TIN AN NINH - QUỐC PHÒNG TIN AN NINH - QUỐC PHÒNG

Xã Hợp Đồng và xã Trung Hòa tổ chức khám sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự cho nam thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ năm 2024
Ngày đăng 18/11/2023 | 13:12  | Lượt xem: 93

Sáng 18/11, Hội đồng NVQS xã Hợp Đồng tổ chức buổi khám sơ tuyển sức khỏe cho các nam thanh niên trong độ tuổi thực hiện NVQS năm 2024. Tại điểm khám nhà Văn hóa trung tâm xã, có đầy đủ các đồng lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã và lãnh đạo các thôn đến để thực hiện kiểm tra, đôn đốc và động viên thanh niên tham gia khám sơ tuyển.

Xã xác định đây là một bước quan trọng để thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2004, do đó đã triển khai và quán triệt nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên trong Hội đồng NVQS và các ngành, đoàn thể, các thôn trong xã, đảm bảo thực hiện các bước các khâu chặt chẽ, thống nhất đúng quy trình và luật định.

Một số hình ảnh khám sơ tuyển ở xã Hợp Đồng.

Trên cơ sở kết quả rà soát, phúc tra, nắm chắc nguồn thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, Hội đồng NVQS xã đã phát lệnh khám sơ tuyển đến 54 thanh niên. Hầu hết các thanh niên đều tập trung đến khám sơ tuyển ngay trong giờ đầu buổi sáng và chấp hành tốt các yêu cầu, hướng dẫn của đoàn khám. Theo đó, các thanh niên đã lần lượt được khám tổng quát về thể lực bao gồm: Cân nặng, chiều cao, vòng ngực, thị lực; Khám chuyên khoa: Tai, mũi, họng, tim, mạch, huyết áp; Kiểm tra bệnh thông thường và ngoại hình, làm cơ sở để xã chọn những thanh niên có sức khỏe tốt, tham gia khám tuyển sức khỏe nghĩa vụ quan sự tại huyện.

 Thanh niên Trần Duy Phước Nguyên - thôn Đạo Ngạn viết đơn tình nguyện.

Từ việc làm tốt các khâu, các bước đúng quy trình, đồng thời chỉ đạo thực hiện tốt công tác tuyên truyền trên đài truyền thanh tạo khí thế sôi nổi phấn khởi cho ngày khám sơ tuyển. Đến 9h tất cả 54 thanh niên đạt 100% số thanh niên có lệnh điều khám sơ tuyển. Nhiều thanh niên như Lương Văn Hiếu, Nguyễn Duy Hưng, Trần Duy Phước Nguyên đã viết đơn tình nguyện được trúng truyển lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của tuổi trẻ với Tổ quốc.  Ngày khám sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2024 tại xã Hợp Đồng đã thành công tốt đẹp.

Cũng trong ngày 18/11, tại Trạm Y tế xã Trung Hòa, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Trung Hòa tổ chức khám sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ công an nhân dân năm 2024 đối với các nam công dân trong độ tuổi nhập ngũ trên địa bàn xã.

Ngay từ đầu giờ sáng, các cán bộ, chiến sỹ Ban chỉ huy quân sự huyện cùng các y bác sỹ của Trung tâm Y tế huyện và Trạm Y tế xã đã có mặt để làm nhiệm vụ. Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các tổ chức đoàn thể, các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng các thôn trên địa bàn xã cũng có mặt tại điểm khám để động viên các thanh niên.

Một số hình ảnh tại buổi khám sơ tuyển sức khỏe cho nam thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ tại xã Trung Hòa.

Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự xã Trung Hòa Nguyễn Trung Quân cho biết: Toàn xã có tổng số 101 nam thanh niên có lệnh điều khám sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ công an nhân dân năm 2024. Trước ngày tổ chức khám sơ tuyển, cùng với việc phát lệnh gọi đến từng gia đình các nam công dân, Ban chỉ huy quân sự xã đã phối hợp với Đài truyền thanh xã hàng ngày đọc danh sách các thanh niên có lệnh gọi khám sơ tuyển; thông báo thời gian, địa điểm tổ chức khám sức khỏe.

Tại buổi khám, các nam thanh niên đã được các y bác sĩ kiểm tra sức khỏe tổng quát theo quy định như: kiểm tra các vấn đề về mắt, tai, mũi họng, tim mạch, các bệnh về da, đo chiều cao, cân nặng, vòng ngực, huyết áp...

 

                                                      Minh Thân - Kim Thoa

 

Trung bình (0 Bình chọn)