SẮP XẾP ĐƠN VỊ HÀNH CHÍNH SẮP XẾP ĐƠN VỊ HÀNH CHÍNH

Các xã: Hòa Chính, Phú Nam An, Đồng Phú, Hồng Phong tiếp tục tổ chức lấy phiếu xin ý kiến cử tri về sắp xếp đơn vị hành chính
Ngày đăng 30/03/2024 | 13:51  | Lượt xem: 56

Ngày 30/3, các xã Hòa Chính, Phú Nam An, Đồng Phú, Hồng Phong tiếp tục tổ chức lấy phiếu xin ý kiến cử tri về sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023 - 2025.

Trước đó, bắt đầu từ 7h ngày 29/3 đồng loạt 4 xã ra quân tổ chức lấy ý kiến cử tri. Trong ngày đầu tiên, đa số cử tri ở xã Hòa Chính, Phú Nam An đều nhất trí với việc hợp nhất 2 xã và nhất trí với tên đơn vị hành chính mới sau khi sắp xếp là xã Hoà Phú; Đa số cử tri xã Hồng Phong và Đồng Phú đều nhất trí với Đề án hợp nhất 2 xã và tên đơn vị hành chính mới sau khi sắp xếp là Hồng Phú.

Với kết quả phấn khởi của ngày thứ nhất thực hiện nhiệm vụ, ngày 30/3, các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, cấp ủy huyện phụ trách xã cùng các thành viên Tổ giúp việc Ban chỉ đạo sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã huyện tiếp tục đi kiểm tra, động viên các Tổ phát phiếu lấy ý kiến cử tri ở 4 xã.

Tại xã Hòa Chính, 09 Tổ phát phiếu đã tiếp tục đến từng hộ gia đình để xin ý kiến của cử tri, xã phấn đấu sớm hoàn thành việc xin ý kiến trên 4.800 cử tri trước 17h ngày 31/3.

Danh sách cử tri được UBND xã Hòa Chính niêm yết tại trụ sở UBND và tại Nhà văn hóa các thôn từ 25/2/2024.

Đồng chí Đinh Văn Lai – Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn Phụ Chính cho biết: Thôn Phụ Chính có trên 1.560 cử tri. Ngay sau khi tiếp thu các văn bản chỉ đạo của cấp trên, riêng thôn đã tổ chức nhiều hội nghị để tuyên truyền về chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã mà cụ thể là sắp xếp xã Hòa Chính và Phú Nam An thành một ĐVHC mới. Trong đó Ban chi ủy thôn đã tổ chức hội nghị toàn Chi bộ, tổ chức hội nghị tới các Đảng viên đang công tác tại các cơ quan, đơn vị cư trú trên địa bàn; cùng đó Ban công tác mặt trận, các hội đoàn thể như Thanh niên, phụ nữ, nông dân, cựu chiến binh cũng đều tổ chức các hội nghị để triển khai tới toàn thể cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân. Thôn Phụ chính còn tổ chức hội nghị làng nghề để tuyên truyền tới các hội viên trong làng nghề mộc ở địa phương, nhân dịp Hội làng, trong các hội nghị của chi hội người cao tuổi, chủ trương này cũng đã được triển khai và được các cụ cao niên trong thôn đồng tình nhất trí. Chính vì vậy việc xin ý kiến cử tri ở thôn Phụ Chính được thực hiện rất thuận lợi, nhìn chung các cử tri trong thôn đều đồng tình với chủ trương sắp xếp ĐVHC.

Tại xã Phú Nam An, trong ngày 30/3, 5 tổ phát phiếu và xin ý kiến cử tri tại các thôn tiếp tục thực hiện nhiệm vụ. Toàn xã  phấn đấu hoàn thành việc lấy ý kiến đối với 3.387 cử tri theo đúng thời gian quy định.

Anh Nguyễn Đức Thường (ngồi giữa trong ảnh) trò chuyện với phóng viên, bày tỏ quan điểm của mình khi được Tổ phát phiếu lấy ý kiến về sắp xếp đơn vị hành chính.

Anh Nguyễn Đức Thường người dân thôn Mỗ Xá cho biết bản thân anh và gia đình đều hoàn toàn nhất trí, đồng tình ủng hộ với chủ trương của Đảng và nhà nước. Anh thấy đa phần nhân dân đều đồng tình với tên gọi mới của xã sau khi sắp xếp là Hòa Phú. Do được tuyên truyền từ sớm và đầy đủ nên anh không có bất kỳ lo lắng gì liên quan đến việc sắp xếp đơn vị hành chính xã bởi khi quy mô rộng hơn chắc chắn sẽ được các cấp quan tâm nhiều hơn. Anh cũng mong muốn cấp trên sẽ tiếp tục lựa chọn được người có tài có đức để lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ ở địa phương, sau này người dân sẽ được quan tâm tạo điều kiện thuận lợi khi có nhu cầu thay đổi các giấy tờ liên quan.

Trong ngày 30/3, 06 Tổ phát phiếu và xin ý kiến cử tri của xã Hồng Phong tiếp tục làm việc. Do làm tốt công tác tuyên truyền, nên cử tri trong xã đều phấn khởi và nhất trí với phương án hợp nhất xã Hồng Phong và Đồng Phú, nhất trí tên đơn vị hành chính mới sau khi sắp xếp là Hồng Phú. Xã Hồng Phong đã cơ bản hoàn thành xin ý kiến của trên 3.300 cử tri về sắp xếp đơn vị hành chính.

Các Tổ phát phiếu của xã Hồng Phong hướng dẫn cử tri viết vào phiếu xin ý kiến về sắp sắp đơn vị hành chính.

Tại xã Đồng Phú, 07 Tổ phát phiếu với 35 thành viên tiếp tục đến từng hộ gia đình để xin ý kiến cử tri. Anh Hoàng Văn Đoài người dân thôn Hạ Dục cho biết: Việc sắp xếp đơn vị hành chính là chủ trương lớn của Nhà nước, bản thân là người dân thì tôi rất ủng hộ và nhất trí phương án hợp nhất 2 xã Đồng Phú, Hồng Phong.

Tổ phát phiếu số 1 thôn Hạ Dục phấn đấu hoàn thành xin ý kiến cử tri trong ngày 30/3.

Theo kế hoạch của UBND huyện Chương Mỹ, thời gian lấy ý kiến cử tri về sắp xếp đơn vị hành chính tại các xã: Hòa Chính, Phú Nam An, Đồng Phú, Hồng Phong sẽ kết thúc trước 17h ngày 31/3/2024.

Kim Thoa – Hoàng Tình