TIN HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ TIN HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chương Mỹ Vũ Xuân Hùng dự, phát biểu, tặng hoa chúc mừng Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Hoàng Văn Thụ
Ngày đăng 30/03/2024 | 15:37  | Lượt xem: 105

Sáng 30/3, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hoàng Văn Thụ long trọng tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2024 -2029. Về dự, phát biểu và tặng hoa chúc mừng có ông Vũ Xuân Hùng, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; các ông, bà trong Ban thường trực Ủy ban ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; các ông bà trong tổ công tác số 2 chỉ đạo Đại hội.

Về phía địa phương có các ông bà trong Ban chấp hành Đảng bộ, thường trực HĐND; Lãnh đạo UBND; ủy ban MTTQ; các tổ chức chính trị xã hội; Hợp tác xã nông nghiệp, công an, quân sự, Hiệu trưởng các nhà trường. Đặc biệt là 81 ông, bà là đại biểu đại diện các tầng lớp nhân dân trong xã.

Các đại biểu tham dự đại hội thực hiện nghi lễ chào cờ

Đoàn đại biểu đại diện các tầng lớp nhân dân trong xã chúc mừng đại hội

 

Qua nghe báo cáo đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội MTTQ xã Hoàng Văn Thụ lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024, các đại biểu tham dự đại hội đánh giá cao kết quả MTTQ và các tổ chức thành viên đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời khẳng định vai trò của MTTQ trong vận động, tập hợp, đoàn kết, động viên các tầng lớp Nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động gắn với việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Phát huy dân chủ, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh; đẩy mạnh và tăng cường các hoạt động đối ngoại Nhân dân; đổi mới, kiện toàn tổ chức bộ máy cán bộ cũng như nội dung và phương thức hoạt động, được Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân ghi nhận. 100% số hộ nghèo, cận nghèo được các đoàn thể chính trị - xã hội phối hợp Ngân hàng chính sách xã hội giúp đỡ và tạo điều kiện được vay vốn với số dư nợ đạt gần 23 tỷ đồng giúp 680 hộ vay để đầu tư sản xuất, kinh doanh vươn lên thoát nghèo. Các nguồn vốn vay đều sử dụng đúng mục đích và đạt hiệu quả cao. Từ đầu nhiệm kỳ toàn xã có 89 hộ nghèo đến năm 2024 giảm còn 12 hộ, chiếm 0,38%.

Trong 5 năm qua, Ban vận động quỹ "Đền ơn đáp nghĩa", "Vì người nghèo", "Vì biển, đảo Việt Nam" xã đã vận động được tổng số tiền gần 300 triệu đồng. Từ các nguồn quỹ này, xã Hoàng Văn Thụ đã phối hợp tặng quà, hỗ trợ khó khăn đột xuất cho hàng trăm trường hợp hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Cùng với sự hỗ trợ của cấp trên, xã đã tổ chức xây nhà cho 5 hộ nghèo, hộ cận nghèo có nhà ở xuống cấp với tổng số tiền 300 triệu đồng. Tổ chức tặng quà cho các học sinh nghèo với số tiền hơn 35 triệu đồng; hỗ trợ khám chữa bệnh cho 16 người với tổng số tiền 16 triệu đồng; hỗ trợ sản xuất đối với 5 hộ nghèo với tổng số tiền trên 8,3 triệu đồng; mua trang thiết bị giúp 4 hộ thoát nghèo với tổng số tiền hơn 16 triệu đồng…

Nhiệm kỳ 2024-2029, Ủy ban MTTQ xã Hoàng Văn Thụ tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động; nâng cao hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; phát huy dân chủ, quan tâm chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của Nhân dân; tích cực tham gia xây dựng Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Ông Vũ Xuân Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Huyện phát biểu và tặng hoa chúc mừng đại hội

 

Lãnh đạo xã tặng hoa chúc mừng đại hội

 

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Ông Vũ Xuân Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và lãnh đạo xã Hoàng Văn Thụ đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Ủy ban MTTQ xã đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. MTTQ Việt Nam xã Hoàng Văn Thụ đã tích cực, chủ động phối hợp với các tổ chức thành viên đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; Nghị quyết đại hội Đảng và Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp; chủ động nắm tình hình Nhân dân, đa dạng hóa các hình thức vận động, tập hợp, qua đó, củng cố và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân trên địa bàn xã. Các cuộc vận động, các phong trào thi đua do Mặt trận phát động đã góp phần chăm lo đời sống Nhân dân, khơi dậy các nguồn lực trong dân, nâng cao ý thức xã hội của công dân, thực hiện tốt lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “lấy sức dân mà xây dựng cuộc sống cho dân”.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện cũng thống nhất với những tồn tại, hạn chế đã được Đại hội chỉ rađề nghị mỗi đại biểu với tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc nhìn nhận, xác định rõ những nguyên nhân, đề ra những giải pháp khắc phục trong nhiệm kỳ tới. Qua đó nhằm tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt trong việc tập hợp, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, phát huy quyền làm chủ của Nhân dân trong việc tham gia xây dựng Đảng, Chính quyền. Thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở nhằm khơi dậy và phát huy tối đa nội lực các tầng lớp Nhân dân, đảm bảo sự đồng thuận, thống nhất cao về tư tưởng và hành động, hướng tới mục tiêu chung giữ vững ổn định chính trị - xã hội, xây dựng xã Hoàng Văn Thụ ngày càng phát triển.

Lãnh đạo Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện, xã tặng hoa chúc mừng các ủy viên Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã khóa mới

 

Với tinh thần "Đoàn kết, dân chủ, đổi mới, sáng tạo, phát triển", Đại hội đã hiệp thương dân chủ cử 35 vị Ủy viên Ủy ban Mặt trận tổ quốc xã Hoàng Văn Thụ, nhiệm kỳ 2024-2029. Hội nghị lần thứ nhất đã hiệp thương dân chủ, biểu quyết, nhất trí Ông Nguyễn Văn Năm tái cử chức danh Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc xã Hoàng Văn Thụ, nhiệm kỳ 2024-2029. Đại hội cũng đã hiệp thương cử đoàn đại biểu đi dự đại hội đại biểu Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chương Mỹ lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2024 -2029.

Các tập thể, cá nhân được biểu dương, khen thưởng

Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã tặng quà chia tay các ông, bà thôi không tham gia ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam xã khóa mới.

 

Tại đại hội, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tặng giấy khen 02 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận, giai đoạn 2019-2024; UBND xã khen thưởng 02 tập thể và 06 cá nhân. Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã tặng quà chia tay các ông, bà thôi không tham gia ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam xã khóa mới.

 

                                                                               Lê Hân – Duy Phong

 

Trung bình (0 Bình chọn)