TIN AN NINH - QUỐC PHÒNG TIN AN NINH - QUỐC PHÒNG

Mỹ Lương: Khám sơ tuyển NVQS cho 68 nam thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ. Hội CCB cụm miền Đáy tổ chức bình xét thi đua năm 2024
Ngày đăng 17/11/2023 | 15:58  | Lượt xem: 60

Ngày 17/11, xã Mỹ Lương đã tổ chức khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự (NVQS) năm 2024 cho các nam thanh niên trong độ tuổi thực hiện NVQS của địa phương.

Ghi nhận tại điểm khám Trạm Y tế xã, các thanh niên nhận lệnh gọi đã có mặt từ rất sớm để thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ của mình. Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, thành viên Hội đồng NVQS xã, Ban CHQS, thôn đội trưởng, Đoàn thanh niên cũng đã có mặt từ rất sớm để tiếp đón, hướng dẫn, động viên, đôn đốc các nam thanh niên.

Một số hình ảnh sơ tuyển tại xã Mỹ Lương.

Đợt khám sơ tuyển NVQS năm nay, xã Mỹ Lương đã phát lệnh điều khám 68 thanh niên. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xã Mỹ Lương đã tiến hành triển khai các bước rà soát, nắm nguồn, lập danh sách thanh niên địa phương trong độ tuổi nhập ngũ cũng như các trường hợp được tạm hoãn và miễn NVQS thời bình theo quy định, đảm bảo công bằng, dân chủ, công khai, đúng luật. Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền về Luật Nghĩa vụ quân sự để Nhân dân và thanh niên nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của thanh niên đối với Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay. Nhờ thực hiện tốt các bước của công tác chuẩn bị, sự lãnh đạo chỉ đạo sát sao của Đảng uỷ, UBND, sự nghiêm túc trách nhiệm của đoàn khám, đến 9h30 đã có 58/68 công dân có lệnh điều động đến khám.

Tại buổi sơ khám, các thanh niên có mặt đã được khám tổng quát như đo huyết áp, thị lực, chiều cao, cân nặng,…và một số bệnh lý khác. Qua đó để Hội đồng khám sơ tuyển chọn các thanh niên có đủ điều kiện khám tuyển.

Lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã cho biết sẽ tuyên dương thôn có thanh niên đến khám sơ tuyển sớm, đối với các trường hợp cố tình chống, trốn lệnh sẽ lập biên bản xử lý theo quy định của pháp luật.

Hội CCB cụm Miền Đáy vừa tổ chức  hội nghị  bình xét thi đua năm 2023.

Các đại biểu dự hội nghị bình xét thi đua năm 2023 CCB cụm miền Đáy.

Dự hội nghị có đồng chí Bùi Hữu Hoàn – Chủ tịch Hội CCB huyện, các đồng chí là chủ tịch, phó chủ tịch hội CCB 8 xã Cụm miền Đáy. Tại đây, đại diện hội CCB cụm miền Đáy đã báo cáo kết quả  hoạt động công tác hội năm 2023. Ngay từ đầu năm 2023,  8 hội CCB miền Đáy đều đăng ký hoàn thành và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đồng thời xác định mục tiêu hoàn thành các tiêu chí đã đề ra. Vì vậy, các cơ sơ hội đã tích cực thực hiện các chương trình, đề án, nhiệm vụ phong trào tại địa phương. Tiêu biểu như hoàn thành 100% quỹ đề án 03, xây dựng mô hình tự quản, dân vận khéo, tích cực tham gia các hoạt động tình nghĩa, phong trào văn hoá, văn nghệ tại địa phương.... Căn cứ các tiêu chí, 8/8 cơ sở hội đều hoàn thành tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Hội CCB xã Thượng Vực và Hoàng Diệu được chọn và đề nghị  Hội CCB Thành phố biểu dương, khen thưởng./.

 

Hồng Đào -Duy Phong

 

Trung bình (0 Bình chọn)