TIN CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH, CHUYỂN ĐỔI SỐ TIN CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH, CHUYỂN ĐỔI SỐ

Ban hành Quy chế Hội thi “Tuyên truyền về Cải cách hành chính Nhà nước, Chuyển đổi số và Đề án 06” huyện Chương Mỹ năm 2024
Ngày đăng 25/07/2024 | 10:35  | Lượt xem: 86

Ngày 23/7/2024, UBND huyện Chương Mỹ, Ban Tổ chức Hội thi Tuyên truyền về cải cách hành chính (CCHC), Chuyển đổi số và Đề án 06 huyện ban hành quy chế tổ chức Hội thi Tuyên truyền Cải cách hành chính Nhà nước, Chuyển đổi số và Đề án 06 huyện Chương Mỹ năm 2024.

Quy chế tổ chức Hội thi Tuyên truyền CCHC Nhà nước, Chuyển đổi số và Đề án 06 huyện Chương Mỹ năm 2024 gồm 03 Chương, 09 Điều. Chương I: Quy định chung; Chương II: Quy định cụ thể; Chương III: Tổ chức thực hiện.

Ảnh minh họa

Theo đó, Hội thi Tuyên truyền về Cải cách hành chính nhà nước, Chuyển đổi số và Đề án 06 huyện Chương Mỹ năm 2024 được tổ chức nhằm tạo điều kiện để đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức gặp gỡ, giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ về công tác cải cách hành chính, Chuyển đổi số và Đề án 06; đồng thời là sân chơi để cán bộ, công chức, người lao động rèn luyện kỹ năng giao tiếp, thuyết trình.

Nội dung, hình thức Hội thi đảm bảo theo đúng kế hoạch, quy hoạch và các quy định của Ban Tổ chức Hội thi.

Đối tượng tham gia Hội thi là: cán bộ, công chức, người lao động đang công tác tại UBND các xã, thị trấn. Ngoài các thành viên đội hình chính thức, các đơn vị có thể lựa chọn thêm các thành viên tham gia hỗ trợ các phần dự thi.

Hội thi được tổ chức vòng sơ khảo tại 4 cụm và vòng chung khảo tại huyện bằng hình thức sân khấu hóa, với 03 phần thi gồm: Chào hỏi, thi tìm hiểu kiến thức về Cải cách hành chính, Chuyển đổi số và Đề án 06, thi tiểu phẩm “Thông điệp về Cải cách hành chính, Chuyển đổi số và Đề án 06”.

Phần thi chào hỏi với thời gian tối đa 07 phút, Đội thi giới thiệu tổng quan về cơ quan, đơn vị, địa phương; những kết quả nổi bật trong công tác Cải cách hành chính Nhà nước, Chuyển đổi số và Đề án 06 của cơ quan, đơn vị, địa phương. Khuyến khích những hình thức giới thiệu mang tính sáng tạo, độc đáo, thông minh, hài hước, dí dỏm, trẻ trung gắn với nội dung Hội thi.

Phần thi tìm hiểu kiến thức về Cải cách hành chính, Chuyển đổi số và Đề án 06, các Đội thi trả lời Bộ câu hỏi do Ban tổ chức Hội thi đề ra theo hình thức thi trắc nghiệm. Mỗi Đội thi cử 02 thành viên để tham gia phần thi này.

Phần thi tiểu phẩm “Thông điệp về Cải cách hành chính, Chuyển đổi số và Đề án 06”, thời gian tối đa 10 phút. Nội dung tập trung tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về Cải cách hành chính, Chuyển đổi số và Đề án 06; kết quả thực hiện các mô hình, sáng kiến về cải cách hành chính, chuyển đổi số đã và đang được triển khai có hiệu quả tại các xã, thị trấn; các mô hình, sáng kiến, giải pháp trong triển khai các nhiệm vụ thực hiện Đề án 06; các tiểu phẩm thể hiện được tư duy đột phá, tính sáng tạo, ý tưởng, giải pháp, sáng kiến mới…Hình thức sân khấu hóa, sử dụng tổng hợp các loại hình nghệ thuật và phát huy hiệu quả công nghệ thông tin nhằm nêu bật được nội dung chủ đề một cách đa dạng, phong phú, thu hút người xem nhằm nâng cao hiệu quả tuyên truyền.

Vòng sơ khảo của Hội thi “Tuyên truyền về Cải cách hành chính Nhà nước, Chuyển đổi số và Đề án 06” của huyện được tổ chức tại 04 cụm, mỗi cụm gồm 08 đơn vị tham gia. Các đội đạt giải nhất, giải nhì tại 04 cụm sẽ tham gia vòng Chung khảo được tổ chức tại Hội trường Huyện ủy – HĐND - UBND huyện dự kiến vào ngày 14/9/2024.

Về thời gian tổ chứ Hội thi vòng sơ khảo: Cụm số 01 dự kiến được tổ chức ngày 06/9 tại Hội trường UBND xã Thủy Xuân Tiên; 08 đơn vị tham gia thi gồm: Xuân Mai, Thủy Xuân Tiên, Đông Sơn, Thanh Bình, Đông Phương Yên, Trường Yên, Trung Hòa, Phú Nghĩa.

Cụm số 02 dự kiến tổ chức ngày 07/9 tại Hội trường UBND xã Nam Phương Tiến; 08 đơn vị tham gia gồm: Tân Tiến, Nam Phương Tiến, Hoàng Văn Thụ, Tốt Động, Hữu Văn, Mỹ Lương, Trần Phú, Đồng Lạc.

Cụm số 03 dự kiến tổ chức ngày 10/9 tại Hội trường UBND thị trấn Chúc Sơn; 08 đơn vị tham gia gồm: Chúc Sơn, Đại Yên, Tiên Phương, Phụng Châu, Ngọc Hòa, Thụy Hương, Lam Điền, Hợp Đồng.

Cụm số 04 dự kiến tổ chức ngày 11/9 tại Hội trường UBND xã Quảng Bị; 08 đơn vị tham gia gồm: Quảng Bị, Hoàng Diệu, Thượng Vực, Hồng Phong, Đồng Phú, Hòa Chính, Văn Võ, Phú Nam An.

Thi chung khảo cấp huyện dự kiến tổ chức vào sáng ngày 14/9/2024 tại Hội trường Huyện ủy – HĐND – UBND huyện. Thành phần tham gia là các đội đạt giải Nhất, giải Nhì tại vòng Sơ khảo ở 4 cụm (gồm 8 đội).

Thang điểm và cách thức chấm điểm: Ban giám khảo chấm trên thang điểm 100 điểm. Trong đó, phần chào hỏi, giới thiệu 20 điểm, phần thi kiến thức 30 điểm, phần thi năng khiếu 40 điểm. Điểm cộng cho Đội thi có sáng tạo, đầu tư về quy mô, cách thức, trang phục thể hiện là 10 điểm.

Cách tính điểm: là điểm trung bình cộng của các giám khảo. Căn cứ vào điểm chấm của Ban Giám kháo tương ứng theo thứ tự từ cao xuống thấp. Trường hợp có điểm trung bình cộng bằng nhau nhiều hơn số lượng giải đã quy định, thì ưu tiên Đội có phần thi điểm hiểu biết kiến thức nhiều hơn. Thành viên Ban Giám khảo chấm điểm độc lập vào Phiếu chấm điểm do Ban Tổ chức ban hành, ký và ghi rõ họ tên trước khi chuyển cho Thư ký tổng hợp. Trường hợp Giám khảo điều chỉnh lại điểm phải ký xác nhận trực tiếp vào ô điểm đã điều chỉnh.

Quy định trừ điểm: Nội dung tham dự Hội thi vượt quá thời gian quy định  (cứ 01 phút trừ 0,5 điểm, quá 02 phút thì dừng thi; phần thi bị dừng lại, điểm tối đa không vượt quá ½ số điểm quy định). Trừ 01 điểm khi các Đội thi không đảm bảo về quân số có mặt tại Hội trường sau khi xong phần của mình mà buổi thi chưa kết thúc, Ban Tổ chức sẽ thực hiện điểm danh Đội thi.

Cơ cấu giải thưởng: Vòng sơ khảo tại 4 cụm, tại mỗi cụm sẽ chọn ra 01 giải nhất, 01 giải nhì, 02 giải ba và 04 giải khuyến khích. Vòng chung khảo cấp huyện, căn cứ vào kết quả, Ban tổ chức sẽ chọn ra 01 giải nhất, 01 giải nhì, 03 giải ba và 03 giải khuyến khích.