TIN AN NINH - QUỐC PHÒNG TIN AN NINH - QUỐC PHÒNG

Ngày đăng 16/10/2024 | 15:52  | Lượt xem: 16

Chiều 15/10, tại Trường THPT Chương Mỹ B, Cụm đoàn kết quân dân khu vực A31 tổ chức hội nghị giao ban công tác an ninh quý III và triển khai công tác an ninh quý IV năm 2024.

Các đại biểu dự hội nghị

Dự hội nghị có các đồng chí đại diện Ban CHQS huyện Chương Mỹ, Mỹ Đức, Nhà máy A31, Trung tâm huấn luyện quân sự quốc gia, Kho 286, Kho K14, Tiểu đoàn 31, lãnh đạo Đảng, chính quyền, chỉ huy trưởng Ban CHQS, Trưởng công an các xã Trần Phú, Đồng Lạc, Đồng Phú, Hồng Phong huyện Chương Mỹ, xã Đồng Tâm, Thượng Lâm, Tuy Lai, Phúc Lâm huyện Mỹ Đức, Ban giám hiệu Trường THPT Chương Mỹ B. Chủ trì hội nghị Thượng tá Phạm Minh Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Nhà máy A31, chủ tịch cụm đoàn kết quân dân khu vựcA31.

Thượng tá Phạm Minh Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Nhà máy A31, chủ tịch Cụm đoàn kết quân dân khu vực A31 duy trì phần thảo luận và phát biểu chỉ đạo

Quý III năm 2024, Đảng ủy, chính quyền địa phương và các cơ quan, đơn vị trong Cụm đoàn kết quân dân khu vực A31 đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm nghị quyết, chỉ thị của Đảng, Nhà nước, Quân đội về công tác bảo vệ, giữ gìn an ninh chính trị; làm tốt công tác thông tin, giáo dục, tuyên truyền làm cho cán bộ, chiến sĩ, nhân dân trên địa bàn nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, phòng, chống, đấu tranh với mọi biểu hiện, hành động sai trái; duy trì và thực hiện tốt nền nếp phối hợp hiệp đồng tuần tra, canh gác, tích cực tham gia công tác phòng chống lụt bão, khắc phục hậu quả thiên tai, giữ vững an ninh, an toàn khu vực và địa bàn đóng quân. Trong phần thảo luận và kết luận hội nghị, các đại biểu đã nêu ý kiến về tiếp tục thực hiện tốt công tác phối hợp, bảo mật tài liệu, tập trung nâng cao vai trò lãnh đạo của cấp ủy đảng các cấp, các cơ quan đoàn thể, nhận thức của quần chúng nhân dân, cán bộ, chiến sĩ các đơn vị về nhiệm vụ bảo vệ an ninh Tổ quốc, anh ninh nông thôn; kịp thời phát hiện trao đổi xử lý thông tin không để bị động, bất ngờ. Thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944- 22/12/2024), 35 năm ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2024)…

Đồng chí Trịnh Viết Lượng - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng Trường THPT Chúc Động phát biểu ý kiến.

Đồng chí Trịnh Viết Lượng - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường cũng đề nghị cụm đoàn kết quân dân A31 tiếp tục quan tâm giáo dục ý thức chấp hành pháp luật cho thế hệ trẻ, nhất là trẻ vị thành niên đang trong lứa tuổi học sinh.

Chiều 14/10, Công an huyện Chương Mỹ phối hợp với Công an xã Đồng Phú tổ chức tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông; tác hại của ma túy, thuốc lá điện tử và bạo lực học đường; Luật quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ tại trường THPT Chương Mỹ B.

Tại đây trên 2.000 học sinh và 105 cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường đã được Trung tá Nguyễn Quang Việt - Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông, trật tự Công an huyện và đồng chí Đại úy Tào Đức Thông, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông trật tự Công an huyện Chương Mỹ thông tin về quy tắc về an toàn giao thông, hướng dẫn kỹ năng, kinh nghiệm thực tiễn để phòng ngừa tai nạn giao thông và phân tích ý nghĩa của hệ thống biển báo giao thông cho các em học sinh.

Một số hình ảnh tuyên truyền

Tiếp đó, Trung tá Lại Thị Kim Chung - Phó trưởng Công an xã Đồng Phú đã thông tin đến các em học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên về ma tuý, các loại ma túy, tác hại của ma túy cũng như thuốc lá điện tử, thực trạng bạo lực học đường và cách phòng ngừa. Đồng chí cũng đã truyền tải những điểm mới của Luật quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ. Từ đó  giúp các em học sinh, cán bộ, giáo viên nắm được những kiến thức cơ bản để chủ động phòng ngừa các tai tệ, nạn trong học đường, tham gia giao thông an toàn bảo vệ tính mạng của bản thân và những người xung quanh; phối hợp với chính quyền địa phương làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, tố giác tội phạm, nhất là tội phạm vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Hồng Đào - Vũ Liên