TIN AN NINH - QUỐC PHÒNG TIN AN NINH - QUỐC PHÒNG

Phụng Châu tổ chức chương trình gặp mặt kỷ niệm ngày nhà giáo nhân dịp kỷ niệm 41 năm ngày nhà giáo Việt Nam; kiểm tra việc chấp hành pháp luật tại 37 trường Mầm non và các cơ sở nguy hiểm cháy nổ
Ngày đăng 17/11/2023 | 16:57  | Lượt xem: 78

Sáng 17/11, Hội đồng giáo dục xã Phụng Châu tổ chức chương trình gặp mặt nhân dịp kỷ niệm 41 năm ngày nhà giáo Việt Nam. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Hội Cựu giáo chức huyện. Cùng dự tặng hoa chúc mừng có lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ, các ngành đoàn thể xã, các thầy cô giáo, các hội viên hội cựu giáo chức, cựu học sinh các thế hệ.

 

Các đại biểu dự buổi gặp mặt.

Tại đây, các đại biểu và các em cựu học sinh đã cùng nhau ôn lại lịch sử, ý nghĩa ngày nhà giáo Việt Nam. Phát huy truyền thống, 41 năm qua các thế hệ nhà giáo đã không ngừng nỗ lực khắc phục khó khăn, viết tiếp thành tích vẻ vang trong sự nghiệp trồng người - được cả xã hội tôn quý.

Đóng góp không nhỏ vào thành tích chung của sự nghiệp giáo dục huyện Chương Mỹ, những năm qua các cấp học trên địa bàn xã Phụng Châu tiếp tục gặt hái được nhiều thành tích đáng phấn khởi. Công tác quản lý, chất lượng dạy và học của các nhà trường ngày càng khởi sắc. Nhiều đồng chí giáo viê, học sinh đã đạt giải cao trong hội thi giáo viên dạy giỏi, học sinh giỏi các cấp... 

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã được nghe ý kiến phát biểu chúc mừng các thầy giáo, cô giáo nhân dịp ngày nhà giáo Việt Nam và đón nhận những lẵng hoa tươi thắm của đại diện lãnh đạo xã Phụng Châu và các em cựu học sinh các niên khóa.

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng.

Buổi gặp diễn ta trong không khí vui tươi phấn khởi thể hiện sự tri ân, trân trọng, lòng biết ơn của các thế hệ học trò đối với các thầy giáo, cô giáo đã dạy các em trong suốt thời gian qua. Cũng tại buổi gặp mặt, các đại biểu thưởng thức các tiết mục văn nghệ đắc sắc do các em cựu học sinh và các hội viên hội Cựu giáo chức biểu diễn.

Thực hiện Kế hoạch số 234/KH-UBND ngày 15/9/2023 của UBND  thành phố Hà Nội, Kế hoạch 286/KH-UBND và Quyết định 6849/QĐ-UBND của UBND huyện, đến nay 3 Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện đã hoàn thành công tác kiểm tra việc chấp hành pháp luật đối với các trường Mầm non và các cơ sở giáo dục, cơ sở y tế có nguy hiểm cháy nổ tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Trong đó có 37 trường Mầm non công lập, 5 trường mầm non dân lập và Bệnh viên đa khoa huyện, Trung tâm y tế huyện, Phòng khám đa khoa Việt Đức…

Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra việc chấp hành pháp luật tại một số trường Mầm non, Bệnh viện đa khoa huyện

Tại đây, Đoàn kiểm tra đã kiểm tra việc chấp hành pháp luật về đất đai, quy hoạch, xây dựng, an toàn điện, PCCC&CNCH; việc thực hiện trách nhiệm của người đứng đầu cơ sở, chủ hộ gia đình theo quy định của Luật PCCC, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật PCCC, Nghị định 136/2020/NĐ-CP ngày 24/11/2020, Nghị định 83/2017/NĐ-CP ngày 18/7/2017 của Chính phủ. Đồng thời hướng dẫn về điều kiện về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối với cơ sở theo quy định tại Điều 5 và Điều 7 Nghị định 136/2020/NĐ-CP ngày 24/11/2020 của Chính phủ.

Qua các buổi kiểm tra, Đoàn đã chỉ ra những tồn tại, thiếu sót và lập biên bản yêu cầu các cơ sở khắc phục. Khuyến cáo người đứng đầu cơ sở, chủ hộ gia bổ sung biện pháp, giải pháp đảm bảo an toàn về PCCC và CNCH. Đối với các cơ sở vi phạm, Đoàn cũng đã lập biên bản xử phạt hành chính theo quy định.

Để tiếp tục làm tốt công tác PCCC&CNCH trên địa bàn, Công an huyện sẽ tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng phong trào toàn dân PCCC và CNCH, nhân rộng các mô hình phù hợp với từng địa bàn bảo đảm an toàn về PCCC và CNCH tại các khu dân cư, hộ gia đình, các địa bàn, cơ sở có nguy cơ chảy, nổ cao.

Thu Hiền - Vũ Liên

Trung bình (0 Bình chọn)