TIN KINH TẾ
Sáng 29/8, Chi cục Chất lượng, chế biến và Phát triển thị trường Hà Nội phối hợp với phòng Kinh tế huyện tổ chức Hội nghị về vận động, tuyên truyền đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm sản phẩm nông nghiệp theo tiêu chuẩn, quy chuẩn.
Có hơn 100 đại biểu thuộc của các đơn vị khối nông nghiệp huyện, Hội Liên hiệp phụ nữ cơ sở, đại diện các cơ sở sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản trên địa bàn huyện tham dự.
Tại lớp tập huấn, các đại biểu đã được nghe bà Chử Thị Minh Phương - Phó Phòng quản lý chất lượng Chi cục Chất lượng chế biến và phát triển thị trường Hà Nội phổ biến một số quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản. Trong đó đã giới thiệu sơ bộ về Luật an toàn thực phẩm, trọng tâm nêu lên quyền và nghĩa vụ của người tiêu dùng thực phẩm. Cùng đó, giảng viên còn phổ biến các mối nguy về an toàn thực phẩm gồm: Mối nguy sinh học, mối nguy hoá học và mối nguy vật lý; Cách nhận diện sản phẩm nông nghiệp an toàn, đảm bảo chất lượng; Cách lựa chọn rau quả, thịt tươi; Hướng dẫn bảo quản thực phẩm với các phương pháp bảo quản lạnh, ướp muối, ngâm dấm, sấy khô; Giới thiệu các sản phẩm, cơ sở sản xuất, đơn vị phân phối sản phẩm an toàn, đảm bảochất lượng. Đặc biệt, giảng viên còn dành thời gian để trao đổi, giải đáp băn khoăn, thắc mắc của đại biểu; Giới thiệu sản phẩm nông nghiệp an toàn, sản phẩm chuỗi nông lâm thủy sản để các đại biểu tìm hiểu và kết nối sản xuất kinh doanh.
Một số hình ảnh tại lớp tập huấn.
Tập huấn kiến thức chất lượng nông lâm thủy sản cho người tiêu dùng thị trấn Chúc Sơn và Thanh Bình.
Để thông tin, phổ biến, nâng cao nhận thức cho người tiêu dùng, ngày 29/8, Phòng Kinh tế huyện phối hợp với Chi cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường Hà Nội tổ chức lớp tập huấn, cập nhật kiến thức chất lượng nông lâm thủy sản tại thị trấn Chúc Sơn và xã Thanh Bình. Mỗi đơn vị có 100 đại biểu tham dự.
Tại đây, các đại biểu đã được nghe ông Nguyễn Tiến Dũng - Cán bộ Chi cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường Hà Nội phổ biến nội dung các chuyên đề về: Luật An toàn thực phẩm và các văn bản pháp luật về ATTP; Mối nguy về ATTP và cách nhận diện mối nguy về ATTP; Cách nhận diện và lựa chọn các sản phẩm an toàn, hướng dẫn sử dụng và bảo quản thực phẩm; Ngộ độc thực phẩm và ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm nônglâm thủy sản; Cách truy xuất nguồn gốc qua mã vạch các nước, giải pháp temtruy xuất nguồn gốc.
Kết thúc tập huấn, giảng viên Nguyễn Tiến Dũng đã trao đổi, giải đáp ý kiến phản ánh của người dân liên quan đến vấn đề an toàn thực phẩm. Đồng thời cũng giới thiệu các chuỗi cung ứng thực phẩm có uy tín, đảm bảo chất lượng, phục vụ tốt nhu cầu của người tiêu dùng hiện nay để giúp người dân kết nối tiêu thụ và sử dụng các sản phẩm an toàn thực phẩm, đảm bảo sức khỏe con người.
Quang cảnh lớp tập huấn.
Lan Oanh
DANH MỤC TIN TỨC
- Tin tức - Sự kiện nổi bật
- Tin hoạt động Thành phố, trong nước
- Tin hoạt động Đảng - Đoàn thể
- Tin hoạt động HĐND
- Tin Kinh tế
- Tin Văn hóa - Xã hội
- Tin An ninh - Quốc phòng
- Tin cải cách hành chính, chuyển đổi số
- Sắp xếp đơn vị hành chính
- Thông tin Giải phóng mặt bằng
- Tin hoạt động người tốt, việc tốt
- Tin hoạt động các Xã, Thị trấn