TIN HOẠT ĐỘNG XÃ, THỊ TRẤN TIN HOẠT ĐỘNG XÃ, THỊ TRẤN

3 trường học trên địa bàn xã Trần Phú tổ chức lễ tổng kết năm học
Ngày đăng 25/05/2023 | 16:38  | Lượt xem: 763

Ngày 25/5, Trường THCS Trần Phú, trường Tiểu học Trần Phú A và trường Mầm non Trần Phú tổ chức lễ tổng kết năm học 2022 - 2023.

Với sự quan tâm, chăm lo cho sự nghiệp giáo dục các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các ban ngành đoàn thể, các đơn vị đứng chân trên địa bàn xã, ban đại diện cha mẹ học sinh các nhà trường đã đến dự, tặng hoa chúc mừng, trao khen thưởng cho các em học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học.

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng.

Trong năm học qua, phát huy những thuận lợi, khắc phục khó khăn các nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học nhiều chỉ tiêu vượt kế hoạch đã đề ra. Cả ba trường học đều chú trọng nâng cao chất lượng dạy và học các môn văn hóa đồng thời tích cực tổ chức các hoạt động giáo dục kỹ năng sống theo chủ đề chủ điểm năm học. Thường xuyên tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ thể dục thể thao do xã, huyện và ngành dọc cấp trên tổ chức và đạt được nhiều giải cao.

Trường THCS Trần Phú có 38 cán bộ giáo viên, trên 600 học sinh ở 16 lớp. Trường đã xây dựng và thực hiện kế hoạch giáo dục nhà trường theo định hướng phát triển năng lực người học; đánh giá việc dạy học, số chủ đề dạy học nội môn, liên môn đã xây dựng và thực hiện; các nội dung dạy học lồng ghép, nội dung giáo dục kỹ năng sống, giá trị sống trong các môn học, hoạt động giáo dục; số video bài dạy của các tổ nhóm chuyên môn của đơn vị đã xây dựng và thực hiện trong cả năm học. Thực hiện 8 chuyên đề cấp trường, 3 chuyên đề sinh hoạt liên trường. Tổ chức các hoạt động giáo dục kỹ năng sống theo chủ đề chủ điểm năm học cho học sinh....Nhà trường đã ký kết biên bản ghi nhớ để giao lưu, chia sẻ, học hỏi các mô hình sáng tạo trong giáo dục, triển khai hiệu quả phong trào "Nhà trường cùng chung tay phát triển - Thầy cô cùng sẻ chia trách nhiệm" giai đoạn 2023-2025 với cùng với Trường THCS Ngũ Hiệp, huyện Thanh Trì... Kết thúc năm học trường có 28 giáo viên dạy giỏi cấp trường, 3 giáo viên dạy giỏi cấp huyện; 1 em học sinh giỏi cấp thành phố; 128 em học sinh giỏi cấp huyện.

Trao khen thưởng học sinh xuất sắc năm học 2022 - 2023.

Trường Tiểu học Trần Phú A có 32 cán bộ giáo viên, 791 em học sinh ở 20 lớp. Tỷ lệ duy trì sĩ số học sinh đạt 100%, nhà trường được công nhận là đơn vị hoàn thành phổ cập giáo dục Tiểu học mức độ 3 và xóa mũ chữ. Cũng trong năm, 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường tích cực tham gia ủng hộ quỹ do các cấp, các ngành phát động với tổng số tiền trên 25 triệu đồng. Kết thúc năm học trường có 2 giáo viên dạy giỏi cấp huyện; 1 em học sinh giỏi cấp thành phố; 109 em học sinh giỏi cấp huyện. 100% học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình tiểu học.

Với những kết quả đạt được trong năm học 2022 - 2023; Nhà trường đề nghị UBND huyện khen thưởng danh hiệu: Tập thể trường LĐTT ; tặng danh hiệu CSTĐ cơ sở cho 03 thầy, cô giáo và danh hiệu Lao động tiên tiến cho 29 thầy, cô giáo.

Trao khen thưởng tại trường Tiểu học Trần Phú A.

Trường mầm non Trần Phú có 64 cán bộ, giáo viên, nhân viên, 634 cháu ở 19 lớp. năm học qua, nhà trường chú trọng xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực; đảm bảo tốt công tác quản lý, nuôi dưỡng các cháu, đặc biệt là vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Số trẻ ăn bán trú tại trường đạt 100%. 100% trẻ đến trường được khám sức khoẻ, cân đo, theo dõi sức khoẻ bằng biểu đồ phát triển, tỷ lệ bệnh tật; 100% nhóm, lớp thực hiện nghiêm túc Chương trình giáo dục mầm non theo đúng độ tuổi; tiếp tục thực hiện có hiệu quả chuyên đề “Nâng cao chất lượng giáo dục phát triển vận động cho trẻ trong trường mầm non”, chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”, chương trình “Tôi yêu Việt Nam”. Nhà trường tăng cường công tác tham mưu, đầu tư kinh phí cải tạo môi trường trong và ngoài lớp học... Kết thúc năm học, trường có 1 giáo viên dạy giỏi cấp thành phố, 4 giáo viên dạy giỏi cấp huyện.

Trao khen thưởng tại trường mầm non Trần Phú.

Tại lễ tổng kết, các đồng chí lãnh đạo xã Trần Phú, ban giám hiệu các trường học và Ban đại diện cha mẹ học sinh đã trao khen thưởng cho các tập thể, các em học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học, trao khen thưởng cho các em đội viên làm đc nhiều việc tốt trong năm học và bàn giao học sinh về sinh hoạt hè tại địa phương./.

 

Thu Hiền - Đặng Sáng

Trung bình (0 Bình chọn)