TIN CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH, CHUYỂN ĐỔI SỐ TIN CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH, CHUYỂN ĐỔI SỐ

UBND huyện Chương Mỹ tổ chức 02 Hội nghị đối thoại với người dân, doanh nghiệp về quy định hành chính và giải quyết thủ tục hành chính trong năm 2024
Publish date 01/03/2024 | 14:15  | Lượt xem: 66

Ngày 29/2, UBND huyện Chương Mỹ đã ban hanh Kế hoạch số 111/KH-UBND về tổ chức Hội nghị đối thoại với người dân, doanh nghiệp về quy định hành chính và giải quyết thủ tục hành chính năm 2024.

Thông qua việc tổ chức Hội nghị đối thoại với người dân, doanh nghiệp về quy định hành chính và giải quyết thủ tục hành chính nhằm cung cấp thông tin, tuyên truyền, giải thích chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về thủ tục hành chính và giải quyết thủ tục hành chính trên địa bàn huyện. Nắm bắt những khó khăn, vướng mắc của người dân, doanh nghiệp gặp phải trong thực hiện thủ tục hành chính, kịp thời tháo gỡ, giải quyết và kiến nghị Thành phố giải quyết đối với trường hợp vượt thẩm quyền. Tăng cường mối quan hệ giữa cơ quan nhà nước với nhân dân; phát huy quyền của nhân dân được tham gia góp ý trực tiếp, giám sát hoạt động của các cơ quan nhà nước; tạo sự đồng thuận trong nhân dân trong việc triển khai thực hiện các chủ trương, chính sách phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội. Nâng cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị, công chức, viên chức kiểm soát thủ tục hành chính, tham mưu giải quyết thủ tục hành chính đảm bảo hiệu quả, đúng quy định.

Hằng năm, UBND huyện đều duy trì việc tổ chức các Hội nghị đối thoại với người dân, doanh nghiệp về quy định hành chính và giải quyết thủ tục hành chính.

Việc tổ chức đối thoại phải đảm bảo tính dân chủ, công khai, minh bạch, khách quan, cởi mở, hợp tác, xây dựng, phát huy quyền làm chủ của nhân dân; qua đó tạo điều kiện thuận lợi để người dân được tham gia phát biểu ý kiến và nếu các kiến nghị đề xuất trực tiếp với Chủ tịch UBND huyện về những vấn đề vướng mắc liên quan đến thủ tục hành chính và giải quyết thủ tục hành chính. Đảm bảo mọi phản ánh, kiến nghị của tổ chức, cá nhân về thủ tục hành chính phải được tiếp nhận đầy đủ, xử lý kịp thời, hiệu quả, đúng quy định. Lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn được giao nhiệm vụ trả lời ý kiến nhân dân cần trả lời ngắn gọn, dễ hiểu, đúng trọng tâm.

Nội dung Hội nghị đối thoại đó là: Trao đổi thông tin, tiếp nhận và giải đáp những vướng mắc của người dân, doanh nghiệp về thủ tục hành chính và giải quyết thủ tục hành chính trên tất cả các lĩnh vực thuộc thẩm quyền quản lý và giải quyết của UBND huyện, các phòng, ban, chuyên môn và UBND các xã, thị rấn (bao gồm cả các thủ tục hành chính được ủy quyền theo các quyết định của cấp có thẩm quyền).

Thời gian tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp với người dân, doanh nghiệp trên địa bàn huyện năm 2024 dự kiến vào tháng 4 và tháng 10.

UBND huyện giao Văn phòng HĐND và UBND huyện là cơ quan Thường trực thực hiện Kế hoạch, có trách nhiệm phối hợp với các phòng chuyên môn và tương đương, UBND các xã, thị trấn tham mưu UBND huyện tổ chức Hội nghị đối thoại với người dân, doanh nghiệp về quy định hành chính và giải quyết thủ tục hành chính năm 2024 đảm bảo mục đích, yêu cầu và nội dung Kế hoạch đề ra. Tiếp nhận ý kiến tham gia đối thoại của cá nhân, đồng thời tổng hợp các ý kiến tham gia đối thoại của các doanh nghiệp do Chi cục Thuế khu vực Thanh Oai - Chương Mỹ gửi đến; chuyển các phòng chuyên môn có liên quan tham mưu trả lời; chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất và phát hành giấy mời tổ chức hội nghị theo Kế hoạch.

Các phòng, ban, ngành liên quan giải quyết thủ tục hành chính chuẩn bị tài liệu, văn bản có liên quan phục vụ việc trả lời ý kiến, kiến nghị của cá nhân, tổ chức về quy định hành chính và giải quyết thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực phụ trách.

Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện, UBND các xã, thị trấn: Thông báo trên hệ thống đài truyền thanh huyện và đài truyền thnah các xã, thị trấn về mục đích, ý nghĩa, nội dung và thời gian tổ chức hội nghị đối thoại để nhân dân, doanh nghiệp trên địa bàn biết và tham dự.

Chi cục Thuế khu vực Thanh Oai – Chương Mỹ: Tiếp nhận ý kiến tham gia đối thoại của các doanh nghiệp trên địa bàn huyện; tổng hợp báo cáo UBND huyện (qua Văn phòng HĐND và UBND huyện).

Average (0 Votes)