TIN AN NINH - QUỐC PHÒNG TIN AN NINH - QUỐC PHÒNG

Đại hội đại biểu Công đoàn Xí nghiệp mây tre Ngọc Sơn lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2028; Tuyên truyền phòng chống ma túy, bạo lực học đường và các TNXH cho học sinh trường THCS thị trấn Chúc Sơn
Ngày đăng 15/03/2023 | 23:08  | Lượt xem: 51

Chiều 14/3, đồng chí Nguyễn Hợp Tiến, Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện Chương Mỹ cùng các đồng chí là thành viên tổ công tác số 1 LĐLĐ huyện đã về dự, tặng hoa chúc mừng Đại hội đại biểu Công đoàn Xí nghiệp mây tre Ngọc Sơn lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2028.

Dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Mai Lựu, Giám đốc Xí nghiệp; đồng chí Nguyễn Hữu Chí, Phó giám đốc Xí nghiệp mây tre Ngọc Sơn và 74 đoàn viên Công đoàn đại diện cho hơn 400 đoàn viên, công nhân lao động trong toàn Xí nghiệp.

Báo cáo kết quả hoạt động Công đoàn Xí nghiệp mây tre Ngọc Sơn nhiệm kỳ 2016-2023 do đồng chí Nguyễn Gia Giang – Chủ tịch Công đoàn khóa III cho biết: Công đoàn có 422 đoàn viên, trong đó có 80 đoàn viên nam và 342 đoàn viên nữ. Nhiệm kỳ qua Công đoàn đã kết nạp được 200 đoàn viên tham gia vào tổ chức. Bình quân thu nhập của đoàn viên, người lao động trong Xí nghiệp đạt từ 7 triệu đồng/người/tháng trở lên. Hàng năm, Công đoàn đã phối hợp với Xí nghiệp tổ chức Hội nghị Người lao động để lắng nghe ý kiến của đoàn viên. Từ đó kịp thời giải quyết, tháo gỡ những kiến nghị, phản ánh của công nhân, người lao động. Thực hiện công tác đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích của đoàn viên, công nhân viên chức lao động, Công đoàn Xí nghiệp đã tham mưu đề xuất các chế độ chính sách, quy chế chi tiêu nội bộ, các chế độ khen thưởng cho đoàn viên, công nhân, lao động hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, có các sáng kiến cải tiến làm lợi cho Xí nghiệp. Tổ chức các chương trình gặp mặt, giao lưu văn nghệ, tặng quà cho đoàn viên nhân các ngày Lễ như ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, tặng quà cho con đoàn viên vào ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 hay rằm Trung thu.

Tại Đại hội, đoàn viên Nguyễn Thị Tươi đã phát biểu tham luận với nội dung Công đoàn với công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động và vai trò của Công đoàn trong doanh nghiệp. Để tạo điều kiện thuận lợi cho đoàn viên, người lao động yên tâm tham gia làm việc, hoàn thành tốt các nhiệm vụ của mình, đồng chí Tươi đề nghị, Công đoàn cần thường xuyên tìm hiểu, nắm bắt các chế độ, chính sách có liên quan đến quyền lợi của người lao động để đề xuất với ban lãnh đạo thực hiện đúng đủ, kịp thời; làm tốt công tác chăm lo đời sống vật chất và tinh thần, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn; phát động các phong trào thi đua và khen thưởng, động viên khích lệ kịp thời cho đoàn viên...

Một số hình ảnh tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Chủ tịch LĐLĐ huyện Nguyễn Hợp Tiến và đồng chí Phó Giám đốc Xí nghiệp mây tre Ngọc Sơn Nguyễn Hữu Chí đã biểu dương, ghi nhận những kết quả đạt được của Công đoàn Xí nghiệp trong nhiệm kỳ qua. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, song với sự nỗ lực của tập thể cán bộ, đoàn viên, Công đoàn đã phát huy hiệu quả vai trò, chức năng của tổ chức Công đoàn; quan tâm, chăm lo đến đời sống của đoàn viên, người lao động; triển khai tốt công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; phối hợp với chủ sử dụng lao động chấp hành đúng các quy định về thu chi tài chính Công đoàn; công tác phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức Công đoàn, Công đoàn tham gia xây dựng Đảng tiếp tục được quan tâm, đã giới thiệu 3 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp. Bên cạnh những kết quả đạt được, các đồng chí cũng chỉ ra một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục và giao nhiệm vụ cho Ban chấp hành Công đoàn khóa mới tiếp thu, đưa ra các giải pháp, biện pháp thực hiện trong nhiệm kỳ 2023-2028 để công tác Công đoàn và phong trào CNVCLĐ đạt được nhiều kết quả hơn nữa.

Thực hiện Điều lệ Công đoàn Việt Nam, Đại hội đã bầu 11 đồng chí vào Ban chấp hành Công đoàn khóa IV, nhiệm kỳ 2023-2028. Đồng chí Nguyễn Gia Giang tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Công đoàn khóa mới. Đại hội cũng bầu 1 đồng chí đi dự Đại hội Công đoàn huyện Chương Mỹ khóa X, nhiệm kỳ 2023-2028.

Ngày 13/3, Công an huyện Chương Mỹ tổ chức tuyên truyền phòng, chống ma túy, bạo lực học đường và các tệ nạn xã hội cho các em học sinh trường THCS thị trấn Chúc Sơn.

Tại đây, các đồng chí cán bộ, chỉ huy các Đội nghiệp vụ Công an huyện, truyền giảng một số nội dung liên quan đến các quy định của pháp luật như: Luật phòng chống ma túy và các quy định liên quan đến quản lý, khai thác, sử dụng thông tin internet, mạng xã hội; một số tác hại của trò chơi trực tuyến có nội dung bạo lực, không lành mạnh...

Nói về một số tác hại của trò chơi trực tuyến có nội dung bạo lực, không lành mạnh, đồng chí Thiếu tá Hoàng Thị Hồng Phượng – Cán bộ Đội Hình sự Công an huyện Chương Mỹ đã chia sẻ những nội dung liên quan đến game bạo lực và không lành mạnh, thực trạng, nguyên nhân, hậu quả tác hại của việc chơi game có nội dung bạo lực và không lành mạnh dẫn đến các hành vi vi phạm pháp luật cũng như trách nhiệm của bản thân mỗi học sinh, sinh viên trong việc loại trừ loại hình game này.

Một số hình ảnh tại buổi tuyên truyền

Trung tá Ngô Tuấn Đạt - Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an huyện cũng đã thông tin và hướng dẫn các em học sinh của trường một số biện pháp, kỹ năng phòng tránh ma túy; giúp các em tìm hiểu về những tác hại đến sức khỏe và hiểm họa đối với đời sống xã hội, một số loại ma túy phổ biên cũng như kỹ năng phòng tránh ma túy.

Thông qua buổi tuyên truyền đã giúp cho các em học sinh trường THCS Chúc Sơn nắm bắt được thông tin thiết thực, hiểu và chấp hành tốt các quy định của pháp luật, tranh xa những tệ nạn liên quan đến ma túy, bạo lực học đường và sử dụng mạng internet an toàn, hiệu quả.

Vũ Liên

Trung bình (0 Bình chọn)