TIN AN NINH - QUỐC PHÒNG TIN AN NINH - QUỐC PHÒNG

Khối thi đua số 4 - Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội: tổ chức Cuộc thi Tìm hiểu về chủ đề 70 năm Ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954- 10/10/2024)
Ngày đăng 10/07/2024 | 15:59  | Lượt xem: 277

Ngày 10/7, tại hội trường lớn huyện Chương Mỹ, Khối thi đua số 4, Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội tổ chức Cuộc thi Tìm hiểu về Chủ đề “70 năm Ngày giải phóng Thủ đô” (10/10/1954 -10/10/2024).

Các đại biểu dự và cổ vũ cuộc thi.

Dự cổ vũ cuộc thi có Thượng tá Vũ Quý Ninh – Phó trưởng phòng tuyên huấn, Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội; đồng chí Nguyễn Anh Viên - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban tuyên giáo Huyện ủy Chương Mỹ, các đồng chí trong Đảng ủy, Chỉ huy Ban CHQS các huyện thuộc Khối thi đua số 4 gồm: Chương Mỹ - đơn vị  cụm trưởng, Phú Xuyên, Ứng Hòa, Thường Tín, Mỹ Đức, Thanh Oai.

Thượng tá Bùi Bá Dũng – Chính trị viên Ban CHQS huyện Chương Mỹ đơn vị cụm trưởng khai mạc

Khai mạc Cuộc thi, Thượng tá Bùi Bá Dũng – Chính trị viên Ban CHQS huyện nhấn mạnh: 70 năm đã trôi qua, nhưng dư âm chiến thắng ngày 10/10 của quân và dân Thủ đô mãi mãi là biểu tượng của trí tuệ và ý chí Việt Nam. Đây là một trong những chiến thắng vĩ đại của quân và dân Thủ đô và của cả dân tộc ta ở thế kỷ XX, là bản hùng ca về chủ nghĩa anh hùng cách mạng. Cuộc thi tìm hiểu về chủ đề 70 năm Ngày giải phóng Thủ đô là đợt sinh hoạt chính trị bổ ích, ý nghĩa đối với cán bộ, chiến sỹ của Khối thi đua số 4, Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội, nhằm tuyên truyền sâu tộng trong cán bộ, chiến sỹ LLVT về tầm quan trọng, ý nghĩa lịch sử của Ngày giải phóng Thủ đô, truyền thống đấu tranh cách mạng vẻ vang và những đóng góp to lớn của Đảng bộ, lực lượng vũ trang và nhân dân Thủ đô trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng chí đề nghị, Ban tổ chức, Ban giám khảo và các đội dự thi cần nghiêm túc thực hiện nội quy, quy chế của cuộc thi, bình tĩnh, tự tin thực hiện tốt các nội dung dự thi.

Một số hình ảnh các đội dự thi các nội dung.

Cuộc thi tìm hiểu về chủ đề 70 năm Ngày giải phóng Thủ đô Hà Nội gồm 3 phần: Chào hỏi, thi kiến thức và tuyên truyền. Tham gia dự thi, các đội thi của 6 huyện thuộc Khối thi đua số 4, Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã hóa thân trở về quá khứ, kết nối hiện tại giới thiệu về lịch sử 70 năm giải phóng thủ đô, quá trình 70 năm xây dựng và phát triển của Thủ đô yêu dấu. Đặc biệt, trong phần thi tuyên truyền bằng hình thức sân khấu hóa, kết hợp video clip các đội cũng đã tái hiện lịch sử hào hùng của Thủ đô Hà Nội, truyền thống của LLVT Thủ đô Hà Nội, 5 đoàn quân tiến về giải phóng thủ đô, truyền thống của LLVT Ban CHQS các huyện.

Ban tổ chức trao giải cho các đội xuất sắc.

Kết thúc hội thi, đội Ban CHQS huyện Ứng Hòa  đã xuất sắc giành giải nhất, giải nhì thuộc về Ban CHQS huyện Chương Mỹ và Mỹ Đức, đồng giải ba thuộc về Ban CHQS huyện Thanh Oai, Thường Tín, Phú Xuyên./.

Hồng Đào – Duy Phong