TIN AN NINH - QUỐC PHÒNG TIN AN NINH - QUỐC PHÒNG

Lực lượng vũ trang các xã: Văn Võ, Trần Phú, Thuỷ Xuân Tiên, Đông Sơn phối hợp tặng quà và thực hiện công tác dân vận
Ngày đăng 22/07/2024 | 19:03  | Lượt xem: 192

Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày thương binh, liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2024) Lực lượng vũ trang (LLVT) Ban CHQS các xã: Văn Võ, Trần Phú, Thuỷ Xuân Tiên, Đông Sơn đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa.

Đặc biệt, LLVT Ban chỉ huy quân sự xã Văn Võ đã phối hợp với các ban ngành đoàn thể, Tiểu đoàn Thiết giáp 47, Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội thực hiện công tác dân vận. Lực lượng gồm 100 đồng chí đã dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm là 6km.  Đoàn cũng tổ chức tặng 4 sổ tiết kiệm cho 4 đối tượng chính sách tiêu biểu với tổng số tiền 12 triệu đồng. Cùng với đó, tặng 62 xuất quà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng với tổng số tiền trên 37 triệu đồng.

Cũng trong dịp này, LLVT Xã Trần Phú tổ chức khám chữa bệnh cấp thuốc miễn phí cho 165 đối tượng chính sách, tặng 10 suất quà cho đối tượng chính sách khó khăn.  Ủy ban nhân dân xã tặng 10 sổ tiết kiệm mỗi sổ trị giá 1 triệu đồng cho người có công. Ban chỉ huy quân sự xã tổ chức làm công tác dân vận với hơn 20 lượt chiến sĩ tham gia 80 ngày công. Trong đó đã thực hiện tu dọn nghĩa trang liệt sĩ và phục vụ xây sửa nhà đối tượng chính sách người có công…

Những năm qua, Đảng ủy, chỉ huy Tổng cục kỹ thuật (TCKT) luôn hướng về cơ sở, dành sự quan tâm đặc biệt để giúp đỡ đồng bào vùng sâu, vùng xa, nơi căn cứ cách mạng. Các cơ quan, đơn vị của TCKT như: Kho J106 đã xây dựng tốt mối quan hệ gắn bó với cấp ủy, chính quyền, nhân dân địa phương nơi đóng quân; làm tốt công tác dân vận, với nhiều nội dung, hình thức phong phú, đa dạng, thiết thực, hiệu quả.

Từ năm 2015 đến nay, TCKT tổ chức 31 đợt khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho hàng chục nghìn lượt nhân dân nghèo, gia đình chính sách; đầu tư, nâng cấp trạm y tế, trang bị dụng cụ y tế tặng các địa phương; thăm tặng quà gần 6.000 hộ gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Từ năm 2019 đến nay, TCKT trao 27 nhà tình nghĩa tặng các gia đình chính sách.

Kho J106 – Tổng cục kỹ thuật phối hợp với Trạm y tế xã Thuỷ Xuân Tiên tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách.

Nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày thương binh, liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2024), sáng 22/7, Kho J106 – Tổng cục kỹ thuật đã phối hợp với trạm y tế xã Thuỷ Xuân Tiên tổ chức khám bệnh cấp thuốc tặng quà cho 200 đối tượng thương binh bệnh binh thân nhân người có công với cách mạng. Tại đây, các y, bác sỹ thuộc Kho J106 đã tổ chức khám tai, mũi họng, mắt, khám nội, ngoại khoa và tư vấn cách chăm sóc phòng và chữa bệnh cho các  đối tượng chính sách.

Cũng trong dịp này, Ban CHQS xã Đông Sơn đã phối hợp tặng một sổ tiết kiệm cho gia đình chính sách. Thông qua các hoạt động tình nghĩa đã thể hiện đạo lý “ Uống nước nhớ nguồn”, truyền thống Bộ đội Cụ Hồ và gắn kết tình quân dân./.

Chi bộ, Ban CHQS xã Đông Sơn tặng sổ tiết kiệm cho đối tượng chính sách.

Hồng Đào