TIN HOẠT ĐỘNG XÃ, THỊ TRẤN TIN HOẠT ĐỘNG XÃ, THỊ TRẤN

Xã Hoàng Diệu và xã Tân Tiến tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện lịch sử trọng đại của dân tộc
Ngày đăng 28/04/2024 | 17:05  | Lượt xem: 144

Hòa trong không khí hào hùng của những ngày tháng Tư lịch sử, thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn, các sự kiện trọng đại của đất nước, tối 27/4, Đảng ủy, HĐND, UBND, ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hoàng Diệu tưng bừng tổ chức Chương trình văn nghệ chào mừng kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước; 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ; 76 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc.

Về dự chương trình văn nghệ có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, Thường trực HĐND; lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ; các tổ chức chính trị xã hội; cán bộ, công chức; Trưởng thôn, Bí thư chi bộ và đông đảo các tầng lớp nhân dân.

Các đại biểu tham dự chương trình văn nghệ

Các đồng chí lãnh đạo xã Hoàng Diệu tặng hoa chúc mừng các tổ chức chính trị xã hội, các đơn vị tham gia

Đồng chí Đào Danh Dũng, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Hoàng Diệu trọng thể phát biểu khai mạc chương trình văn nghệ

Đồng chí Đào Danh Dũng, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Hoàng Diệu đã trọng thể phát biểu khai mạc chương trình văn nghệ. Trong bài khai mạc, đồng chí chủ tịch UBND xã Hoàng Diệu đã nhấn mạnh về ý nghĩa lịch sử to lớn của sự kiện 49 năm ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước, 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ và 76 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc. Những mốc son lịch sử vẻ vang của dân tộc vẫn luôn hằn sâu trong tâm khảm của mỗi người dân Việt Nam. Những ý nghĩa, bài học lịch sử vẫn luôn là động lực mạnh mẽ, tiếp thêm sức mạnh to lớn, niềm tin vững chắc cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã nhà phát huy truyền thống vẻ vang của dân tộc. Phát huy truyền thống ấy, trong những năm qua, bức tranh kinh tế xã hội của xã có nhiều thay đổi tích cực. Năm 2023, toàn xã có 13 chỉ tiêu kinh tế xã hội thực hiện đạt và vượt kế hoạch đề ra. Phong trào văn hóa, văn nghệ, TDTT phát triển rộng khắp, sức khỏe của nhân dân được chăm lo, công tác giáo dục đang được toàn xã hội quan tâm. Công tác chính sách an sinh xã hội được quan tâm thực hiện kịp thời; tình hình an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Đặc biệt, UBND xã Hoàng Diệu được xếp loại đánh giá là xã đứng thứ 2 của huyện về chỉ số cải cách hành chính và đứng thứ 5 toàn huyện về triển khai thực hiện các phong trào thi đua, phong trào phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng. Xã Hoàng Diệu đã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023.

Công tác xây dựng Đảng được giữ vững trên cả 3 mặt chính trị, tư tưởng và tổ chức. MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội của xã đều hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ.

Các tiết mục văn nghệ đắc sắc được đông đảo các tầng lớp nhân dân cổ vũ nồng nhiệt

Cán bộ và đông đảo các tầng lớp nhân dân trong, ngoài xã đã được thưởng thức chương trình văn nghệ đặc sắc, được dàn dựng công phu và giàu tính nghệ thuật do cán bộ, đảng viên và nhân dân trong xã biểu diễn. Nội dung các tiết mục văn nghệ đặc sắc ca ngợi đất nước anh hùng, ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi quê hương đang từng ngày đổi mới.  Đặc biệt, các đại biểu và tầng lớp nhân dân đã được nghe những ca khúc bất hủ về chiến thắng Điện Biên Phủ góp phần tái hiện chiến thắng Điện Biên Phủ - lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu.

Ngày 27/4, UBND xã Tân Tiến tổ chức Lễ phát động ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và thi đấu các môn thể dục thể thao. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 49 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2024); Ngày Quốc tế lao động 01/5; 70 năm ngày Giải phóng Điện Biên Phủ (07/5/1954 – 07/5/2024) và hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2024).

Tham gia hưởng ứng chạy Olympic và thi đấu các môn thể thao, có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tân Tiến, trên 200 vận động viên là cán bộ, công chức, viên chức xã, đoàn viên, hội viên các tổ chức chính trị - xã hội xã và cán bộ, giáo viên các trường học trên địa bàn xã Tân Tiến.

Các đồng chí lãnh đạo xã Tân Tiến cùng các vận động viên đã tham gia hưởng ứng chạy Olympic toàn dân nhằm khích lệ, động viên phong trào tập luyện thể dục thể thao, rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại; thúc đẩy phong trào tập luyện thể dục thể thao ở địa phương.

Một số hình ảnh các hoạt động thể dục thể thao của xã Tân Tiến chào mừng các ngày Lễ lớn của đất nước và Thủ đô Hà Nội.

Tham gia thi đấu các môn thể thao chào mừng các ngày Lễ lớn của đất nước, của Thủ đô Hà Nội, các vận động viên đã tham gia tranh tài ở 03 nội dung đó là: nhảy bao bố, thi đi xe đạp chậm và kéo co. Mặc dù thời tiết nắng nóng, nhưng với tinh thần thể thao vui, khỏe, các vận động viên đã thi đấu rất nhiệt tình, cống hiến cho cổ động viên những trận đấu hay, vui nhộn.

Kết thúc thi đấu các môn thể thao, Ban tổ chức đã trao các giải nhất, nhì, ba ở 03 nội dung thi đấu cho các đội và các vận động viên xuất sắc.

Đồng chí Nguyễn Công Minh – Phó Chủ tịch UBND xã Tân Tiến cho biết: Những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân xã Tân Tiến đã cố gắng, nỗ lực, đoàn kết trong phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương. Kinh tế phát triển, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng lên rõ rệt. Từ đó, phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao của xã ngày càng phát triển mạnh. Thông qua tổ chức phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và thi đấu các môn thể thao chào mừng các ngày Lễ lớn của đất nước, hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Giải phóng Thủ đô Hà Nội, là dịp để cán bộ, công chức xã, đoàn viên, hội viên các tổ chức chính trị - xã hội và đông đảo nhân dân được giao lưu, thúc đẩy phong trào thể dục thể thao của xã ngày càng phát triển.

Lê Hân - Kim Thoa