TIN HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ TIN HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Đào tạo kiến thức về khởi sự kinh doanh cho 100 cán bộ, hội viên phụ nữ xã Đông Sơn; Hội LHPN xã Hợp Đồng tiết kiệm được trên 87 triệu đồng nuôi lợn nhựa; Hữu Văn ra mắt Câu lạc bộ phụ nữ trẻ
Ngày đăng 24/05/2023 | 16:34  | Lượt xem: 21

Ngày 22/5, tại hội trường UBND xã Đông Sơn, Hội LHPN huyện Chương Mỹ đã phối hợp với Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp Hà Nội tổ chức chương trình đào tạo kiến thức về khởi sự kinh doanh cho 100 cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn xã Đông Sơn. Đồng chí Nguyễn Thị Hường – Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện đã về dự chương trình.

Các đại biểu dự hội nghị

Tại chương trình, cán bộ, hội viên phụ nữ xã Đông Sơn đã được Thạc sĩ Trịnh Ngọc Biên – Giảng viên Học viện đào tạo và phát triển quản lý chia sẻ những vấn đề về sáng tạo ý tưởng kinh doanh; Mô hình kinh doanh, lập kế hoạch kinh doanh, lập kế hoạch tài chính; Quảng bá, tiêu thụ sản phẩm; Tư duy khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo; Một số kỹ năng cần có để khởi nghiệp, kinh doanh thuyết trình, gọi vốn, truyền thông... Kết nối tiếp cận các nguồn lực, quảng bá, tiêu thụ sản phẩm

Chương trình hướng tới trang bị và nâng cao kiến thức cho hội viên phụ nữ, hộ kinh doanh có mong muốn khởi nghiệp kinh doanh về năng lực, khả năng giao tiếp và bán hàng hiệu quả, thích ứng được với sự phát triển của nền kinh tế và thời đại công nghệ 4.0; giúp các hộ kinh doanh trên địa bàn xã có kiến thức để thành công và nâng cao năng suất, giảm thiểu rủi ro trong các trường hợp khó khăn như dịch bệnh, khủng hoảng kinh tế....

Qua đó giúp cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn nâng cao kiến thức, kỹ năng để khởi nghiệp kinh doanh. Từ đó, các chị em có định hướng trong sản xuất kinh doanh và khởi nghiệp tạo tiền đề, nền tảng để phát triển kinh tế một cách bền vững nhất.

Tối 23/5, Hội LHPN xã Hợp Đồng đã tổ chức hội nghị nghiệm thu mô hình tiết kiệm nuôi lợn nhựa hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc 11/6.

Thực hiện kế hoạch số 54 ngày 10/2/2023 của BTV Hội LHPN huyện Chương Mỹ về phát động thi đua cao điểm 100 ngày hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc 11/6. Thời gian bắt đầu từ ngày 3/3 đến ngày 10/6/2023. Hội LHPN xã Hợp Đồng đã phát động đến toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ trong xã tham gia mô hình tiết kiệm nuôi lợn nhựa. Kết quả, đã có 75 con lợn nhựa, trong đó có 14 con của tập thể và 61 con của cá nhân. Hội đã mổ và thu được tổng số tiền trên 87 triệu đồng. Trong đó, số tiền tập thể là trên 16 triệu đồng, số tiền nuôi lợn nhựa tiết kiệm của cá nhân hơn 70 triệu đồng. Đối với số tiền của tập thể, Hội sẽ dùng làm từ thiện như: tặng quà, tặng sinh kế được tổ chức vào ngày 28/5 tới. Đối với số tiền tiết kiệm của cá nhân, có 5 con lợn nhựa có số tiền trên 5 triệu đồng sẽ dùng để đóng học, mua sắm đồ dùng gia đình hội viên, các con lợn nhựa còn lại sẽ nuôi tiếp.

Các tập thể, cá nhân mổ lợn nhựa tiết kiệm

Thời gian tới, Hội LHPN xã tiếp tục vận động cán bộ, hội viên phụ nữ tích cực tham gia thực hiện các công trình/phần việc cụ thể gắn với thực hiện các phong trào thi đua, đồng thời tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05  về đảy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Hội LHPN xã Hữu Văn đã tổ chức hội nghị ra mắt Câu lạc bộ phụ nữ trẻ  là người theo đạo công giáo tại chi hội phụ nữ thôn Mỹ Thượng.

Toàn cảnh hội nghị

Các thành viên Câu lạc bộ ra mắt hội nghị

Câu lạc bộ Phụ nữ trẻ là người theo đạo công giáo gồm 21 thành viên, chị Nguyễn Thị Tươi làm Chủ nhiệm Câu lạc bộ. Câu lạc bộ hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, dân chủ, công khai, chịu sự giám sát trực tiếp của Hội Liên hiệp Phụ nữ xã. Câu lạc bộ tổ chức các hoạt động tạo sân chơi giải trí lành mạnh về văn hóa tinh thần cho các thành viên; tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, của địa phương, của Hội và các chính sách công giáo đến với người dân.

Ngoài ra, Câu lạc bộ còn có trách nhiệm tuyên truyền, vận động hội phụ nữ công giáo tích cực lao động sản xuất, phát triển kinh tế; tiết kiệm chi tiêu trong gia đình, vận động xóa bỏ các hủ tục lạc hậu như: ma chay, cưới hỏi tổ chức dài ngày và nạn mê tín dị đoan; tham gia các lớp tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thật; áp dụng các mô hình, cách làm hay đạt hiệu quả trong sản xuất và chăn nuôi; vận động người dân thực hiện vệ sinh môi trường, giữ gìn sức khỏe, biết cách phòng tránh các loại dịch bệnh, thực hiện sinh đẻ có kế hoạch để nâng cao chất lượng cuộc sống cho gia đình và xã hội.

Câu lạc bộ còn là nơi để các thành viên có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong phát triển kinh tế gia đình bằng nhiều hình thức nhằm tăng thu nhập, vươn lên thoát nghèo bền vững.

                                                    

Thanh Vân

Trung bình (0 Bình chọn)