TIN HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ TIN HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Đảng ủy thị trấn Chúc Sơn tổ chức thành công Hội thi “Dân vận khéo” năm 2023; Nam Phương Tiến quán triệt chỉ thị số 39- CT/HU ngày 14/8/2023 cuả BTV Huyện ủy
Ngày đăng 16/09/2023 | 16:19  | Lượt xem: 117

Sáng 16/9, Đảng ủy thị trấn Chúc Sơn tưng bừng tổ chức Hội thi Dân vận khéo năm 2023. Dự hội thi có đồng chí Trần Thị Thanh – Phó trưởng ban thường trực ban Dân vận Huyện ủy; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, các ngành đoàn thể thị trấn Chúc Sơn, 12 đội thi đến từ 12 tổ dân phố trên địa bàn và đông đảo các cổ động viên.

 

Các đại biểu dự Hội thi.

Đồng chí Đặng Thị Hồng Hạnh – Phó bí thư thường trực Đảng ủy, Trưởng khối Dân vận Đảng ủy thị trấn Chúc Sơn khai mạc hội thi.

Khai mạc Hội thi, đồng chí Đặng Thị Hồng Hạnh – Phó bí thư thường trực Đảng ủy, Trưởng khối Dân vận Đảng ủy thị trấn Chúc Sơn đã nhấn mạnh: Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Dân vận kém thì việc gì cũng kém. Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công” , trong những năm qua, công tác Dân vận khéo luôn được Đảng ủy thị trấn Chúc Sơn đẩy mạnh, lồng ghép vào việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, tạo sự đồng thuận của nhân dân, góp phần thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị của thị trấn.

Hội thi Dân vận khéo năm 2023 là dịp để đội ngũ cán bộ làm công tác dân vận trao đổi, học tập kinh nghiệm, khuyến khích tinh thần nhiệt tình và sự sáng tạo của đội nghũ cán bộ trong hệ thống chính trị, nâng cao kỹ năng xử lý các tình huống dân vận ở cơ sở, từ đó hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ công tác dân vận trong tình hình mới. Đồng chí mong rằng Hội thi sẽ tạo hiệu ứng lan tỏa mãnh mẽ tới toàn thể cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân thị trấn.

BTC trao cờ lưu niệm cho các đội tham gia Hội thi.

Một số hình ảnh các đội tham gia các phần thi.

Tham gia hội thi, 12 đội đã trải qua 3 phần thi gồm: Chào hỏi, Hiểu biết và Giới thiệu điển hình “Dân vận khéo”. Trong đó, phần chào hỏi các đội đã thể hiện những màn hát, múa, thơ ca và tiểu phẩm để giới thiệu về Tổ dân phố của mình, giới thiệu các thành viên của đội thi. Những làn điệu chèo mượt mà, những bài ca về công tác dân vận được minh họa bằng những điệu múa uyển chuyển, những con số biết nói về những đóng góp của cán bộ và nhân dân các tổ dân phố cũng được thể hiện ngay trên sân khấu của hội thi và để lại ấn tượng đối với Ban giám khảo và các đại biểu, các cổ động viên.

Trong phần thi Hiểu biết, tất cả 12 đội thi đã trả lời đúng 15 câu hỏi của Ban tổ chức về các quan điểm, chính sách, chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, quan điểm, tư tưởng của chủ tịch Hồ Chí Minh vê công tác dân vận, về việc thực hiện phong trào "Dân vận khéo".

Qua hình thức sân khấu hóa, phần thi giới thiệu điển hình Dân vận khéo đã được các đội thể hiện rất sáng tạo, mỗi đội đều có một màu sắc dấu ấn riêng. Mỗi tiểu phẩm đều mang lại những bài học kinh nghiệm trong quá trình thực hiện phong trào Dân vận khéo trên địa bàn. Tiêu biểu như công tác vận động nhân dân thực hiện phòng chống dịch sốt xuất huyết, vận động nhân dân cài đặt định danh điện tử; không bỏ ruộng hoang, không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật; thực hiện hòa giải các mẫu mắc trong nhân dân nhất là việc lấn chiến đất đai, vi phạm trật tự xây dựng; vận động nhân dân đồng thuận chủ trương mở rộng Quốc lộ 6… Các tiểu phẩm đều gửi gắm thông điệp “Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”.

Ban Tổ chức trao giải cho các đội xuất sắc.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội thi TDP Bắc Sơn, 2 giải nhì được trao cho đội thi của TDP Chùa Vàng và Bình Sơn. Đồng thời trao các giải Ba và giải Khuyến khích cho các đội tham dự Hội thi.

Đảng ủy xã Nam Phương Tiến tổ chức hội nghị quán triệt chỉ thị số 39- CT/HU ngày 14/8/2023 của BTV Huyện ủy và nghị quyết 140- NQ/ĐU, kế hoạch số 50-KH/ĐU ngày 28/8/2023 của Đảng ủy xã về tăng cường kỷ cương, kỷ luật và trách nhiệm giải quyết công việc trong hệ thống chính trị tới 260 đảng viên trong toàn đảng bộ và Báo cáo kết quả công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị 9 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2023.

Một số hình ảnh tại hội nghị.

9 tháng đầu năm, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức, song cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân trong xã đã đoàn kết, nỗ lực, quyết tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị đạt nhiều kết quả tích cực. Kinh tế tiếp tục phát triển khá, lĩnh vực văn hoá - xã hội có nhiều chuyển biến; công tác giáo dục đào tạo, y tế, các chính sách xã hội được thực hiện tốt; an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn cơ bản ổn định.

Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội tiếp tục được quan tâm và đạt kết quả. Số lượng đảng viên ngày càng tăng lên cả về số lượng và chất lượng. Nhiều chi bộ Đảng trực thuộc phát huy được vai trò nòng cốt trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị ngay tại cơ sở; chất lượng sinh hoạt chi bộ ngày càng được đổi mới.

Tại hội nghị có 7 lượt ý kiến phát biểu về các nội dung tăng cường kỷ luật hành chính và trách nhiệm giải quyết công việc trong hệ thống chính trị nâng cao chất lượng hoạt động của MTTQ và các tổ chức thành viên. Tăng cường kỷ cương, kỷ luật hành chính và trách nhiệm giải quyết công việc trong thực thi công vụ giải pháp giữ gìn an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội; giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động sản xuất nông nghiệp; trách nhiệm giải quyết công việc trong lĩnh vực y tế, giáo dục, cải cách hành chính, trách nhiệm giải quyết công việc trọng hệ thống chính trị tại cơ sở, tăng cường kỷ luật hành chính và trách nhiệm giải quyết công việc của đội ngũ công chức, viên chức, giải pháp nâng cao hiệu qủa phát triển kinh tế- văn hóa xã hội của địa phương.

Phát biểu kết luận tại hội nghị đồng chí Bí Thư Đảng ủy xã Trần Thị Thu Hằng đã yêu cầu toàn Đảng bộ thực hiện nghiêm chỉ thị của Thành ủy, Huyện ủy, Nghị quyết của đảng ủy về “ tăng cường kỷ cương , kỷ luật và trách nhiệm giải quyết công việc trong hệ thống chính trị “;Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đảng bộ xã đề ra.

 

 

Hoàng Tình – Đặng Sáng – Doãn Hòa

Trung bình (0 Bình chọn)