TIN AN NINH - QUỐC PHÒNG TIN AN NINH - QUỐC PHÒNG

Khối thi đua số 4, Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội: sơ kết phong trào thi đua quyết thắng và công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm 2024
Ngày đăng 01/07/2024 | 19:25  | Lượt xem: 69

Chiều 01/7, Khối thi đua số 4, Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội sơ kết phong trào thi đua quyêt thắng và công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm 2024.

Toàn cảnh hội nghị.

Dự và chỉ đạo có Đại tá Nguyễn Văn Hữu – Phó Chủ nhiệm chính trị, Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội; các đồng chí đại diện Phòng tuyên huấn Cục Chính trị Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội; Chỉ huy Ban CHQS các huyện thuộc khối thi đua số 4 gồm: Thường Tín, Thanh Oai, Ứng Hòa, Phú Xuyên, Mỹ Đức, đơn vị Khối trưởng là Ban CHQS huyện Chương Mỹ.

Công tác thi đua, khen thưởng và phong trào thi đua quyết thắng 6 tháng đầu năm 2024 của Khối thi đua số 4 – Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã được cấp ủy, chỉ huy các đơn vị triển khai toàn diện, đồng bộ, có chiều sâu, kết hợp chặt chẽ giữa thi đua thường xuyên với các đợt thi đua cao điểm nội dung thi đua bám sát nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị và đặc điểm tình hình địa phương, nhiều chỉ tiêu thi đua đạt và vượt kế hoạch đề ra, góp phần hoàn thành nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương của các cơ quan, đơn vị. Tiêu biểu phong trào thi đua Quyết thắng đã góp phần xây dựng LLVT các huyện trong Khối thi đua vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức: Tổ chức quán triệt, học tập nghiêm túc các Nghị quyết, Kết luận, Chỉ thị của Đảng và cấp ủy các địa phương  về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2024; Duy trì nền nếp, chất lượng hiệu quả hoạt động lực lượng 47, Tổ cộng tác viên Ban chỉ đạo 35; Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Thực hiện tốt nhiệm vụ “Chiến đấu” trong thời bình theo phương châm “4 tại chỗ”, “Sớm hơn và cao hơn một bước”; Nâng cao chất lượng huấn luyện; hoàn thành 100% chỉ tiêu công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ; thực hiện tốt công tác giáo dục quốc phòng và an ninh; Tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức tốt các hoạt động thiết thực Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ; Tổ chức thành công Đại hội thi đua Quyết thắng LLVT các huyện giai đoạn 2019 - 2024 và Hội thi “Dân vận khéo” của Khối và chọn được 01 đội tham gia thi cấp Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội; Thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng; Thực hiện tốt công tác hậu cần, tài chính, kỹ thuật. Đáng chú ý, thực hiện “Ba đột phá” theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã tham mưu, phối hợp với các ban, ngành triển khai quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả xây dựng 38 trụ sở làm việc của Ban CHQS các xã, thị trn theo chương trình, kế hoạch đã xác định; Thực hiện tốt các biện pháp nâng cao chất lượng xây dựng chính quy, chấp hành pháp luật, kỷ luật không để cán bộ, nhân viên vi phạm pháp luật, kỷ luật quân đội, kết hợp chặt chẽ giữa xây dựng cấp ủy, tổ chức đảng trong sạch vững mạnh với xây dựng cơ quan đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu”. Trong 6 tháng đã khen thưởng 362 tập thể, 553 cá nhân tiêu biểu.

Tại hội nghị đã có 5 ý kiến làm rõ hơn kết quả tiêu biểu trong 6 tháng đầu năm của LLVT Ban CHQS các huyện, đề xuất các giải pháp thực hiện các nhiệm vụ thực hiện tốt các nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Đại tá Nguyễn Văn Hữu – Phó chủ nhiệm chính trị, Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đại tá Nguyễn Văn Hữu – Phó Chủ nhiệm chính trị, Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã chia sẻ những khó khăn đối với Khối thi đua số 4 Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội, bởi đây đều là những huyện ngoại thành của Thủ đô Hà Nội. Đồng thời, ghi nhận Ban CHQS các huyện trong khối thi đua số 4 đã nỗ lực  hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Đề nghị trong 6 tháng cuối năm 2024, các đơn vị tham mưu tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày giải phóng Thủ đô; kỷ niệm 80 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam, 35 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân. Tham mưu hoàn thành tốt nhiệm vụ diễn tập HN 2024. Thực hiện tốt công tác phòng chống thiên tai, phòng chống cháy nổ, cứu hộ, cứu nạn. Nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu để giải quyết các tình huống nếu có xảy ra trên địa bàn. Thực hiện tốt mối đoàn kết nội bộ, phối hợp với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn. Kịp thời khen thưởng, biểu dương các tập thể, cá nhân xuất sắc.

Thượng tá Bùi Bá Dũng – Chính trị viên Ban CHQS huyện Chương Mỹ đơn vị Khối trưởng tiếp thu các ý kiến.

Các ý kiến phát biểu đều được Thượng tá Bùi Bá Dũng – Chính trị viên Ban CHQS huyện Chương Mỹ đơn vị Khối trưởng tiếp thu và nêu rõ Khối thi đua số 4 Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội sẽ phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ năm 2024.

Thực hiện chỉ đạo của Đảng uỷ, Chỉ huy Ban CHQS huyện Chương Mỹ, về việc huấn luyện lực lượng tự vệ năm 2024, Ban CHQS Trường đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội đã tổ chức huấn luyện cho trung đội tự vệ.

Dự khai mạc có Trung tá Đỗ Như Kỳ - Phó Tham mưu trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện Chương Mỹ,  Ban giám hiệu Trường Đại học sư phạm TDTT.

Một số hình ảnh huấn luyện.

Trong thời gian 07 ngày, các đồng chí tự vệ của Trường Đại học sư phạm TDTT Hà Nội được học tập quan điểm của Đảng về đối tác, đối tượng của cách mạng Việt Nam trong tình hình mới; đường lối chính sách đối ngoại của Đảng, nhà nước ta hiện nay; dân quân tự vệ tham gia xây dựng nền quốc phòng toàn dân bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa... Các chiến sĩ cũng được huấn luyện, luyện tập các phương án chiến đấu tại chỗ bảo vệ cơ quan; phương án phòng chống cháy nổ, cứu sập;cứu thương, kỹ thuật sử dụng súng bộ binh, lựu đạn, thuốc nổ; chiến thuật trung đội, tiểu đội tự vệ bảo vệ mục tiêu khi có gây rối, bạo loạn…

Thông qua huấn luyện nhằm giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ tự vệ hiểu được vị trí, nhiệm vụ của dân quân tự vệ trong tình hình mới; có kiến thức, kỹ năng cơ bản, sẵn sàng chiến đấu khi tình huống xảy ra, bảo vệ vững chắc cơ quan./.

Hồng Đào