TIN HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ TIN HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Hội Cựu chiến binh huyện Chương Mỹ trao tặng quà cho hội viên là đối tượng chính sách; Xã Ngọc Hòa, Hồng Phong thăm tặng quà người có công trên địa bàn
Ngày đăng 24/07/2024 | 19:26  | Lượt xem: 100

Với tình cảm đồng chí, đồng đội, tri ân đối với các gia đình chính sách, người có công với nước, nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ 27/7/1947-27/7/2024, các cấp Hội Cựu chiến binh huyện Chương Mỹ đã thực hiện các hoạt động Đền ơn, đáp nghĩa như: tổ chức thăm hỏi, trao tặng quà cho hội viên cựu chiến binh là thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách hoàn cảnh khó khăn.

Một số hình ảnh trao tặng quà đến hội viên là thương binh, bệnh binh, người nhiễm chất độc hoá học.

Các cơ sở hội vận động cán bộ, hội viên ủng hộ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, tổ chức tặng quà các gia đình chính sách hoàn cảnh khó khăn. Trong đó, Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Đông Phương Yên trao tặng 21 xuất quà với tổng số tiền 8 triệu đồng; Hội CCB xã Trần Phú trao tặng 3 xuất với số tiền 900 nghìn đồng; Hội CCB xã Văn Võ tặng 5 hội viên 5 xuất quà với tổng số tiền 1,5 triệu đồng; Hội CCB xã Phụng Châu tổ chức tặng 12 xuất quà với tổng số tiền 2,6 triệu đồng;  Hội CCB thị trấn Chúc Sơn trao tặng 5 xuất quà cho 5 gia đình chính sách 1,5 triệu đồng; Hội CCB xã Tân Tiến trao tặng 6 xuất quà cho 6 hội viên với tổng số tiền 1,8 triệu đồng. Hội CCB các xã: Hồng Phong, Phú Nam An, Đồng Lạc, Quảng Bị, Thuỷ Xuân Tiên, Hoà Chính, Thanh Bình, Hợp Đồng, Thuỵ Hương, Trường Yên cũng trao tặng trên 30 xuất quà….

Nhân dịp này, Hội CCB huyện cũng dự kiến trao tặng 24 xuất quà cho hội viên là thương binh, bệnh binh, người nhiễm chất độc da cam hoàn cảnh khó khăn của các xã, thị trấn.

Một số hình ảnh Hội CCB phối hợp làm đẹp nghĩa trang liệt sỹ các xã.

Cùng với đó, các cơ sở hội cũng phối hợp với Ban CHQS, Đoàn thanh niên tổ chức làm đẹp nghĩa trang liệt sỹ. Đặc biệt, đồng chí Hoàng Duy Vấn – Hội viên Hội CCB xã Phú Nghĩa đã phát tâm tri ân toàn bộ nến và hương để tổ chức dâng hương, thắp nến tri ân các Anh hùng Liệt sỹ tại nghĩa trang Liệt sỹ các xã, thị trấn trên địa bàn.

Đây là những hoạt động ý nghĩa, thể hiện tình đồng chí, đồng đội, đạo lý “Uống nước, nhớ nguồn” hàng năm đều được Hội CCB triển khai để tri ân các hội viên, gia đình có công với nước.

Trong những ngày này, cùng với cán bộ và nhân dân trong huyện cán bộ và nhân dân xã Ngọc Hòa, Hồng Phong cũng có nhiều hoạt động ý nghĩa bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với những gia đình người có công trên địa bàn nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7/1947 -27/7/2024.

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ và các đoàn thể, Hội Người cao tuổi, Hội chữ thập đỏ xã Ngọc Hoà tặng quà Mẹ VNAH Lê Thị Thanh và các gia đình Người có công.

Trong đó, Ủy ban MTTQ xã Ngọc Hòa cùng các chính trị - xã hội và Hội Người cao tuổi, Hội chữ thập đỏ xã đã tổ chức đến gia đình thăm hỏi, động viên, tri ân và tặng quà Mẹ Việt nam Anh hùng Lê Thị Thanh; thăm, tặng 20 suất quà trị giá 6 triệu đồng cho các đồng chí Thương bệnh binh, thân nhân liệt sỹ và những gia đình người có công trên địa bàn.

Tại xã Hồng Phong, các đồng chí lãnh đạo xã, lãnh đạo các tổ chức chính trị xã hội đã tổ chức gặp mặt và trân trọng trao tặng 04 sổ tình nghĩa, mỗi số trị giá 3 triệu đồng cho 04 gia đình Thương bệnh binh còn gặp khó khăn trong cuộc sống.

Lãnh đạo UBND và các tổ chức chính trị xã hội xã Hồng Phong tặng sổ tiết kiệm cho Thương bệnh binh.

Mỗi phần quà đều rất nhỏ nhoi so với sự cống hiến hy sinh mất mát của các Thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ, nạn nhân dan cam và những người có công với cách mạnh nhưng phần nào đã thể hiện được tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc, đạo lý uống nước nhớ nguồn của cán bộ và nhân dân 02 xã Ngọc Hòa, Hồng Phong đối với các thế hệ cha anh mỗi dịp kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7.

Hồng Đào - Minh Thân