TIN HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ TIN HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Các cấp hội CCB huyện Chương Mỹ phối hợp tổ chức chương trình giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, tặng quà cho các em học sinh nghèo vượt khó, học giỏi
Ngày đăng 02/05/2024 | 20:12  | Lượt xem: 38

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024), 70 năm Chiến dịch Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024), thời gian qua, Hội CCB các cấp trên địa bàn huyện Chương Mỹ đã tổ chức chương trình giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ và tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa.

Một số hình ảnh giáo dục truyền thống tại các trường trên địa bàn huyện.

Với tình cảm và sự sẻ chia với đồng chí, đồng đội, thời gian qua, các cấp hội CCB trong huyện đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa đến các hội viên CCB như: hỗ trợ hội viên xây, sửa nhà, tặng quà nhân các dịp Lễ, tết, giúp nhau ngày công, vay vốn với lãi suất thấp. Qua đó, đã góp phần động viên hội viên CCB yên tâm phát triển kinh tế, góp phần xây dựng quê hương mạnh giàu. Đặc biệt, với tình cảm và trách nhiệm của thế hệ cha anh đi trước, Hội CCB huyện Chương Mỹ đã phối hợp tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ.

Hội Cựu chiến binh xã Trung Hoà phối hợp với trường THCS Trung Hoà đã tổ chức chương trình giáo dục truyền thống cho các em học sinh.Trong buổi nói chuyện, các em học sinh trường THCS Trung Hoà đã được nghe Trung tá Bùi Đức Bảo – Báo cáo viên Hội CCB huyện  ôn lại truyền thống yêu nước của quân và dân ta trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước và ý nghĩa lịch sử ngày 30/4/1975; truyền thống anh hùng, vẻ vang của người lính bộ đội Cụ Hồ trong các cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm và bảo vệ Tổ quốc. Chiến tranh đã kết thúc nhưng những câu chuyện lịch sử, của thời đạn bom ác liệt, về bản lĩnh, trí tuệ của những người chiến sĩ năm xưa vẫn có sức lan tỏa và truyền cảm hứng cho giới trẻ ngày nay. Qua những câu chuyện xúc động đã giúp các em hiểu thêm về cuộc kháng chiến trường kỳ, gian khổ, những hy sinh thầm lặng của các thế hệ đi trước cũng như trân trọng lịch sử dân tộc. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc và ghi nhớ những chiến công anh dũng, sự hy sinh cao cả của thế hệ cha ông đã chiến đấu vì độc lập, tự do của dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân. Từ đó giúp các em có thêm niềm tin, động lực phấn đấu học tập và rèn luyện, sau này lớn lên sẽ tiếp nối truyền thống của thế hệ cha anh đi trước, tuyệt đối trung thành với lý tưởng của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã lựa chọn, đoàn kết một lòng, vượt qua gian khó, tích cực đóng góp trí tuệ, công sức, xây dựng Tổ quốc Việt Nam ngày càng phát triển.

Cùng các em học sinh hướng về 49 năm trước -  Ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam, thống nhất đất nước 30/41975, Hội CCB xã Thụy Hương, Phú Nghĩa, Thanh Bình, Đại Yên, Đông Sơn, Hợp Đồng cũng phối hợp với các cơ sở đoàn, các trường ôn lại truyền thống tốt đẹp của dân tộc, đặc biệt là Chiến thắng  "Lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu" thắng thực dân Pháp xâm lược năm 1954 (7/5/1954-7/5/2024). Để mai này, thế hệ con cháu tiếp tục tiếp bước truyền thống cha anh, xây dựng đất nước mạnh giàu. Qua mỗi câu chuyện kể để giúp các em học sinh, thêm hiểu và thêm yêu quê hương đất nước tươi đẹp. Các em còn  được gặp các nhân chứng lịch sử là các cựu chiến binh, những người ông của các em từng tham gia Chiến dịch mùa xuân 1975 kể về những kỷ niệm đẹp trong thời khói lửa đạn bom, ước mong thế hệ trẻ sẽ phát huy truyền thống yêu nước, xây dựng quê hương mạnh giàu.

Trung tá Bùi Đức Bảo – Báo cáo viên Hội CCB huyện tích cực tham gia các hoạt động giáo dục truyền thống chia sẻ: “Giáo dục cho học sinh lòng nhân ái, tôn trọng các giá trị truyền thống của dân tộc, lối sống văn minh, phù hợp với hoàn cảnh của đất nước, trách nhiệm của cá nhân trước cộng đồng để trên cơ sở đó, học sinh có đủ năng lực thẩm thấu những giá trị văn hóa của dân tộc, tự bảo vệ và chống lại những phản văn hóa ngoại lai, không phù hợp. Đối với tôi, sau thời gian cống hiến trong Quân đội nhân dân Việt Nam, đang được sống trong hòa bình, tôi rất mong góp sức giáo dục truyền thống để các em hiểu và thêm yêu quê hương, đất nước

Cùng với giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, Hội CCB xã Hợp Đồng, Quảng Bị tổ chức thông tin thời sự trong nước và thế giới đến cán bộ, hội viên CCB. Báo cáo viên hội CCB huyện đã đi sâu phân tích về xung đột giữa Nga và Ukraine, cuộc chiến chống tham nhũng của Đảng và nhà nước ta, dự báo tình hình trong thời gian tới. Đồng thời khẳng định niềm tin của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân với chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. Hội CCB các xã, thị trấn cũng tổ chức các hoạt động tri ân như làm đẹp nghĩa trang liệt sỹ, tổ chức các đoàn đi thăm Điện Biên. 8 đồng chí  là hội viên CCB cũng được Hội CCB thành phố trao tặng 8 xuất quà.

Đồng chí Bùi Hữu Hoàn – Chủ tịch Hội CCB huyện Chương Mỹ cho biết: “Hoạt động giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ hằng năm đều được Hội CCB huyện triển khai đến các cơ sở hội với các hoạt động ý nghĩa như: động viên, tặng quà, chia tay tân binh lên đường nhập ngũ, phối hợp với các ban ngành đoàn thể, các trường tổ chức tổ chức giáo dục truyền thống cho các em học sinh với việc kể dẫn chứng lịch sử, nhân chứng lịch sử là hội viên CCB đang sinh sống trên địa bàn…Qua đó, cán bộ, hội viên CCB mong muốn các em sẽ hiểu hơn về tình cảm, những mất mát, hy sinh của thế hệ đi trước, tiếp tục nỗ lực rèn luyện trở thành người có ích cho gia đình và xã hội”

Hồng Đào