TIN AN NINH - QUỐC PHÒNG TIN AN NINH - QUỐC PHÒNG

Chương Mỹ tiếp Đoàn kiểm tra liên ngành của Ban an toàn giao thông thành phố Hà Nội
Publish date 09/05/2024 | 13:44  | Lượt xem: 107

Ngày 8/5, Đoàn kiểm tra liên ngành của Ban an toàn giao thông thành phố do đồng chí Đào Việt Long – Phó trưởng phòng Cảnh sát giao thông Thành phố làm trưởng đoàn về kiểm tra, đôn đốc công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại huyện Chương Mỹ.

Tiếp đoàn có đồng chí Nguyễn Anh Đức – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí thành viên Ban an toàn giao thông huyện, Chủ tịch UBND thị trấn Chúc Sơn và thị trấn Xuân Mai.

Toàn cảnh buổi kiểm tra

Theo thống kê của Ban An toàn giao thông thành phố Hà Nội, trong quý I-2024, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn Thủ đô diễn biến phức tạp, tỷ lệ gia tăng ở mức cao, cụ thể đã xảy ra 385 vụ tai nạn giao thông, làm 175 người chết, 313 người bị thương; tăng 106 vụ (37,99%), tăng 16 người chết (10,06%), tăng 130 người bị thương (71,04%) so với cùng kỳ năm 2023.

Đồng chí Nguyễn Anh Đức – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu

Chương Mỹ là 1 trong 8/30 quận, huyện, thị xã có số người chết do tai nạn giao thông cao, tăng cả 3 tiêu chí (số vụ, số người chết, số người bị thương) so với cùng kỳ năm 2023.

Theo thống kê, từ đầu năm 2024 đến nay, trên địa bàn huyện Chương Mỹ xảy ra 31 vụ tai nạn giao thông  làm 8 người chết và 18 người bị thương, những chỉ số này đều tăng so với cùng kỳ năm 2023 và 3 tháng liền kề. Qua phân tích, tai nạn giao thông xảy ra chủ yếu trên các tỉnh lộ và đường liên huyện, liên xã - khu vực nông thôn. Nguyên nhân tai nạn tăng cao là do ý thức chấp hành Luật giao thông và một bộ phận không nhỏ người tham gia  giao thông còn chủ quan hoặc vẫn cố tình vi phạm Luật giao thông đường bộ.

Làm rõ hơn nguyên nhân tình trạng gia tăng tai nạn ở ba tiêu chí, Thượng tá Nguyễn Văn Luyến – Phó trưởng Công an huyện cho biết: Chương Mỹ là huyện có diện tích rộng, dân số đông, lượng phương tiện tham gia giao thông cao. Tuy nhiên hệ thống giao thông lại chưa được đầu tư, không có các công trình phụ trợ, nhiều điểm tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông chưa được bố trí hệ thống đèn, biển cảnh báo, sơn kẻ đường, gờ giảm tốc; lực lượng, phương tiện phục vụ công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông còn thiếu.

Tại buổi kiểm tra, Đoàn kiểm tra liên ngành của Ban an toàn giao thông thành phố đã chỉ rõ những nguyên nhân và giải pháp để kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn huyện. Trong đó đề nghị huyện Chương Mỹ tiếp tục nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước và thực thi công vụ trong đảm bảo trật tự an toàn giao thông; xử lý triệt để các điểm đen về tai nạn giao thông và các điểm tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông; tăng cường kiểm tra, tuần tra, xử lý nghiêm minh, cương quyết đối với các hành vi vi phạm Luật giao thông; tiếp tục tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho mọi người dân; phối hợp với các đơn vị đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, tiến độ thực hiện các dự án ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động giao thông trên địa bàn…

Vũ Liên

Average (0 Votes)