị Năm giúp đỡ chị Trần Thị Tùng; Chị Lê Thị Sáu có điều kiện giúp đỡ chị Nguyễn Thị Tuyết có hoàn cảnh khó khăn; Chị Nguyễn Thị Toán vận động 01 chị tham gia vào sinh hoạt tại chi Hội.

Đối với mô hình “3 có, 3 biết” tại Chi hội phụ nữ Thôn Chúc Lý với 15 thành viên tham gia với các tiêu chí: có hội viên tiên phong, có hoạt động hàng tháng, có nguồn lực tổ chức hoạt động; biết mặt hội viên, biết hoàn cảnh hội viên, biết nhu cầu hội viên. Chị Trịnh Thị Năm – Chi hội trưởng phụ nữ thôn Chúc Lý làm Tổ trưởng.

“Trạm rác văn minh” đặt tại thôn Cả và thôn Chúc Lý.

Hội nghị cũng đã ra mắt Mô hình “Trạm rác văn minh” với mục đích thu gom phế liệu bảo vệ môi trường và gây quỹ ủng hộ phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, nhằm tạo sức lan tỏa tới cán bộ, hội viên và nhân dân, tạo nên tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau. Đồng thời tạo nên thói quen phân loại rác thải ngay tại nhà từ đó góp phần bảo vệ môi trường sống xung quanh chúng ta. Theo đó, “Trạm rác văn minh” được đặt tại thôn Cả và thôn Chúc Lý cạnh các Nhà văn hóa thôn.

Lãnh đạo xã tặng quà cho hội viên và con em hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

Nhằm động viên, khích lệ con em của các hộ cố gắng chăm ngoan, học hành vượt khó, động viên giúp đỡ các hộ còn thiếu đồ dùng sinh hoạt cải thiện đời sống sinh hoạt gia đình và gói sinh kế con giống gà để gia tăng nguồn thu nhập cũng như cải thiện cuộc sống gia đình của các hộ. Nhân dịp này, Hội LHPN xã Ngọc Hòa đã tặng 13 suất quà hộ cận nghèo. Trong đó có 8 suất quà cho con hội viên nghèo gồm 10 quyển vở và 500 nghìn đồng tiền mặt; 02 hộ nhận nồi cơm điện; 01 hộ nhận quạt điện và 02 hộ nhận gói sinh kế gà trị giá 1,5 triệu đồng/hộ. Tổng giá trị quà tặng 13,5 triệu đồng.

Thanh Vân