TIN HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ TIN HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Công đoàn Chương Mỹ xứng đáng với niềm tin của đoàn viên, người lao động
Ngày đăng 23/05/2023 | 21:00  | Lượt xem: 118

Trong nhiệm kỳ 2018 - 2023, mặc dù bị ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, với nhiều khó khăn, thử thách nhưng đó cũng chính là cơ hội để đoàn viên Công đoàn huyện Chương Mỹ khẳng định mình. Với tinh thần trách nhiệm cao, năng động, sáng tạo, các cấp Công đoàn huyện Chương Mỹ đã phấn đấu vượt qua thách thức, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tổ chức thực hiện và hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

Với phương châm hướng về người lao động, ngay từ đầu nhiệm kỳ, LĐLĐ huyện Chương Mỹ đã đổi mới hình thức, có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên và người lao động.

LĐLĐ huyện đã chỉ đạo 100% CĐCS tổ chức lấy ý kiến đóng góp của CNVCLĐ vào dự thảo (sửa đổi) Bộ luật Lao động năm 2012; Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công đoàn. Kết quả đã có hàng nghìn lượt ý kiến tham gia đóng góp.

Tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động” hàng năm, đồng thời yêu cầu các CĐCS chủ động phối hợp với người sử dụng lao động tổ chức các hoạt động tự kiểm tra việc thực hiện pháp luật về an toàn vệ sinh lao động, các biện pháp đảm bảo điều kiện làm việc cho người lao động trong các doanh nghiệp; huấn luyện công tác ATVSLĐ, khám sức khỏe định kỳ cho người lao động.

Thực hiện chương trình số 1734/Ctr-TLĐ về “Nâng cao phúc lợi, lợi ích cho đoàn viên và người lao động giai đoạn 2019-2023”. Trong nhiệm kỳ qua LĐLĐ huyện đã tổ chức ký kết chương trình phúc lợi đoàn viên với 07 doanh nghiệp chuyên phân phối và bán lẻ các mặt hàng điện thoại, xe máy, xe đạp điện, các sản phẩm thiết yếu như: sữa, dịch vụ vui chơi giải trí, lĩnh vực xây dựng, giao bán các khu nhà ở cho CNLĐ. Kết quả đã có 187 CĐCS tham gia chương trình với tổng số hơn 4.600 lượt đoàn viên sử dụng các sản phẩm, số tiền hưởng lợi là 1.120 triệu đồng.

 LĐLĐ huyện ký kết Chương trình phối hợp nâng cao phúc lợi cho đoàn viên với Công ty TNHH Đầu tư phát triển Minh Phúc

Ngoài ra, LĐLĐ huyện phối hợp với Quỹ trợ vốn CNVCLĐ nghèo Thủ đô làm thủ tục giải ngân vốn vay cho 530 đoàn viên với số tiền 13 tỷ đồng.

Đẩy mạnh các hoạt động thiết thực, hướng tới người lao động, LĐLĐ huyện đã tổ chức tốt chức chương trình “Tết sum vầy” tặng gần 1000 suất quà cho CNVCLĐ và con CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn; tặng 936 vé xe cho công nhân ở xa về quê đón tết với tổng số tiền 400 triệu đồng.

Tặng vé xe cho công nhân lao động ở xa về quê đón tết tại Công ty TNHH Thủ công mỹ nghệ và nội thất Ngọc Sơn

Tổ chức đi thăm, động viên và  tặng quà cho 26 CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo với số tiền 104 triệu đồng; hỗ trợ kinh phí xây dựng và sửa chữa 10 nhà mái ấm công đoàn cho đoàn viên có khó khăn về nhà ở với tổng số tiền 390 triệu đồng.

 Trao kinh phí hỗ trợ xây dựng Mái ấm công đoàn cho đoàn viên trường Mầm non Lam Điền

Nhân dịp Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022) LĐLĐ huyện tổ chức đi thăm, gặp mặt, tặng quà 531 CNVCLĐ là thân nhân liệt sỹ, gia đình người có công với cách mạng với tổng số tiền 323 triệu đồng. Tổ chức tặng quà cho 650 học sinh lvượt khó học giỏi là con CNVCLĐ với số tiền 330.000.000đ. Dịp này, LĐLĐ thành phố cũng đã tặng học bổng cho 10 cháu.

LĐLĐ huyện đã h trợ kinh phí cho 28 doanh nghiệp có tổ chức Công đoàn thành lập Tổ An toàn Covid-19. Tổ chức 03 “Chuyến xe Siêu thị 0 đồng” và trao 1.092 “Túi An sinh Công đoàn” với tổng số kinh phí là 218,4 triệu đồng cho người lao động gặp khó khăn do bị mất, thiếu việc làm, lao động đang thuê trọ trên địa bàn các xã, thị trấn. Hỗ trợ bữa ăn ca cho 690 CNLĐ thực hiện “ba tại chỗ” ở 05 doanh nghiệp đủ điều kiện với tổng kinh phí hỗ trợ 690 triệu đồng.

 Tặng quà cho công nhân lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại các doanh nghiệp

Hỗ trợ 130 CNLĐ theo “Gói hỗ trợ 20.000 đoàn viên, người lao động” có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng dịch Covid-19 của LĐLĐ thành phố Hà Nội (mỗi suất 500.000đ) tại 13 doanh nghiệp trên địa bàn huyện với tổng số tiền là 65 triệu đồng.

Với tinh thần trách nhiệm cao, năng động, sáng tạo, những năm qua Công đoàn huyện Chương Mỹ đã phấn đấu vượt qua thách thức, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, phát huy vai trò, chức năng của tổ chức công đoàn, xứng đáng với niềm tin của người lao động.

Vũ Liên

 

Trung bình (0 Bình chọn)