TIN AN NINH - QUỐC PHÒNG TIN AN NINH - QUỐC PHÒNG

Hội LHPN Hà Nội trao kinh phí hỗ trợ cho trẻ mồ côi ở xã Mỹ Lương; Người dân xúc động cảm ơn lực lượng Công an đã "phá" tụ điểm ma túy
Ngày đăng 08/09/2023 | 15:03  | Lượt xem: 265

Ngày 7/9, Hội LHPN Hà Nội kết nối với đại diện của Cộng đồng đọc sách “Nghìn lẻ một đêm” đã đến tặng quà, trao kinh phí hỗ trợ cho trẻ mồ côi vượt khó học giỏi tại xã Mỹ Lương.

Đoàn công tác do bà Lê Thị Thiên Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội làm trưởng đoàn, cùng “Mẹ đỡ đầu” - bà Lại Thị Hải Lý, Người đẹp nhân ái – Hoa hậu Áo dài Việt Nam năm 2022, đồng thời là đại diện Cộng đồng đọc sách “Nghìn lẻ một đêm”; đồng chí Bùi Minh Đức – Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện; đồng chí Nguyễn Thị Hường – Phó chủ tịch Hội LHPN huyện và đại diện lãnh đạo xã Mỹ Lương.

Đoàn công tác trao quà và kinh phí hỗ trợ cho em  Nguyễn Thị Ly, xã Mỹ Lương.

Đoàn công tác đã đến thăm trao quà cho em Nguyễn Thị Ly, sinh năm 2008, tại xã Mỹ Lương. Gia đình em thuộc hộ cận nghèo. Bố mất do mắc bệnh ung thư. Mẹ em sức khỏe yếu, thu nhập không ổn định từ nghề ve chai. Vượt lên hoàn cảnh, với sự nỗ lực của bản thân, em Ly luôn đạt học sinh giỏi và học sinh khá. Trong kỳ thi vào THPT vừa qua, em  đạt 41,25 điểm, là học sinh cao điểm nhất trường THCS Mỹ Lương.

Tại gia đình em Ly, chia sẻ về hành trình tìm “Mẹ đỡ đầu” cho các em nhỏ mồ côi, Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội Lê Thị Thiên Hương xúc động cho biết, ngay sau khi Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động chương trình “Mẹ đỡ đầu” với mong muốn san sẻ yêu thương, tình cảm ấm ấp và đem yêu thương, niềm vui đến với trẻ mồ côi, Hội LHPN Hà Nội đã triển khai đến các cấp Hội Phụ nữ. Đồng thời kêu gọi vận động sự chung tay ủng hộ của các nhà hảo tâm, các đơn vị, tổ chức doanh nghiệp…

Đặc biệt trong thời gian qua, Hội đã vận động, kết nối được sự đồng hành của Cộng đồng đọc sách “Nghìn lẻ một đêm” đã nhận đỡ đầu 9 trường hợp trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi tại các quận huyện trên địa bàn Thành phố. Trong đó, em Nguyễn Thị Ly là 01 trong số 9 trường hợp trẻ mồ côi được Cộng đồng đọc sách “Nghìn lẻ một đêm” do đại diện "Mẹ đỡ đầu" Lại Thị Hải Lý đã hỗ trợ kết nối những tấm lòng hảo tâm. Các em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đỡ đầu với kinh phí hỗ trợ 1 triệu đồng/tháng đến năm 18 tuổi.

Bà Lại Thị Hải Lý, đại diện Cộng đồng đọc sách “Nghìn lẻ một đêm” chia sẻ: Thông qua tổ chức Hội LHPN Hà Nội, chúng tôi biết đến chương trình “Mẹ đỡ đầu” của Hội đã và đang triển khai các hoạt động. Với tấm lòng hảo tâm, thiện nguyện vì cộng đồng, vì phụ nữ và trẻ em, các thành viên đọc sách “Nghìn lẻ một đêm” đã nhiệt tình tham gia hưởng ứng. Ý nghĩa của chương trình này không những được lan tỏa tới cộng đồng trong nước mà còn chạm đến trái tim của nhiều mạnh thường quân, của Việt kiều nước ngoài...

Bà Lý mong rằng với ý nghĩa và giá trị nhân văn sâu sắc, chương trình sẽ tiếp tục nhận được sự đồng thuận, ủng hộ các nhà hảo tâm đồng hành hỗ trợ để mang yêu thương đến với những em nhỏ mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn; giúp các em có thêm động lực vượt qua hoàn cảnh, vươn lên vì một tương lai tươi sáng hơn.

Công an huyện Chương Mỹ vừa nhận được thư Cảm ơn của ông N. V. H, có hộ khẩu thường trú tại thôn Miếu Môn, xã Trần Phú về việc lực lượng Công an đã bắt giữ được đối tượng mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy, đem lại bình yên cho nhân dân.

Trước đó, vào ngày 15/8/2023, Tổ công tác Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an huyện và Công an xã Trần Phú đã phối hợp với Phòng Cánh sát điều tra tội phạm về ma túy CATP Hà Nội làm nhiệm vụ tại thôn Đồng Ké, xã Trần Phú đã phát hiện một đối tượng có biểu hiện nghi vấn phạm tội.

Tổ công tác đã tiến hành kiểm tra, xác minh đối tượng nghi vấn tên là Nguyễn Văn Beng (Sinh năm 1983, hộ khẩu thường trú tại thôn Đồng Đăng, xã Cao Dương, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình). Quá trình kiểm tra, Tổ công tác phát hiện trong người Beng có chất bột trắng (qua giám định là ma túy loại Heroin). Beng khai nhận là mua được của Nguyễn Duy Tân.

Tổ công tác đã thu giữ, niêm phong tang vật, lập biên bản và đưa đối tượng trên về trụ sở làm việc. Qua quá trình điều tra, củng cố tài liệu chứng cứ, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Chương Mỹ đã thi hành Lệnh khám xét khẩn cấp và thi hành Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Duy Tân (Hộ khẩu thường trú tại thôn Miếu Môn, xã Trần Phú).

Đối tượng Nguyễn Duy Tân.

Quá trình khám xét, Tân tự giác giao nộp 153,04 gam ma túy và các tang vật khác có liên quan. Xác minh lý lịch, cả 2 đối tượng Nguyễn Văn Beng và Nguyễn Duy Tân đều có tiền án, tiền sự về tội mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy. Hiện Công an huyện Chương Mỹ đang phối hợp với Công an thành phố Hà Nội tiếp tục điều tra xử lý.

Trong thư Cảm ơn, ông N.V.H viết: “Tôi cảm phục lực lượng Công an đã ngày đêm theo dõi và bắt được Tân, một đối tượng liều lĩnh, nguy hiểm, gieo rắc cái chết trắng cho biết bao gia đình. Qua lá thư này chúng tôi thay mặt người dân Miếu Môn xin chân thành cảm ơn lực lượng Công an thành phố Hà Nội, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an huyện Chương Mỹ, cảm ơn ông Giám đốc CATP Hà Nội đã chỉ đạo các lực lượng Công an từ Thành phố xuống cơ sở, sớm triệt phá ổ ma túy, đem lại sự bình yên cho người dân...”

Thiết thực hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam - 09/11 năm 2023, Sáng 7/9/2023, trung tâm trợ giúp pháp lý số 9, Phòng Tư pháp huyện Chương mỹ, phối hợp tổ chức buổi tuyên truyền pháp luật và trợ giúp pháp lý cho đối tượng  gia đình thuộc hộ chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn xã Nam Phương Tiến. 

Tại hội nghị, ông Nguyễn Tất Doanh – trưởng chi nhánh trung tâm Trợ giúp pháp lý số 9  đã thông tin các chính sách pháp luật về trợ giúp pháp lý cho đối tượng hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo. Thông tin về tình hình vi phạm pháp luật trên địa bàn Huyện trong thời gian vừa qua. đã thực hiện tư vấn pháp luật cho đối tượng hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo có các thắc mắc về pháp lý các vấn đề liên quan bản thân, gia đình…

Toàn cảnh hội nghị tuyên truyền pháp luật và trợ giúp pháp lý cho các hộ nghèo tại xã Nam Phương Tiến

Qua hội nghị, các đại biểu tham dự đã được trang bị những kiến thức pháp luật cần thiết, được tăng cường khả năng cung cấp thông tin và giải thích về trợ giúp pháp lý để giới thiệu người dân tiếp cận với Trung tâm Trợ giúp pháp lý khi có nhu cầu trợ giúp pháp lý; qua đó nâng cao khả năng tiếp cận và thụ hưởng chính sách trợ giúp pháp lý đối với người thuộc hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo và những người thuộc diện được trợ giúp pháp lý khác.

 

                 Thanh Vân – Vũ Liên - Doãn Hòa

 

Trung bình (0 Bình chọn)