TIN AN NINH - QUỐC PHÒNG TIN AN NINH - QUỐC PHÒNG

Xã Phú Nghĩa, Hòa Chính và Trần Phú: Ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở
Ngày đăng 01/07/2024 | 16:35  | Lượt xem: 153

Sáng 01/7, xã Phú Nghĩa, Hòa Chính và Trần Phú tổ chức Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở.

Về dự và tặng hoa chúc mừng Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở xã Phú Nghĩa có Thiếu tá Nguyễn Khắc Đạt – Đội trưởng Đội an ninh hình sự Công an huyện Chương Mỹ.

Các đại biểu dự Lễ ra mắt tại xã Phú Nghĩa.

Trong diễn văn Lễ ra mắt, đồng chí Chủ tịch UBND xã Phú Nghĩa Lò Văn Cường đã nêu: Thực hiện Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở có hiệu chính lực chính thức từ ngày 01/7/2024, Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở của xã được thành lập gồm 22 thành viên ở 7 thôn trong xã. Lực lượng này được thành lập với mục tiêu sẽ mang lại những tác động tích cực, hiệu quả trong quản lý nhà nước về ANTT. Lực lượng này sẽ góp phần quan trọng trong việc hỗ trợ Công an chính quy của xã thực hiện nhiệm vụ bảo đảm ANTT, hỗ trợ nắm tình hình địa bàn, tham gia xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, giải quyết kịp thời các vụ, việc liên quan đến ANTT ngay tại chỗ, ngay từ cơ sở.  Đồng chí Chủ tịch UBND xã Phú Nghĩa mong rằng các thành viên của các tổ tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở trên địa bàn xã sẽ phát huy tinh thần trách nhiệm, lòng nhiệt tình vì sự bình yên của thôn xóm, thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao thực sự là “những cánh tay nối dài” hỗ trợ lực lượng Công an trong công tác bảo đảm ANTT tại cơ sở.

Lãnh đạo xã Phú Nghĩa trao Quyết định phân công tạm thời Tổ trưởng, Tổ phó, tổ viên Tổ bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở trên địa bàn

Về dự buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo xã đã trao Quyết định về phân công tạm thời tổ trưởng, tổ phó, tổ viên, Tổ bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở trên địa bàn xã Phú Nghĩa của 7 thôn gồm 22 thành viên và tặng hoa chúc mừng.

Cũng tại lễ ra mắt, Trưởng công an xã Phú Nghĩa Nguyễn Thanh Tùng đã triển khai một số nội dung của Luật lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở đã được Quốc hội thông qua tại Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV và chính thức có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2024 và một số văn bản quy định chi tiết thi hành Luật.

Đại diện thành viên các Tổ bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở vừa được thành lập, ông Nguyễn Văn Thịnh - ở thôn Phú Hữu 1 phát biểu bày tỏ sự lo ngại về tình hình tội phạm và an ninh trật tự diễn biến phức tạp, len lỏi vào từng ngõ ngách làng quê. Do vậy được thôn, xã lựa chọn tham gia vào Tổ bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở, ông hứa sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần bảo vệ làng xóm, quê hương yên bình.

Cũng trong sáng 01/7/2024, xã Hòa Chính Tổ chức Lễ ra mắt Tổ bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở. Về dự buổi lễ, ở huyện có Trung tá Lê Tùng Sơn - Đội trưởng đội an ninh Công an huyện Chương Mỹ.

Ở xã có các đồng chí trong ban Đảng ủy, Thường trực Hội đồng nhân dân, Lãnh đạo UBND huyện, Trưởng các ban ngành đoàn thể, Bí thư chi bộ, Trưởng các thôn cùng toàn thể lực lượng công an xã và các tổ viên tổ an ninh cơ sở.

Tại buổi Lễ, sau khi thông qua diễn văn khai mạc nên lên mục đích, yêu cầu và tầm quan trọng của việc thành lập bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở, lãnh đạo xã Hòa Chính đã trao Quyết định thành lập 04 Tổ bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở với 12 thành viên và tặng hoa chúc mừng các Tổ.

Đại diện Công an huyện và lãnh đạo xã Hòa Chính trao Quyết định và tặng hoa chúc mừng.

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra mắt, đồng chí Chủ tịch UBND xã Hòa Chính Trần Văn Trung đề nghị: ngay sau Lễ ra mắt, lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự cơ sở trên địa bàn xã sẽ tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: Sớm ổn định tổ chức, đi vào hoạt động có nề nếp; tập trung làm  tốt công tác hỗ trợ nắm tình hình liên quan đến an ninh trật tự tại cơ sở, kịp thời báo cáo, thực hiện nhiệm vụ theo yêu cầu, hướng dẫn của Công an cấp xã. Đồng thời, tích cực hỗ trợ lực lượng chức năng trong hoạt động phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; hỗ trợ tuần tra bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông và thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ đã được quy định trong luật.

Đại diện thành viên các Tổ bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở vừa được thành lập đã phát biểu bày tỏ tinh thần phấn khởi được tham gia vào lực lượng giữ gìn an ninh thôn xóm, đồng thời bày tỏ mong muốn được Công an huyện và công an chính quy của xã tập huấn, hướng dẫn chuyên môn, nghiệp vụ để có thể thực hiện tốt hơn nhiệm vụ được giao.

Dự và tặng hoa chúc mừng Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở xã Trần Phú có các đồng chí đại diện Công an huyện, lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ xã.

Luật lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở đã được Quốc hội thông qua tại Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV và chính thức có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2024. Việc ban hành Luật này là sự cụ thể hóa đường lối, quan điểm của Đảng và Nhà nước về bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự và an toàn xã hội, như được xác định trong Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Trung ương 8 về Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới và Nghị quyết số 51 của Bộ Chính trị về Chiến lược bảo vệ an ninh quốc gia. Luật cũng là sự cụ thể hóa của Hiến pháp,  Luật Công an nhân dân và các văn bản quy phạm pháp luật khác. Điều này đã đáp ứng yêu cầu và nhiệm vụ bảo vệ ANTT theo tình hình thực tiễn hiện nay.

Đồng chí Nguyễn Văn Long – Chủ tịch UBND xã Trần Phú trao quyết định thành lập Tổ bảo vệ an ninh, trật tự 12/12 thôn.

Để Luật lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở đi vào cuộc sống, UBND xã Quyết định thành lập Tổ bảo vệ an ninh, trật tự ở tất cả 12/12 thôn với tổng số 38 đồng chí, trong đó, có hai thôn mỗi thôn có 4 đồng chí, 10 thôn có mỗi thôn có 3 đồng chí

Minh Thân   - Hồng Đào