TIN HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ TIN HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Tốt Động, Hòa Phú: Tổ chức tặng quà các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã
Ngày đăng 29/04/2025 | 14:31  | Lượt xem: 9

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025), chiều 28/4, Đảng ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Tốt Động tổ chức hội nghị tặng quà cho các hộ gia đình chính sách, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Về dự và trực tiếp trao quà cho các hộ có các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, MTTQ; Trưởng các tổ chức chính trị xã hội; đại diện nhóm phóng sinh thiện tâm Tốt Động – Hà Nội; Trưởng ban công tác Mặt trận các thôn.

Tại chương trình, xã Tốt Động đã trao tặng tổng số 69 suất quà với tổng trị giá hơn 33 triệu đồng và 50 kg gạo đến với các gia đình chính sách, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã. Được nhận phần quà ý nghĩa, các hộ gia đình đều rất vui mừng, xúc động và gửi lời cảm ơn chân thành tới các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ đã luôn quan tâm, hỗ trợ, đồng hành để động viên các gia đình vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Trong đó, anh Nguyễn Xuân Đoàn, đại diện nhóm phóng sinh thiện tâm Tốt Động – Hà Nội đã trao tặng 50 kg gạo và tổng số tiền hơn 2,7 triệu đồng cho 8 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Các đồng chí lãnh đạo xã Tốt Động trao quà các gia đình chính sách, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đồng chí Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Tốt Động Nguyễn Thị Hồng chia sẻ: Trong những năm qua, Uỷ ban MTTQ xã đã thường xuyên phối hợp với chính quyền địa phương trong công tác hỗ trợ các hộ cận nghèo, các gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để làm tốt công tác an sinh xã hội tại địa phương. Ngoài số tiền hỗ trợ tại hội nghị trao quà, trong 3 tháng đầu năm 2025, MTTQ và các tổ chức thành viên đã tổ chức trao tiền hỗ trợ cho hộ cận nghèo xây, sửa nhà ở bị thiệt hại do ảnh hưởng cơn bão số 3 cho 05 hộ với số tiền 280.000.000 đồng và xã trích 25 triệu từ nguồn xã hội hóa ủng hộ các hộ bị ảnh hưởng cơn bão số 3 số tiền mỗi hộ 5.000.000 đồng.

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước, các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, MTTQ xã Hòa Phú đã tổ chức tặng quà các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

22 hộ thuộc diện hộ cận nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã đã được nhận mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng. Tổng số tiền trao tặng quà được trích từ nguồn quỹ “Vì người nghèo” của xã năm 2025.

Xã Hòa Phú trao tặng quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn

Chia sẻ tại buổi trao tặng quà, đồng chí Trần Văn Trung, Chủ tịch UBND xã Hòa Phú cho biết thêm: Mỗi suất quà trị giá tuy chưa nhiều, nhưng đó là tình cảm, sự quan tâm, chia sẻ động viên của xã Hòa Phú đối với các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Để làm tốt hơn nữa công tác an sinh xã hội, chăm lo cho các hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, xã Hòa Phú luôn làm tốt công tác tuyên truyền vận động các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân, các nhà hảo tâm và nhân dân trên địa bàn ủng hộ quỹ “Vì người nghèo”. Từ nguồn quỹ này xã sẽ tiếp tục trao tặng quà cho các gia đình còn gặp nhiều khó khăn để hỗ trợ và tiếp thêm động lực để các gia đình vươn lên trong cuộc sống.

 

Lê Hân

Trung bình (0 Bình chọn)