GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

Trưởng đài truyền thanh cần mẫn, tận tâm, trách nhiệm
Ngày đăng 01/08/2024 | 20:30  | Lượt xem: 192

Chủ tịch UBND xã Nam Phương Tiến Nguyễn Chiến Thắng chỉ vào cô gái có vóc dáng nhỏ bé đang di chuyển dọc tuyến đường ngập nước nhưng có nụ cười tươi giới thiệu với mọi người bằng giọng hồ hởi xen lẫn tự hào “Cán bộ Đài truyền thanh của em đây”. Đó chính là đồng chí Doãn Thị Hoà - cán bộ phụ trách Đài truyền thanh xã Nam Phương Tiến, nhân viên y tế thôn Nam Hài.

Đến Nam Phương Tiến trong những ngày địa phương chịu ảnh hưởng nặng bởi cơn bão số 2 và lũ rừng ngang, mới thấy được tình người tại nơi đây. Đó là những chuyến xe nghĩa tình, những lời thăm hỏi động viên, những phần quà ý nghĩa trao cho các gia đình tại vùng lũ, tấm lòng của người con xa quê hướng về quê hương, sự quan tâm của các cấp, các ngành đối với bà con trong mùa mưa lũ. Và ở đó, mọi người còn thấy được những con người luôn tận tâm, tận lực, làm mọi việc không một chút nề hà.

Chủ tịch UBND xã Nguyễn Chiến Thắng chỉ vào cô gái có vóc dáng nhỏ bé đang di chuyển dọc tuyến đường ngập nước nhưng có nụ cười tươi giới thiệu với mọi người bằng giọng hồ hởi xen lẫn tự hào “ Cán bộ Đài truyền thanh của em đây”. Đó chính là đồng chí Doãn Thị Hoà - cán bộ phụ trách Đài truyền thanh xã Nam Phương Tiến, nhân viên y tế thôn Nam Hài.

Đồng chí Doãn Thị Hoà đến nhà người dân trong những ngày ngập úng tháng 7/2024 với nụ cười tươi trên môi.

Là người con được sinh ra lớn lên tại thôn Nam Hài, xã Nam Phương Tiến, lại được công tác tại quê hương. Đồng chí Hoà luôn tâm niệm sẽ luôn nỗ lực làm hết sức mình để hoàn thành mọi nhiệm vụ và có thể giúp đỡ được nhân dân lúc nào thì luôn sẵn lòng.

Từ một cô gái chân ướt, chân ráo ra trường được gắn bó với Đài truyền thanh xã Nam Phương Tiến đến khi xây dựng gia đình rồi có con nhỏ, dù trong hoàn cảnh nào, đồng chí cũng luôn nỗ lực vươn lên, được cấp trên, đồng nghiệp và nhân dân ghi nhận.

Đó là những ngày mưa lũ năm 2017, 2018, nhiều thôn, xóm của Nam Phương Tiến ngập sâu trong nước. Tiếng loa truyền thanh với giọng nói nhẹ nhàng và mạnh mẽ lại vang vọng khắp thôn xóm trấn an mọi người, thông báo kịp thời tình hình mưa lũ, những tấm lòng sẻ chia của nhân dân khắp mọi miền đến với Nam Phương Tiến. Rồi chính cô gái ấy lại ngày đêm cùng các lực lượng dân quân, đoàn viên thanh niên giúp nhân dân kê kích, di chuyển tài sản, đưa người dân đến nơi an toàn.

Đó là những năm Covid -19 hoành hành (2019, 2020, 2021 và những tháng đầu năm 2022), tiếng loa truyền thanh ấy lại kịp thời thông báo, kết nối mọi người gần nhau hơn khi thực hiện cách ly và giãn cách xã hội. Nhiều người không biết mặt, nhưng khi biết cô “Biên tập viên, phóng viên và phát thanh viên” ấy không chỉ kịp thời đưa thông tin, hướng dẫn người dân phòng chống dịch, còn ngày đêm hỗ trợ trực, cách ly, test Covid, đưa nhu yếu phẩm, quà tặng đến người dân  thì không khỏi cảm phục.

Đồng chí Doãn Thị Hoà – ngoài cùng bìa phải dẫn đoàn Trung tâm y tế đến tặng quà cho nhân dân bị ngập úng.

Đồng chí Doãn Thị Hoà tuyên truyền về công tác khắc phục hậu quả thiên tai bằng nhiều hình thức.

Và trong những ngày cuối tháng 7/2024, khi đến Nam Phương Tiến, tiếng loa truyền thanh vang vọng khắp nơi lại càng có ý nghĩa. Đồng chí phụ trách đài truyền thanh Doãn Thị Hoà cần mẫn cùng đồng nghiệp làm việc để đem đến cho người dân những thông tin cần thiết, để đảm bảo an toàn khi trên địa bàn xã khi tình hình ngập úng diễn ra ở nhiều nơi. Những thông tin về sự quan tâm của Trung ương, Thành phố, huyện và các đoàn thể, những nhà hảo tâm sẻ chia với Nam Phương Tiến cũng được cập nhật. Người dân còn thấy, đồng chí Hoà cán bộ đài kiêm nhân viên y tế thôn Nam Hài hướng dẫn nhân dân cách phòng chống dịch bệnh trong mùa mưa lũ, địa bàn thôn Nam Hài, Nhân Lý, Hạnh Bồ, Hạnh Côn là trọng điểm khi toàn bộ diện tích đều bị ngập úng.

Và khi qua mùa mưa lũ, qua những ngày dịch bệnh, chính cán bộ đài truyền thanh Doãn Thị Hoà lại khoác lên mình những bộ váy áo đẹp nhất trở thành MC dẫn dắt các chương trình văn nghệ của xã Nam Phương Tiến với nụ cười tươi luôn nở trên môi.

Bác Nguyễn Thị Ốc thôn Nam Hài cho biết: “Nhờ Đài truyền thanh của xã mà chúng tôi đã kịp thời nắm bắt thông tin. Cháu Hoà không chỉ làm luôn làm tốt công tác xã hội mà luôn hoà đồng, giúp đỡ mọi người trong thôn xóm rất nhiệt tình”

Còn đồng chí Hoà thì chia sẻ: “Bản thân tôi cảm thấy thật may mắn vì mình còn mạnh khoẻ, không những thế lại có gia đình, nhất là người chồng  luôn sẻ chia, thông cảm và thấu hiểu cho mình. Vì vậy, tôi sẽ luôn nỗ lực hơn nữa để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ và sẵn sàng “Cho đi” nhiều hơn nữa”.

Thật vậy, 13 năm gắn bó với Đài truyền thanh, là từng đó năm với biết bao kỷ niệm, những khen thưởng của cấp uỷ Đảng, chính quyền cùng sự ghi nhận của người dân, hạnh phúc gia đình sẽ luôn là hành trang vô giá để những ngày tháng tiếp theo của đồng chí Doãn Thị Hoà trọn vẹn niềm vui./.

Hồng Đào