TIN HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ TIN HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Đoàn viên thanh niên Chương Mỹ tích cực triển khai các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”
Ngày đăng 24/07/2024 | 16:29  | Lượt xem: 103

Nhằm thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của tuổi trẻ đối với thế hệ cha anh đã đóng góp vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; trong những ngày này, đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện Chương Mỹ đã tích cực triển khai nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa.

Trong những năm qua, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” luôn được các cấp bộ đoàn trong huyện chú trọng triển khai thực hiện. Các hoạt động được tổ chức xuyên suốt trong năm và cao điểm trong tháng 7 hàng năm của tuổi trẻ huyện Chương Mỹ đã thể hiện sự tri ân sâu sắc với thế hệ cha anh đi trước.

Một số hình ảnh về các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” của tuổi trẻ Chương Mỹ

Trong đầu tháng 7 năm nay, Huyện đoàn Chương Mỹ tổ chức Chương trình bàn giao công trình sửa chữa nhà ở cho hộ gia đình ông Nguyễn Thanh Hải, thôn Nguyễn Trãi, xã Văn Võ. Qua rà soát thực tiễn và nguyện vọng của gia đình, Huyện đoàn Chương Mỹ, Đoàn xã Văn Võ và gia đình nhà hảo tâm anh Nguyễn Trọng Hiếu, chị Nguyễn Thị Hoa Hồng đã hỗ trợ sửa nhà và xây công trình phụ cho hộ gia đình ông Nguyễn Thanh Hải là thân nhân gia đình liệt sỹ, có nhà ở đã xuống cấp, không có khả năng tu sửa. Công trình được khởi công xây dựng từ ngày 10/4/2024, đến nay công trình đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng. Trong đó công trình được thực hiện gồm 02 hạng mục: sửa chữa, lăn sơn nhà và xây mới công trình bếp, nhà vệ sinh, nhà tắm với tổng diện tích 45m². Tổng kinh phí xây dựng trên 65 triệu đồng. Tiếp đó, sáng 23/7, tại Hội trường UBND xã Tân Tiến, Ban chấp hành Đoàn thanh niên huyện Chương Mỹ phối hợp với Bệnh viên đa khoa huyện tổ chức Chương trình tặng quà, khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho 56 thương binh, bệnh binh và thân nhân gia đình liệt sỹ trên địa bàn xã Tân Tiến. Ngày 24/7, Huyện đoàn tổ chức thăm, tặng 8 suất quà cho các gia đình chính sách tại xã Hợp Đồng, Hồng Phong và Trường Yên, tổng trị giá gần 5 triệu đồng.

Nhằm tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sỹ; giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, các cấp bộ Đoàn đã ra quân tổng vệ sinh, chăm sóc, chỉnh trang khuôn viên Nghĩa trang liệt sỹ. Bên cạnh đó đoàn thanh niên các xã, thị trấn đã tổ chức đến thăm và tặng quà, động viên các gia đình chính sách, gia đình thương binh liệt sĩ trên địa bàn. Tiêu biểu như Đoàn thanh niên các xã: Tốt Động, Thanh Bình, Ngọc Hòa, Phú Nghĩa…. Đặc biệt Đoàn thanh niên xã Trung Hòa còn triển khai chương trình phục chế ảnh thờ cho các gia đình liệt sĩ và đã phục chế được tổng số 12 ảnh của 12 liệt sĩ.

Bí thư Đoàn Thanh niên xã Phú Nghĩa Nguyễn Thị Thanh Hải cho biết: Nhân dịp 27/7 năm nay, Ban thường vụ Đoàn xã Phú Nghĩa đã đến thăm hỏi, tặng quà gia đình liệt sỹ Nguyễn Văn Liên, tại thôn Đồng Trữ. Đoàn viên thanh niên Phú Nghĩa đã xin phép làm mâm cơm, thắp nén hương để tưởng nhớ và tri ân tới liệt sỹ Nguyễn Văn Liên nói riêng và các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh xương máu vì Tổ quốc. Mẹ đẻ liệt sỹ năm nay đã 93 tuổi, nghe bà kể lại câu chuyện về người con trai của mình đã hy sinh tại chiến trường ở tuổi đôi mươi mà ai cũng xúc động. Sự hy sinh cao cả ấy, tuổi trẻ xã Phú Nghĩa luôn khắc ghi và đời đời nhớ ơn.

Đoàn viên thanh niên tham gia hỗ trợ phục vụ khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách

Trong những ngày qua, đoàn viên thanh niên cũng là lực lượng tích cực tham gia hỗ trợ phục vụ khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách trên địa bàn các xã, thị trấn.

Qua chuỗi những việc làm ý nghĩa giúp tuổi trẻ huyện nhà hiểu hơn về lịch sử, thấy được ý nghĩa việc mình làm cũng như thắp lên ngọn lửa yêu nước. Đó là động lực để thế hệ trẻ cố gắng sống tốt, sống có ích để xứng đáng với sự hy sinh của cha ông trong công cuộc đấu tranh giành độc lập, tự do cho dân tộc. Qua đó tiếp nối mạch nguồn truyền thống cách mạng, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam, thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ với cộng đồng.

Nguyễn Huế