TIN AN NINH - QUỐC PHÒNG TIN AN NINH - QUỐC PHÒNG

Hội CCB huyện Chương Mỹ có 8 hội viên tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ được CCB thành phố Hà Nội tặng quà. Ban CHQS huyện Chương Mỹ: được tặng bằng khen của Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội và tham gia tập huấn năm 2024
Ngày đăng 26/04/2024 | 15:38  | Lượt xem: 57

Hội Cựu chiến binh (CCB) TP Hà Nội tổ chức gặp mặt, tôn vinh, tri ân 90 đại biểu cựu chiến binh trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024).

Thiếu tướng Lê Như Đức - Chủ tịch Hội CCB TP Hà Nội thay mặt Thường trực Hội CCB TP và gần 28 vạn hội viên trân trọng gửi tới các CCB đã trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ lời thăm hỏi ân cần, những tình cảm sâu nặng và lòng biết ơn sâu sắc. Đảng bộ, chính quyền, Hội CCB các cấp và Nhân dân Thủ đô luôn trân trọng ghi nhận và biết ơn trước những đóng góp, hy sinh của các CCB trong suốt quá trình tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ cũng như trong các cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng đất nước, xây dựng Thủ đô.

Các hội viên CCB tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ được Hội CCB thành phố tặng quà.

Nhân dịp này, Hội CCB TP Hà Nội đã trao 90 suất quà, mỗi suất trị giá 1,3 triệu đồng, trao tặng cho 90 CCB tiêu biểu; trao 1.600 suất quà tới Hội CCB các quận, huyện, thị xã, mỗi suất trị giá 500.000 đồng, để tặng 1.600 CCB từng tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ đang sinh sống trên địa bàn thành phố. Trong đó, huyện Chương Mỹ vinh dự có đồng chí Lê Ngọc Tiềm xã Hoàng Diệu được tham dự và nhận quà tại hội nghị của thành hội với trị giá 1,3 triệu đồng/suất. Cùng với đó, được sự uỷ quyền của thành hội và Hội CCB huyện, Hội CCB xã Trần Phú, Tiên Phương, Đại Yên, Hoàng Văn Thụ, Trần Phú cũng đã đến thăm hỏi và tặng 7 xuất quà cho 7 đồng chí tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ anh hùng hiện còn sống với tổng số tiền 3,5 triệu đồng.

Chiều 23/4, Đảng ủy Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tổ chức sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị khóa XIII về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; 2 năm thực hiện Nghị quyết số 847-NQ/QUTW của Quân ủy Trung ương về phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, kiên quyết chống chủ nghĩa cá nhân trong tình hình mới. Dự hội nghị có Trung tướng Nguyễn Quốc Duyệt, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội. Lãnh đạo, chỉ huy Ban CHQS các quận, huyện, thị xã.

Thượng tá Bùi Bá Dũng – Chính trị viên Ban CHQS huyện Chương Mỹ(ngoài cùng bên trái) nhận bằng khen của Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội.

Qua 3 năm triển khai thực hiện Kết luận số 01 của Bộ chính trị và 2 năm thực hiện Nghị quyết số 847 của Quân ủy Trung ương, cấp ủy, tổ chức Đảng, cán bộ, đảng viên, quần chúng trong LLVT Thủ đô luôn nhận thức sâu sắc vị trí, ý nghĩa, sự cần thiết của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, kiên quyết chống chủ nghĩa cá nhân thời kỳ mới; tập trung lãnh đạo toàn diện, đồng bộ, chỉ đạo tổ chức thực hiện chặt chẽ, đột phá vào những nhiệm vụ trọng yếu, khắc phục khâu yếu, mặt yếu, phát huy được vai trò, trách nhiệm, sự vào cuộc tích cực của các tổ chức, các lực lượng đạt hiệu quả thiết thực.  Nhân dịp này, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã tặng Bằng khen cho 10 tập thể và 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 3 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị và 2 năm thực hiện Nghị quyết số 847 của Quân ủy Trung ương. Trong đó, Ban CHQS huyện Chương Mỹ đã vinh dự được nhận bằng khen của Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội.

Ban CHQS huyện Chương Mỹ: tham gia tập huấn công tác văn thư, bảo mật

Ngày 24/4,  Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tổ chức khai mạc tập huấn công tác văn thư, bảo mật, lưu trữ năm 2024 theo hình thức trực tiếp tại điểm cầu Bộ Tư lệnh và kết nối trực tuyến với 32 điểm cầu các đơn vị trực thuộc, trong đó có Ban CHQS huyện Chương Mỹ.

Tham dự lớp tập huấn, 273 học viên được Đại tá Nguyễn Quang Đạt, Trưởng phòng Bảo mật-Lưu trữ, Văn phòng Bộ Quốc phòng, cán bộ Phòng Cơ yếu và Ban Công nghệ Thông tin, Bộ Tham mưu Bộ Tư lệnh giới thiệu các chuyên đề: Một số nội dung chính của Thông tư số 68 ngày 25/9/2023 ban hành Quy chế công tác văn thư trong Bộ Quốc phòng; Quy định số 2110 ngày 04/7/2023 về thẩm quyền ban hành văn bản và công tác Văn thư trong Đảng bộ Quân đội; hướng dẫn xử lý lỗi và một số nội dung, kỹ năng sử dụng phần mềm quản lý văn bản và điều hành kết hợp sử dụng chữ ký số; thực hành ký số và xử lý một số lỗi thường gặp trong quá trình ứng dụng ký số văn bản; trách nhiệm của cán bộ, nhân viên trong công tác lập hồ sơ và giao nộp hồ sơ vào lưu trữ cơ quan… Qua lớp tập huấn sẽ giúp học viên cập nhật, bổ sung những nội dung cơ bản về Công tác Văn thư, Bảo mật, Lưu trữ. Đồng thời, nâng cao kỹ năng lập hồ sơ công việc, khai thác, sử dụng các chức năng của phần mềm "Quản lý văn bản và hồ sơ công việc kết hợp sử dụng chữ ký số" trên nền web…

Hồng Đào