TIN HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ TIN HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Chương Mỹ: Khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho 69 Đảng viên mới; Trung tâm GDNN-GDTX phối hợp tổ chức ngày hội tư vấn giáo dục, hướng nghiệp và giới thiệu việc làm cho học sinh lớp 12
Ngày đăng 01/04/2024 | 11:42  | Lượt xem: 88

Sáng 01/4, Trung tâm Chính trị huyện phối hợp với các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy khai giảng lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới. Dự và chỉ đạo có đồng chí Lê Thị Hạnh – Huyện ủy viên, Phó trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo Huyện ủy; đồng chí Lê Ngọc Tuấn - Huyện ủy viên, Phó giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; các đồng chí lãnh đạo các Ban xây đựng Đảng Huyện ủy, Trung tâm Chính trị huyện cùng 69 Đảng viên mới thuộc 28 Đảng bộ, chi bộ cơ sở trực thuộc Huyện ủy.

Các đại biểu dự khai giảng.

Toàn cảnh lớp bồi dưỡng.

Trong thời gian 11 ngày, các học viên  sẽ được nghiên cứu, học tập 10 chuyên đề trong chương trình bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới, được nghe thông tin về tình hình kinh tế, xã hội của huyện và của Thủ đô, đồng thời được học tập 2 chuyên đề giáo dục quốc phòng an ninh dành cho đối tượng 4. Trong chương trình, các học viên sẽ được thảo luận, ôn tập, nghiên cứu thực tế và sẽ làm bài thu hoạch để đánh giá kết quả quá trình học. Qua đó, nhằm giúp các đồng chí Đảng viên mới nắm vững những kiến thức cơ bản, cốt lõi về chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; về những vấn đề cơ bản của đường lối cách mạng Việt Nam, nhiệm vụ của người đảng viên và những vấn đề cơ bản về quốc phòng an ninh.

Đồng chí Lê Ngọc Tuấn - Huyện ủy viên, Phó giám đốc Trung tâm Chính trị huyện khai giảng.

Phát biểu khai giảng lớp, đồng chí Lê Ngọc Tuấn – Huyện ủy viên, Phó giám đốc Trung tâm Chính trị huyện khẳng định đây là chương trình bắt buộc mà mỗi Đảng viên mới đều phải tham gia học tập trước khi được chuyển Đảng chính thức. Để lớp hoàn thành với kết quả cao nhất, đồng chí yêu cầu Ban tổ chức lớp học bám sát chương trình để tổ chức lớp học đảm bảo theo yêu cầu, tiếp tục nâng cao chất lượng công tác giảng dạy và học tập. Các học viên cần nhận thức sâu sắc mục đích, yêu cầu của việc tham gia lớp, sắp xếp thời gian, công việc để tham gia đầy đủ khóa học; chấp hành tốt nội quy, quy chế của Trung tâm, của lớp học. Phấn đấu 100% học viên đều đủ điểu kiện được cấp giấy chứng nhận tham gia lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho Đảng viên mới và giấy chứng nhận bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho đối tượng 4 và đạt kết quả cao nhất. Sau lớp học này mỗi đảng viên mới cần xây dựng kế hoạch tự phấn đấu, rèn luyện để sớm trở thành đảng viên chính thức, xứng đáng danh hiệu đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đồng chí Phó Trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo Huyện ủy Lê Thị Hạnh truyền đạt nội dung chuyên đề tới học viên.

Ngay sau khai giảng, các học viên đã được nghe đồng chí Phó Trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo Huyện ủy Lê Thị Hạnh truyền đạt chuyên đề: Độc lập dân tộc gắn liền với CNXH và con đường đi lên CNXH ở Việt Nam.

Sáng 31/3, Trung tâm GDNN-GDTX Chương Mỹ phối hợp với các đơn vị liên kết tổ chức ngày hội tư vấn giáo dục, hướng nghiệp và giới thiệu việc làm cho học sinh khối 12 năm 2024. Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Đức Hòa - Huyện ủy viên - Bí thư chi bộ - Giám đốc Trung tâm cùng với các đồng chí trong Ban giám đốc, các thầy cô giáo và 339 học sinh khối 12 năm học 2023 – 2024 và các phụ huynh khối 12 cũng về tham dự chương trình.

Cùng tham dự chương trình có các đại biểu là lãnh đạo đại diện cho các đơn vị phối hợp tổ chức: Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây; Trường Trung cấp nấu ăn - Nghiệp vụ du lịch và thời trang Hà Nội; Trường Cao đẳng FPT Polytechinc; Trường Cao đẳng công nghệ cao Hà Nội; Học viện công nghệ Bưu chính Viễn thông, Viện Kinh tế Bưu điện; Trường Cao đẳng Công thương Hà Nội; Trường Trung cấp nghề Công nghệ cao Bách khoa; Trường Trung cấp Quốc tế Hà Nội. Về phía các đơn vị công ty tuyển dụng có sự tham dự đại diện lãnh đạoCông ty cổ phần hợp tác lao động và thương mại LABCO; Công ty cổ phần Gedu Việt Nam.

Một số hình ảnh tại chương trình.

Điểm nhấn của chương trình là phần tư vấn giáo dục hướng nghiệp và giới thiệu việc làm cho học sinh khối 12 năm 2024 và tham quan giới thiệu tại các gian hàng. Mỗi một đơn vị đều mang đến ngày hội những cơ hội việc làm, cơ hội học tập khác nhau để phụ huynh và học sinh khối 12 lựa chọn sau khi kết thúc kì thi Tốt nghiệp THPT.

 

Tại chương trình, đại diện các trường đã giới thiệu những nét nổi bật về quy mô, các ngành nghề, chất lượng đào tạo, cũng như cơ hội việc làm, cơ hội học tập và phát triển khi học tập tại trường. Các đơn vị công ty tuyển dụng cũng giới thiệu về các cơ hội học tập và việc làm phù hợp với từng đối tượng học sinh.

Sau khi nghe các đơn vị giới thiệu, các đại biểu, phụ huynh và học sinh đã tham quan tại các gian hàng. Tại đây các nhà trường đã giới thiệu chuyên sâu về các lĩnh vực đào tào và chế độ đãi ngộ, học bổng để học sinh có nhiều cơ hội lựa chọn.

Có thể nói kỳ thi tốt nghiệp THPT gần kề cũng là lúc cha mẹ học sinh luôn quan tâm đến tương lai, ngành nghề mà con em mình lựa chọn. Xuất phát từ thực tiễn đó, với mong muốn sẽ tư vấn và đưa ra các lựa chọn phù hợp, giúp các em biết thêm về các trường cũng như ngành nghề có thể lựa chọn trong tương lai. Trung tâm GDNN - GDTX Chương Mỹ phối hợp với các đơn vị liên kết đào tạo, các công ty tuyển dụng tổ chức chương trình “Ngày hội tư vấn giáo dục, hướng nghiệp và giới thiệu việc làm cho học sinh năm 2024”. Thông qua ngày hội đã giúp cho phụ huynh và học sinh khối 12 có sự lựa chọn đúng ngành, đúng nghề, phù hợp với năng lực của bản thân học sinh. Ngày hội đã thu hút được đông đảo các bậc phụ huynh và các em học sinh tham gia và đã phần nào hiểu thêm về chương trình học của các trường và sẽ có lựa chọn phù hợp trong tương lai./.

                   Hoàng Tình - Như Quỳnh

Trung bình (0 Bình chọn)