TIN HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ TIN HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương và đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Chương Mỹ Trịnh Tiến Tường thăm, tặng quà các gia đình chính sách tại xã Thụy Hương
Ngày đăng 23/07/2024 | 18:52  | Lượt xem: 262

Nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2024), chiều 23/7, đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương; đồng chí Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Chương Mỹ Trịnh Tiến Tường cùng đoàn thăm, tặng quà gia đình chính sách tại xã Thụy Hương.

Cùng đi có đồng chí Vũ Xuân Hùng - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đồng chí Trịnh Duy Oai - Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Vũ Ngọc Hòa – Huyện ủy viên, Chánh Văn Phòng Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Đình Nghĩa - Huyện ủy viên, Trưởng phòng Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Thụy Hương.

Đoàn thăm, tặng quà bà Ngô Thị Sở - mẹ liệt sỹ Nguyễn Bá Vệ.

Đoàn đã đến thăm, tặng quà bà Ngô Thị Sở, sinh năm 1922, là mẹ liệt sỹ Nguyễn Bá Vệ; thăm, tặng quà ông Nguyễn Văn Nhân, sinh năm 1950 người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học 41% ở thôn Trung Tiến, xã Thụy Hương.

Đoàn thăm, tặng quà bệnh binh Nguyễn Văn Nhân.

Thay mặt lãnh đạo thành phố Hà Nội, đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Nguyễn Lan Hương đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống hằng ngày, gửi lời chúc sức khỏe tới bà Ngô Thị Sở 102 tuổi, là mẹ liệt sỹ Nguyễn Bá Vệ và bệnh binh Nguyễn Văn Nhân. Đồng thời gửi lời chúc đến gia đình bà Sở và gia đình đồng chí Nhân luôn mạnh khỏe, trường thọ làm chỗ dựa tinh thần và là tấm gương cho con cháu trong gia đình và thế hệ trẻ hôm nay noi theo.

Đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Nguyễn Lan Hương cùng các thành viên trong đoàn khẳng định, thực hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, hệ thống chính trị các cấp của thành phố luôn quan tâm tới công tác chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ. Đặc biệt, việc tuyên truyền, phổ biến sâu rộng trong toàn xã hội về chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác chăm sóc người có công, vận động ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” được các cấp đặc biệt coi trọng nhằm tạo thêm nguồn lực cùng nhà nước chăm lo cho các gia đình chính sách.

Nhân dịp này, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Nguyễn Lan Hương cùng các thành viên trong đoàn mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, động viên con, cháu tích cực tham gia phát triển kinh tế, góp phần xây dựng quê hương Chương Mỹ và Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Đón nhận tình cảm, sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo thành phố và của huyện, đại diện các gia đình vô cùng xúc động, gửi lời cảm ơn đến các đồng chí lãnh đạo thành phố Hà Nội, huyện Chương Mỹ và xã Thụy Hương đã luôn chăm lo đến các gia đình chính sách, người có công với cách mạng và bày tỏ niềm tin cùng tinh thần phấn đấu sẽ luôn gương mẫu trong các phong trào của địa phương, góp phần xây dựng xã Thụy Hương và quê hương Chương Mỹ ngày càng phát triển.

Thu Hiền - Đặng Sáng