TIN HOẠT ĐỘNG XÃ, THỊ TRẤN TIN HOẠT ĐỘNG XÃ, THỊ TRẤN

Lực lượng vũ trang Ban CHQS thị trấn Xuân Mai xứng danh đơn vị Anh hùng
Publish date 03/05/2024 | 16:49  | Lượt xem: 99

Phát huy truyền thống của đơn vị Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, những năm qua, Lực lượng vũ trang (LLVT) Ban CHQS thị trấn Xuân Mai tiếp tục ghi dấu ấn đậm nét trong lòng cán bộ và nhân dân thị trấn nói riêng, huyện Chương Mỹ nói chung với những thành tích đáng tự hào.

Với vị trí địa lý quan trọng có đường Quốc lộ 6, đường HChí Minh đi qua, cũng là đầu mối giao lưu kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội giữa Thủ đô Hà Nội với các tỉnh Tây Bắc. Thị trấn Xuân Mai giữ một vị trí hết sức quan trọng trong khu vực phòng thủ của huyện. Vì vậy, LLVT thị trấn luôn xác định vai trò, trách nhiệm trong thực hiện các nhiệm vụ được giao.

Ban CHQS thị trấn gồm có 05 đồng chí, lực lượng dân quân nòng cốt  gồm 177 đồng chí. Xác định mục tiêu “Phát triển kinh tế - xã hội là trung tâm; xây dựng Đảng là then chốt; phát triển văn hóa là nền tảng tinh thần; bảo đảm quốc phòng, an ninh là trọng yếu, thường xuyên” (Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng), dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ Đảng, Chính quyền và Ban chỉ huy quân sự huyện Chương Mỹ, trong năm qua công tác quân sự, quốc phòng của thị trấn luôn được cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện một cách toàn diện và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, xây dựng vững chắc thế trận lòng dân.

Tiêu biểu trong 5 năm qua (2019-2024) LLVT thị trấn thường xuyên duy trì nghiêm túc các chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, thực hiện nghiêm túc chế độ báo cáo các cấp theo đúng quy định. Tổ chức sắp xếp biên chế lực lượng dân quân đảm bảo hoàn thành 100% chỉ tiêu huyện giao. Tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự, bổ sung dân quân,  nữ có chuyên môn kỹ thuật cần cho quân đội; phương tiện kỹ thuật  đạt 100% kế hoạch. Hàng trăm lượt dân quân đã tham gia phòng chống dịch Covid-19, trực chốt, vận chuyện nhu yếu phẩm cho các gia đình bị cách ly tạo được niềm tin yêu sâu sắc trong lòng cán bộ và nhân dân thị trấn và nhân dân trong khu cách ly. LLVT thị trấn cũng quán triệt nghiêm túc các Chỉ thị, mệnh lệnh huấn luyện của cấp trên. Triển khai nghiêm túc kế hoạch huấn luyện cho 100% cán bộ, chiến sĩ dân quân thuộc quyền. Tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ đạt mục đích yêu cầu được giao, đảm bảo an toàn tuyệt đối về mọi mặt.

Công tác huấn luyện luôn được Ban CHQS thị trấn quan tâm thực hiện hiệu quả với tinh thần “ Thao trường đổ mồ hôi, chiến trường bớt đổ máu”.

Hàng năm, Ban CHQS thị trấn cũng tham mưu cho Đảng uỷ, UBND, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị trấn phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể làm tốt các khâu, các bước trong công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ bảo đảm công bằng, công khai, đúng luật, công tác giáo dục quốc phòng và an ninh đạt 100% chỉ tiêu.

Các hội thi, hội thao do cấp trên tổ chức cũng được LLVT trong Ban CHQS thị trấn Xuân Mai hưởng ứng đạt thành tích cao, nhiều năm là đơn vị nhất, nhì, ba toàn đoàn. Thực hiện Nghị định số 03/2019/NĐ-CP ngày 05/9/2019 của Thủ tướng Chính phủ,  Ban chỉ huy quân sự và lực lượng Công an thị trấn đã thực hiện tốt công tác phối hợp,  thường xuyên trao đổi thông tin, nắm chắc tình hình địa bàn, phối hợp chặt chẽ trong triển khai và giải quyết các nhiệm vụ chuyên môn được giao, nâng cao hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thị trấn.  Thực hiện tốt  chính sách hậu phương quân đội, đáng chú ý đã thực hiện tốt công tác dân vận trong tình hình mới: tặng hàng trăm xuất quà cho các gia đình chính sách, tân binh lên đường nhập ngũ, h trợ gia đình chính sách xây, sửa nhà, làm đẹp nghĩa trang,  thắp nến tri ân các Anh hùng Liệt sỹ…

Thượng tá Nguyễn Đình Hải tặng hoa chúc mừng Chi bộ quân sự thị trấn Xuân Mai.

Công tác Đảng, công tác chính trị được quan tâm triển khai chất lượng.  Tháng 12 năm 2023, Chi bộ Quân sự thị trấn được thành lập tiếp tục tăng cường vai trò và trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, nâng cao được chất lượng hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ.Thường xuyên bảo đảm tốt công tác hậu cần, tài chính phục vụ các nhiệm vụ thường xuyên và đột xuất của lực lượng vũ trang thị trấn.

Với những thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2019 đến năm 2020, 2023 LLVT thị trấn Xuân Mai đã được Bộ Quốc phòng  tặng bằng khen vì đã góp phần vào sự nghiệp xây dựng Quân đội, củng cố Quốc phòng và bảo vệ Tổ quốc. 5 năm liền là đơn vị Quyết thắng. UBND thành phố Hà Nội tặng bằng khen trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020 và nhiều năm liền được UBND huyện Chương Mỹ khen thưởng trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ,  UBND huyện  khen thưởng đã có thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện Nghị quyết số 765-NQ/QUTW ngày 20/12/2012 của Quân ủy Trung ương và nhiều phần thưởng khác. Cá nhân đồng chí Chỉ huy trưởng Ban CHQS thị trấn Nguyễn Văn Phê nhiều năm liền là chiến sỹ thi đua cơ sở, nhiều năm được các cấp, các ngành biểu dương, khen thưởng.

Tin rằng với truyền thống tốt đẹp, những thành tích đã đạt được cùng sự gương mẫu của người  đứng đầu LLVT,  Ban CHQS thị trấn Xuân Mai sẽ tiếp tục hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với danh hiệu anh hùng LLVT nhân dân./.

Hồng Đào

Average (0 Votes)