QUẢN LÝ, QUY HOẠCH ĐÔ THỊ QUẢN LÝ, QUY HOẠCH ĐÔ THỊ

Công ty cổ phần Tập đoàn Phú Mỹ đẩy nhanh tiến độ xây dựng hạ tầng kỹ thuật Cụm công nghiệp Đông Phú Yên
Ngày đăng 21/05/2024 | 17:58  | Lượt xem: 286

Công ty cổ phần Tập đoàn Phú Mỹ đang tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục kỹ thuật của Cụm công nghiệp Đông Phú Yên theo quy hoạch, thiết kế đã được phê duyệt, thực hiện đúng cam kết đến tháng 10/2024, sẽ cơ bản hoàn thành toàn bộ các hạng mục công trình kỹ thuật để đón các doanh nghiệp vào đầu tư sản xuất kinh doanh.

Cụm Công nghiệp Đông Phú Yên huyện Chương Mỹ được thành lập theo Quyết định số 6594/QĐ-UBND ngày 14/11/2019 của UBND TP Hà Nội, có quy mô diện tích 41,2 ha, thuộc địa giới của 3 xã Trường Yên, Đông Phương Yên và Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ với tổng mức đầu tư dự án là gần 800 tỷ đồng. Cụm công nghiệp được xây dựng với mục tiêu chính là phục vụ di dời, mở rộng sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp nhỏ và vừa, hợp tác xã, cơ sở sản xuất hộ gia đình, cá nhân các xã: Phú Nghĩa, Đông Phương Yên, Trường Yên và khu vực lân cận, nhằm đáp ứng nguyện vọng của nhân dân về mặt bằng sản xuất, khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường, cháy nổ trong khu dân cư... Cụm Công nghiệp Đông Phú Yên được Thành phố giao Công ty cổ phần Tập đoàn Phú Mỹ - Doanh nghiệp với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển bất động sản công nghiệp làm Chủ đầu tư.

Lễ khởi công xây dựng Cụm Công nghiệp vào ngày 01/3/2024.

Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn Phú Mỹ Chu Đức Lượng cho biết: ngay sau khi được lựa chọn làm chủ đầu tư Cụm công nghiệp và Lễ  khởi công xây dựng Cụm Công nghiệp vào ngày 01/3/2024,  đơn vị đã huy động nguồn lực thực hiện công tác giải phóng mặt bằng, xây dựng cơ sở hạ tầng. Đến thời điểm này, chủ đầu tư đã cơ bản hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng của toàn bộ diện tích hơn 41ha và đang tập trung xây dựng hạ tầng để thực hiện đúng cam kết đến tháng 10 năm nay sẽ cơ bản hoàn thành toàn bộ các hạng mục công trình kỹ thuật Cụm công nghiệp theo quy hoạch, thiết kế đã được phê duyệt để đón các doanh nghiệp vào đầu tư sản xuất kinh doanh.

Công ty cổ phần Tập đoàn Phú Mỹ đang tập trung xây dựng hạ tầng kỹ thuật Cụm CN Đông Phú Yên.

Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn Phú Mỹ Chu Đức Lượng cho biết: Trong quá trình thực hiện, Công ty cổ phần Tập đoàn Phú Mỹ luôn chú trọng đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng hiện đại, đồng bộ theo tiêu chí xanh, sạch, đẹp, chú trọng bảo vệ môi trường và định hướng phát triển bền vững, đảm bảo đáp ứng nhu cầu khắt khe của Nhà đầu tư. Hệ thống hạ tầng kỹ thuật: hệ thống cấp điện, cấp nước, xử lý nước thải, giao thông, viễn thông. Hạ tầng dịch vụ tiện tích tại chỗ: ngân hàng, hệ thống phòng cháy chữa cháy, xe cứu hỏa và an ninh luôn được luôn đảm bảo phục vụ 24/24. Hạ tầng xã hội: xe buýt, trường mầm non, nhà trẻ, trung tâm y tế, nhà ở cho người lao động và khu công viên sinh thái.

Trong quá trình thi công xây dựng hạ tầng kỹ thuật Cụm Công nghiệp Đông Phú Yên, Công ty cổ phần Tập đoàn Phú Mỹ luôn nhận được sự quan tâm giúp đỡ, tạo điều kiện của Thành phố, của huyện và chính quyền 03 xã Trường Yên, Đông Phương Yên và Phú Nghĩa .

Cụm Công nghiệp Đông Phú Yên với ý nghĩa "Đông vui, Phú Quý, Yên Bình” sẽ là một trong những Cụm công nghiệp kiểu mẫu của Thành phố và là Điểm đến của thành công cho các Nhà đầu tư”. Khi hoàn thành xây dựng, Cụm công nghiệp Đông Phú Yên có khả năng thu hút và tiếp nhận một số lượng đáng kể các Dự án sản xuất - kinh doanh khác nhau của các doanh nghiệp, từ đó tạo ra hàng nghìn việc làm, nguồn thu ngân sách lớn, tác động tích cực vào tốc độ tăng trưởng, chuyển dịch cơ cấu kinh tế và an sinh xã hội cho huyện Chương Mỹ nói riêng và cả của Thủ đô Hà Nội nói chung.

Minh Thân