Liên kết website

thống kê truy cập

 • Đang truy cập : 134
 • Tổng lượng truy cập: 44.778.218

Hiển thị bài viết Tin tức

Chuyên mục thông tin tuyên truyền gương điển hình tiên tiến người tốt, việc tốt

 • Ông Trần Đắc Vân: Thương binh tàn nhưng không phế

  Ngày đăng: 16:27 27/07/2019 | Lượt xem: 132

  Mặc dù bị thương tật suy giảm khả năng lao động tới 81%, tuy nhiên ông Trần Đắc Vân, ở xã Ngọc Hòa (huyện Chương Mỹ) vẫn không ngừng vươn lên, chiến thắng hoàn cảnh bệnh tật, để làm giàu chính đáng cho gia đình và quê hương.  

  Xem chi tiết
 • Chuyện về người cựu chiến binh làm kinh tế giỏi

  Ngày đăng: 16:27 27/07/2019 | Lượt xem: 129

  Sau khi rời quân ngũ trở về với cuộc sống đời thường, nhiều cựu chiến binh lại tiếp tục phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, cần cù lao động, vươn lên làm giàu chính đáng bằng các mô hình kinh tế hiệu quả. Ông Lê  Danh Lối ở thôn Mỗ Xá, xã Phú Nam An là một điển hình như thế.  

  Xem chi tiết
 • Phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ trên mọi mặt trận

  Ngày đăng: 16:27 27/07/2019 | Lượt xem: 134

  Những người lính “Bộ đội cụ Hồ” dù ở thế hệ nào trong thời kỳ kháng chiến vệ quốc khốc liệt hay trong thời bình đẩy mạnh xây dựng quê hương đất nước đều sáng lên phẩm chất vượt mọi khó khăn thử thách, đi đầu, gương mẫu trong mọi lĩnh vực. Ở xã Tân Tiến, cựu chiến binh Nguyễn Văn Tơ (Sinh năm 1953) là một trong những tấm gương tiêu biểu vẫn luôn phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, không ngại khó, ngại khổ và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được Đảng và nhân dân giao phó.  

  Xem chi tiết
 • Người phụ nữ thủy chung: Hơn nửa thế kỷ thờ chồng nuôi con

  Ngày đăng: 16:27 27/07/2019 | Lượt xem: 161

  Ở xã Lam Điền, mọi người vẫn thường nhắc đến bà Đoàn Thị Động - vợ liệt sỹ Nguyễn Văn Xưởng một tấm gương của sự thủy chung, son sắc, kiên cường hơn nửa thế kỷ thờ chồng, nuôi con. Vượt qua những khó khăn, mất mát, bà trở thành trụ cột gia đình, nuôi dạy con cái khôn lớn, thành đạt.  

  Xem chi tiết
 • Người Hiệu trưởng với những con số biết nói

  Ngày đăng: 16:26 27/07/2019 | Lượt xem: 104

  35 năm gắn bó với sự nghiệp “trồng người”, cô Phạm Thị Tuyến - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng trường Trung học cơ sở Phụng Châu, Chương Mỹ, Hà Nội được đồng nghiệp yêu mến gọi tên “Người hiệu trưởng với những con số biết nói”.  

  Xem chi tiết
 • Người nữ Nghệ nhân tài hoa của Làng nghề Mây tre đan Phú Vinh

  Ngày đăng: 16:26 27/07/2019 | Lượt xem: 75

  Về thăm làng nghề mây tre đan Phú Vinh - Phú Nghĩa, chúng tôi rất vui khi được gặp những nghệ nhân của làng, họ là những người có khối óc sáng tạo, bàn tay tài hoa và một trái tim luôn dành trọn tâm huyết cho sự gìn giữ và phát huy nghề mây tre đan truyền thống của quê hương. Trong số 9 nghệ nhân của làng, chị Nguyễn Thị Hân là nữ nghệ nhân duy nhất hiện nay. Không chỉ là người phụ nữ mạnh mẽ, tài hoa, rất đam mê với nghề và đã có nhiều sáng tạo độc đáo, Nghệ nhân Nguyễn Thị Hân còn là một doanh nhân thành đạt trong vai trò quản lý điều hành cơ sở sản xuất Mây tre đan Hạnh Hân - nơi thường xuyên đón các đoàn khách nước ngoài đến thăm quan và đang tạo ra nhiều việc làm cho người dân trong xã.  

  Xem chi tiết
 • Trịnh Thị Huyền và Nhóm “Kết Tâm” - Hành trình kết nối yêu thương

  Ngày đăng: 16:26 27/07/2019 | Lượt xem: 536

  Năm nay 32 tuổi, công tác tại Công ty TNHH Lock & Lock Việt Nam, Trịnh Thị Huyền (khu Yên Sơn, thị trấn Chúc Sơn, huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội) đã có hơn ba năm là trưởng nhóm “Kết Tâm” với nhiều chương trình thiện nguyện ý nghĩa. Với những việc làm vì cộng đồng của mình,  Huyền và nhóm “Kết Tâm” đã trở thành nơi kết nối, nơi trao gửi yêu thương đến với những hoàn cảnh khó khăn. Những việc làm thiện nguyện của nhóm đã dần trở thành một nét đẹp văn hóa, đại diện cho suy nghĩ và hành động của tuổi trẻ Chương Mỹ.  

  Xem chi tiết
 • Bác Lực vận tải thủy - Người phát triển ngành nghề đặc biệt ở Chương Mỹ

  Ngày đăng: 15:47 14/07/2019 | Lượt xem: 125

  Sinh ra và lớn lên ở vùng quê bên ngã ba sông, là nơi giao nhau giữa sông Bùi và sông Đáy nên ngay từ nhỏ chàng thanh niên trẻ Trần Văn Lực, ở thôn Lưu Xá, xã Hòa Chính đã gắn bó với sông nước và những ngành nghề trên dòng sông quê hương. Như có duyên nợ với dòng sông, bác Lực đã dồn hết tâm huyết và gắn bó cả đời mình với nghề vận tải thủy - một nghề đặc biệt ở huyện Chương Mỹ.  

  Xem chi tiết
 • Người cán bộ phụ nữ “Đa năng”

  Ngày đăng: 15:47 14/07/2019 | Lượt xem: 185

  Khuôn mặt tròn phúc hậu, giọng nói nhẹ nhàng mang đặc trưng của quê hương Phú Nghĩa, nụ cười thân thiện toát lên sự mộc mạc giản dị và gần gũi đó là cảm nhận của bất cứ ai khi lần đầu tiếp xúc với chị Đỗ Thị Chiến - người phụ nữ “đa năng” - Đảng ủy viên - Thường vụ Hội liên hiệp phụ nữ huyện Chương Mỹ - Chủ tịch Hội phụ nữ - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ  - Trưởng ban giám sát đầu tư cộng đồng xã Phú Nghĩa.  

  Xem chi tiết
 • Hội viên nông dân Vương Đình Tiến: "Chống dịch như chống giặc"

  Ngày đăng: 15:47 14/07/2019 | Lượt xem: 204

  Nói về tinh thần và ý chí quyết tâm của anh Vương Đình Tiến đối với phòng chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi tôi nhận thấy quyết tâm rất cao của anh chống dịch như chống giặc. Anh Vương Đình Tiến là một hội viên nông dân sinh hoạt ở chi hội thôn Đông Nam, Hội nông dân xã Nam Phương Tiến, gia đình anh được nhà nước giao ruộng ổn định lâu dài với diện tích 3.000m2. Năm 2009 xã Nam Phương Tiến đã thực hiện dồn điền đổi thửa, gia đình anh được giao 1 thửa nằm trong qui hoạch chuyển đổi đất trang trại chăn nuôi  tập trung.  

  Xem chi tiết
Hiển thị 11 - 20 của 80 kết quả.
của 8

Huyện nhà qua ống kính

bản tin truyền hình


Quê hương anh hùng