GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

Người Bí thư Chi bộ cao tuổi mẫu mực ở Trường Yên
Ngày đăng 18/07/2024 | 16:43  | Lượt xem: 142

Đã gần 75 tuổi nhưng ông Nguyễn Gia Thọ - Bí thư Chi bộ - Trưởng ban công tác mặt trận Thôn Nhật Tiến xã Trường Yên vẫn luôn tâm niệm khi nào còn sức khỏe, còn được Đảng và Nhân dân tin tưởng tưởng giao nhiệm thì còn làm việc, còn cống hiến, tuổi cao chí cũng phải cao. Ông vừa được UBND huyện Chương Mỹ biểu dương khen thưởng là hội viên Người cao tuổi tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở giai đoạn 2019 -2024.

Hơn 3 nhiệm kỳ giữ cương vị là Bí thư chi bộ thôn Nhật Tiến, ông Nguyễn Gia Thọ luôn đề cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu, tâm huyết, tận tụy và gương mẫu trong công việc cũng như trong cuộc sống thường ngày. Trước mỗi nhiệm vụ được giao triển khai đến chi bộ, đến đảng viên và nhân dân, ông đều trăn trở suy nghĩ, tìm hiểu kỹ các nội dung liên quan để làm thế nào thực hiện có hiệu quả, phát huy được sức chiến đấu của Chi bộ, của mỗi đảng viên với phương châm “Đảng viên đi trước, làng nước theo sau” để lãnh đạo các đoàn thể chính trị xã hội của thôn và tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, quy định của địa phương, tham gia tích cực phát triển kinh tế, xã hội và phong trào xây dựng Nông thôn mới ở xã.

Ông Nguyễn Gia Thọ (Ngoài cùng bên phải) cùng đảng viên trong Chi bộ gặp gỡ tuyên truyền người dân.

Ông Thọ tâm sự: trước nhân dân, người cán bộ cơ sở không chỉ nhiệt tình, gương mẫu mà còn phải luôn gần gũi, lắng nghe, nắm bắt tâm tư, nguyện của nhân và phải khiêm tốn, kiên trì tuyên truyền, vận động, giải thích để cho dân hiểu, hiểu rồi mới tin và làm theo. Có lẽ  thế mà trong nhiều năm qua, Nhân dân thôn Nhật Tiến đã luôn đồng tình và ủng hộ tích cực cho các phong trào, các cuộc vận động do xã triển khai và đạt kết quả dẫn đầu trong nhiều hoạt động như vận động nhân dân ủng hộ đạt hơn 100 triệu đồng quỹ "Đền ơn đáp nghĩa", quỹ "Vì biển, đảo Việt Nam" và quỹ "Vì người nghèo"; đi đầu trong phong trào giữ gìn vệ sinh môi trường, xây dựng cảnh quan môi trường sáng - xanh - sạch - đẹp.

Đặc biệt thôn đã vận động nhân dân tự nguyện đóng góp ủng hộ hơn 400 triệu đồng để tôn tạo công trình văn hóa tâm linh và các công trình phúc lợi của thôn, góp phần đưa xã Trường Yên đạt xã chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023 và đang tích cực triển  khai xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Trong đó, thôn Nhật Tiến được chọn để xây dựng mô hình thôn thông minh.

Đồng chí Nguyễn Quang Huy - Phó Chủ tịch UBND xã Trường Yên cho biết: hiện có 14 hội viên Hội Người cao tuổi xã đang tham gia trong hệ thống chính trị của xã. Ở cương vị nào, các bác người cao tuổi cũng luôn là những tấm gương sáng về tinh thần làm việc trách nhiệm, mẫu  mực. Bằng trí tuệ, kinh nghiệm, vốn sống và tâm huyết vì sự phát triển của quê hương, đất nước, các bác luôn đóng góp nhiều ý kiến sâu sắc, quý báu để cho thế hệ lãnh đạo xã hôm nay và nhân dân học tập, làm theo. Trong đó có tấm gương Bí thư Chi bộ Nguyễn Gia Thọ luôn được Đảng mến, dân tin.

Bí thư Chi bộ Nguyễn Gia Thọ trong một buổi họp Chi bộ.

Chi bộ  thôn Nhật Tiến với 37 Đảng viên, trong đó có 25 đảng viên là cán bộ đã nghỉ hưu và hiện là hội viên Hội viên Người cao tuổi, luôn là những đảng viên mẫu mực trong mọi hoạt động của Chi bộ và thực hiện các phong trào ở địa phương. 04 qua, Chi bộ Nhật Tiến liên tục được công nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Cá nhân Bí thư Chi bộ Nguyễn Gia Thọ đã được nhận nhiều giấy khen của Huyện ủy Chương Mỹ và Đảng ủy, UBND xã Trường Yên. Ông Nguyễn Gia Thọ chia sẻ: "phần thưởng và niềm vui lớn nhất của ông là được thấy quê hương Trường Yên anh hùng không ngừng đổi mới, đời sống của người dân ngày càng phát triển, hạnh phúc, văn minh và tiến bộ".

Tuy tuổi đã cao, bước chân nhiều khi đã mỏi, nhưng với Bí thư Chi bộ Nguyễn Gia Thọ, được cống hiến cho Đảng, phục vụ Nhân dân, chính là niềm vui, niềm tự hào người của lính bộ đội cụ Hồ đã từng tham gia chiến dịch chiến dịch Đại thắng mùa xuân năm 1975, giải phóng miền nam, thống nhất nước; được chứng kiến giây phút lịch sử đoàn quân giải phóng tiến vào Dinh độc lập ngày 30/4/1975 và của đảng viên gần 40 năm tuổi Đảng.

Minh Thân