TIN CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH, CHUYỂN ĐỔI SỐ TIN CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH, CHUYỂN ĐỔI SỐ

UBND huyện Chương Mỹ tổ chức Hội nghị nghe báo cáo phân tích Chỉ số cải cách hành chính năm 2023; nhiệm vụ năm 2024
Publish date 28/02/2024 | 13:09  | Lượt xem: 226

Sáng 28/2, UBND huyện Chương Mỹ tổ chức Hội nghị nghe báo cáo phân tích Chỉ số cải cách hành chính năm 2023; giải pháp khắc phục và cải thiện, nâng cao chỉ số cải cách hành chính năm 2024. Đồng chí Nguyễn Anh Đức - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Minh Hiến - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện; các đồng chí là Trưởng các phòng, ban, ngành thuộc huyện; lãnh đạo, chuyên viên phụ trách lĩnh vực cải cách hành chính  (CCHC) các cơ quan chuyên môn thuộc huyện.

Toàn cảnh hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghị

Tại Hội nghị, lãnh đạo Phòng Nội vụ huyện báo cáo phân tích Chỉ số CCHC năm 2023, phân tích nguyên nhân, giải pháp khắc phục để cải thiện nâng cao chỉ số CCHC năm 2024. Tiếp đó, lãnh đạo các phòng, ban, ngành thuộc huyện báo cáo nêu rõ nguyên nhân dẫn đến chỉ số thành phần tăng, hoặc giảm; đề xuất những nhiệm vụ, giải pháp cụ thể để khắc phục nhằm nâng cao chỉ số cải cách hành chính của huyện trong năm 2024.

Chủ trì hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị các phòng, ban, ngành của huyện báo cáo cụ thể từng nội dung có liên quan đến lĩnh vực phụ trách của ngành, chỉ rõ nguyên nhân, cac nhiệm vụ cần tập trung thực hiện để khắc phục những điểm còn tồn tại, hạn chế. Đồng thời đề nghị Phòng Nội vụ huyện là đơn vị chủ trì tham mưu cho lãnh đạo UBND huyện theo dõi, đôn đốc việc thực hiện nhiệm vụ CCHC năm 2024; rà soát lại Kế hoạch công tác CCHC của huyện năm 2024; xây dựng kế hoạch khắc phục những tồn tại, hạn chế nhằm nâng cao chỉ số CCHC của huyện và phấn đấu tăng từ 6 – 8 bậc so với năm 2023.

Chủ tịch UBND huyện phát biểu chủ trì và kết luận hội nghị.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị các phòng, ban, ngành thuộc huyện đều phải xây dựng kế hoạch khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác CCHC của đơn vị mình, nêu rõ cụ thể trách nhiệm của đơn vị cũng như của người đứng đầu cơ quan, đơn vị. Tập trung đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về CCHC để huy động cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc, nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức và người dân về CCHC; Tiếp tục tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, đạo đức công vụ, trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; Hoàn thiện Đề án sắp xếp vị trí việc làm tại các cơ quan, đơn vị thuộc huyện; Đẩy mạnh việc áp dụng sáng kiến kinh nghiệm, các mô hình, giải pháp trong thực hiện CCHC; Tăng cường hoạt động đối thoại, tọa đàm đối với người dân và doanh nghiệp về giải quyết thủ tục hành chính. Phòng Văn hóa và Thông tin huyện cần rà soát lại toàn bộ các nội dung, chỉ tiêu của công tác Chuyển đổi số; trong đó tập trung hướng dẫn, chỉ đạo các xã xây dựng trang thông tin điện tử, tổ chức tọa đàm, hoạt động sân khấu hóa tuyên truyền về CCHC…

Average (0 Votes)