TIN HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ TIN HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Đảng uỷ khối doanh nghiệp tổ chức hội nghị sơ kết công tác xây dựng đảng 6 tháng đầu năm 2024; Trung Hòa công bố thành lập Chi hội Cựu công an nhân dân xã, nhiệm kỳ 2024 -2029
Ngày đăng 18/07/2024 | 14:53  | Lượt xem: 180

Chiều 17/7, Đảng uỷ khối doanh nghiệp đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Đến ngày 30/6/2024, Đảng bộ khối Doanh nghiệp huyện có 193 đảng viên. Trong 6 tháng đầu năm 2024, Đảng ủy khối Doanh nghiệp huyện đã bám sát nhiệm vụ chính trị của huyện, kịp thời chỉ đạo các chi bộ trực thuộc lãnh đạo cán bộ, đảng viên, công nhân lao động trong các Doanh nghiệp thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị mà Đảng bộ đã đề ra. Nổi bật là: Đảng ủy khối đã phối hợp với Liên Đoàn lao động, Huyện Đoàn và Bảo Hiểm xã hội huyện triển khai công tác phối hợp hoạt động năm 2024. Tiến hành khảo sát 24 doanh nghiệp trên địa bàn huyện; rà soát đưa vào diện theo dõi giúp đỡ thành lập chi bộ Đảng 4 đơn vị; Kết nạp 3 đảng viên mới; Đảng ủy đã duyệt 6 hồ sơ kết nạp đảng viên mới chuyển Ban Tổ chức trình Ban Thường vụ Huyện ủy xét duyệt; Đề nghị chuyển đảng chính thức cho 3 đồng chí; Tổ chức lấy phiếu bổ sung quy hoạch cán bộ nhiệm kì 2020-2025 và nhiệm kỳ 2025-2030; đề nghị huyện, thành phố xét tặng huy hiệu đảng cho 2 đồng chí.

Cũng trong 6 tháng đầu năm, Đảng ủy và các chi bộ đã kịp thời triển khai, quán triệt, học tập, thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước đến đảng viên, công nhân lao động bằng nhiều hình thức như: Tổ chức cho đảng viên nghiên cứu học tập ở Đảng bộ hoặc thông qua hội nghị chi bộ; xây dựng chương trình hành động để thực hiện…Nhiều chủ trương của Đảng ủy được các chi bộ vận dụng sáng tạo sát với tình hình tại doanh nghiệp. Từ đó, đảng viên đã nắm bắt kịp thời, hiểu được quan điểm chỉ đạo của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước…

Đồng chí Nguyễn Ánh Điệp - Bí thư Đảng ủy khối Doanh nghiệp phát biểu.

Sau khi nghe ý kiến phát biểu thảo luận; đồng chí Nguyễn Ánh Điệp - Bí thư Đảng ủy khối Doanh nghiệp đã triển khai một số nhiệm vụ trong tâm nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm mà Đảng uỷ khối đã đề ra.

Sáng 18/7, UBND xã Trung Hòa phối hợp với Hội cựu công an nhân dân huyện tổ chức Lễ kết nạp hội viên Cựu công an nhân dân; công bố thành lập Chi hội Cựu công an nhân dân xã, nhiệm kỳ 2024 -2029.

Về dự có các đồng chí trong Ban thường vụ Hội Cựu công an nhân dân huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã; các tổ chức chính trị xã hội, cán bộ công chức liên quan, Hội đồng quản trị Hợp tác xã nông nghiệp; Bí thư chi bộ, Trưởng phó thôn; trưởng ban công tác mặt trận thôn; lực lượng công an xã; các thành viên trong Tổ bảo vệ an ninh trật tự tại cơ sở.

Tại buổi lễ, Hội Cựu công an nhân dân huyện Chương Mỹ đã công bố quyết định thành lập Chi hội cựu công an nhân dân xã Trung Hòa với tổng số 10 hội viên, nguyên là cán bộ công an xã trước đây. Hội Cựu công an nhân dân huyện cũng đã công bố quyết định chỉ định đồng chí Nguyễn Văn Khải làm Chi hội trưởng; đồng chí Nguyễn Huy Cương là chi hội phó cựu công an nhân dân xã Trung Hòa.

Chi hội Cựu công an nhân dân xã Trung Hòa đã thông qua điều lệ Hội Cựu công an nhân dân Việt Nam; thông qua dự thảo phương hướng hoạt, động của Chi hội Cựu công an nhân dân xã Trung Hòa, nhiệm kỳ 2024 -2029.

Một số hình ảnh tại Lễ kết nạp hội viên Cựu công an nhân dân; công bố thành lập Chi hội Cựu công an nhân dân xã Trung Hòa

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đào Xuân Tâm, Chủ tịch Hội cựu công an nhân dân huyện và đồng chí Nguyễn Thành Viễn, Chủ tịch UBND xã Trung Hòa đã động viên, chúc mừng chi hội Cựu công an nhân dân xã. Đồng thời khẳng định các thế hệ cựu Công an nhân dân trên địa bàn xã luôn giữ gìn phẩm chất trung thành tuyệt đối với Đảng, Nhà nước; nỗ lực đóng góp vào sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc ở địa phương, góp phần phát huy truyền thống lực lượng Công an nhân dân Việt Nam Anh hùng, gương mẫu, tích cực tham gia các hoạt động chính trị, xã hội và phát triển kinh tế. Bên cạnh đó, nhiều đồng chí tiếp tục tham gia công tác chính quyền cơ sở, ban công tác mặt trận, là nòng cốt trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, là chỗ dựa của lực lượng Công an xã.

Việc thành lập Chi hội cựu công an nhân dân xã Trung Hòa có ý nghĩa quan trọng, nhằm tập hợp, đoàn kết hội viên là các đồng chí cán bộ cựu công an nhân dân tiếp tục giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của lực lượng công an; bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hội viên. Tổ chức chăm lo, giúp đỡ hội viên nâng cao đời sống vật chất, tinh thần; tham gia đóng góp với các cấp ủy đảng, chính quyền và Công an địa phương về thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Các đồng chí cũng tin tưởng rằng, Chi hội cựu công an nhân dân xã Trung Hòa được thành lập sẽ góp phần đảm bảo an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, góp sức xây dựng chính quyền cơ sở, là hạt nhân nòng cốt trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” tại địa phương.

Thu Hiền – Lê Hân