TIN AN NINH - QUỐC PHÒNG TIN AN NINH - QUỐC PHÒNG

Xã Quảng Bị thành lập lực lượng tham bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở
Ngày đăng 01/07/2024 | 14:12  | Lượt xem: 150

Sáng 01/7, đồng chí Nguyễn Anh Viên, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện cùng Thượng tá Nguyễn Thành Trung, Phó trưởng Công an huyện đã về dự và tặng hoa chúc mừng Lễ ra mắt Tổ bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở tại xã Quảng Bị.

Lãnh đạo huyện, xã trao Quyết định, tặng hoa chúc mừng Tổ bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở các thôn.

Theo Chủ tịch UBND xã Quảng Bị Vũ Văn Mạnh: Toàn xã có 04 thôn với 14 đội sản xuất. Những năm gần đây, xã phát triển nhanh v kinh tế, xã hội, đời sống Nhân dân ngày một được cải thiện. Song song với đó, hoạt động của các loại tội phạm và tệ nạn xã hội cũng diễn biến phức tạp. Đây là những khó khăn, thách thức không nhỏ của cả hệ thống chính trị ở cơ sở, nhất là đối với lực lượng Công an trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Để Luật lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở đi vào cuộc sống, UBND xã Quyết định thành lập Tổ bảo vệ an ninh, trật tự ở tất cả 4/4 thôn xóm, mỗi tổ từ 3 – 5 người.

Sau khi triển khai một số nội dung của Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở và các văn bản quy phạm pháp luật quy định chi tiết thi hành Luật, UBND xã Quảng Bị đã công bố Quyết định thành lập thành lập các Tổ bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở, Công nhận tạm thời Tổ trưởng, Tổ phó và Tổ viên các Tổ bảo vệ an ninh trật tự ở 4 thôn.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó giám đốc Công an huyện Nguyễn Thành Trung và Chủ tịch UBND xã Quảng Bị đã giao nhiệm vụ cho các Tổ bảo vệ an ninh, trật tự ở 4 thôn. Phó giám đốc Công an huyện yêu cầu các Tổ sớm ổn định tổ chức, nơi làm việc sớm đi vào hoạt động theo hướng dẫn của Công an xã. Quá trình thực hiện nhiệm vụ ở cơ sở cần nâng cao tính chuyên nghiệp, trách nhiệm, bản lĩnh chính trị, tiếp tục học tập nâng cao kiến thức pháp luật và nghiệp vụ để tham mưu cho lực lượng Công an xã, cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương  trong việc đảm bảo ANTT, nghiêm cấm không lạm dùng quyền hạn để sách nhiễu, gây phiền hà cho nhân dân. Chủ tịch UBND xã kêu gọi toàn thể các cơ quan, đơn vị, lực lượng cùng người dân xã tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, truyn thống yêu nước tham gia tích cực vào phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Đặc biệt, quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ, động viên, khích lệ lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở thực hiện tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó.

Phó Trưởng Công an huyện Nguyễn Thành Trung, cùng Chủ tịch UBND xã Vũ Văn Mạnh giao nhiệm vụ cho lực lượng tham gia Tổ bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở

Đại diện cho lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở, đồng chí Lục Viết Cảnh, Tổ trưởng Tổ bảo vệ an ninh trật tự tại cơ sở thôn 5 bày tỏ: Trước khi Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở có hiệu lực, chúng tôi là lực lượng Công an viên bán chuyên trách, Đội trưởng, Đội phó đội dân phòng, với nhiều tên gọi khác nhau, trang phục, công cụ hỗ trợ, nhiệm vụ cũng khác nhau. Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở ra đời và có hiệu lực kể từ ngày hôm nay 01/7/2024 đánh một dấu mốc quan trọng của lực lượng bảo vệ ANTT ở cơ sở. Chúng tôi rất vui mừng và phấn khởi vì đã được thống nhất thành một lực lượng chung với tên gọi là lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở. Chúng tôi ý thức rằng đây là nhiệm vụ nặng nề và cũng rất vinh quang, chúng tôi xin hứa làm tốt vai trò nòng cốt trong hỗ trợ Công an cấp xã, giúp UBND xã trong bảo vệ ANTT và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Chúng tôi quyết tâm, tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, trau dồi nghiệp vụ, không ngại khó khăn, gian khổ thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.

Lan Oanh