TIN VĂN HÓA - XÃ HỘI TIN VĂN HÓA - XÃ HỘI

Trường Yên : Tổ chức chương trình văn nghệ chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên của Đảng bộ xã; Trường Tiểu học Chúc Sơn A kỷ niệm 30 năm ngày thành lập
Ngày đăng 20/11/2023 | 15:43  | Lượt xem: 75

Trong những ngày tháng 11 này, cán bộ và nhân dân xã Trường Yên đang tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi hướng về kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Chi bộ Đảng cộng sản đầu tiên của Đảng bộ xã – Chi bộ Yên Trường (26/11/1938- 26/11/2023). Đây cũng là Chi bộ Đảng cộng sản đầu tiên của Đảng bộ huyện Chương Mỹ.

Trong đó nổi bật là đêm giao lưu văn nghệ tổ chức tối 19/11 với chủ đề: Chào mừng 85 năm ngày thành lập Chi bộ Đảng cộng sản đầu tiên của Đảng bộ xã và phát hành cuốn lịch sử cách mạng của Đảng bộ và nhân dân xã Trường Yên giai đoạn 1930 - 2020. Đồng chí Chu Thị Minh – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy cùng các đồng chí lãnh đạo xã dự và tặng hoa chúc mừng.

Một số hình ảnh tại đêm văn nghệ.

Chương trình do MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội của xã tổ chức, thu hút 19 tiết mục văn nghệ đặc sắc do cán bộ, hội viên các đoàn thể và các CLB văn nghệ của các thôn, xóm trong xã biểu diễn, với những bài hát ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi truyền thống cách mạnh của quê hương, đất nước và những thành tựu trong công cuộc đổi mới, xây dựng nông thôn mới.

Đêm diễn đã thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân trong xã đến xem và cổ vũ, tạo nên một bầu không khí tưng bừng, phấn khởi của ngày hội lớn, thể hiện niềm tin, niềm tự hào về những thành tựu đã đạt được của các cán bộ và nhân dân xã Trường Yên trong chặng đường vẻ vang 85 xây dựng và phát triển của quê hương dưới ngọn cờ của Đảng. 

Trong khí hân hoan tưng bừng của ngành giáo dục cả nước, sáng 20/11, Trường Tiểu học thị trấn Chúc Sơn A long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập trường 1993- 2023 và kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982-20/11/2023.

Về dự và tặng hoa chúc mừng thầy và trò nhà trường có đồng chí Tạ Thị Thu Hương - Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cùng các chuyên viên của phòng. Đồng chí Nguyễn Quốc Cương - Phó Chủ tịch UBND thị trấn Chúc Sơn các thầy cô giáo nguyên là lãnh đạo, giáo viên nhà trường qua các thời kỳ; Đại diện hội cha mẹ học sinh cùng toàn thể 42 cán bộ giáo viên và  hơn 900 em học sinh của trường.

Lãnh đạo phòng Giáo dục Đào tạo huyện, Thị trấn Chúc Sơn và Hội cha mẹ học sinh tặng hoa chúc mừng.

Trong diễn văn kỷ niệm, Cô giáo Trịnh Thị Lạnh - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã ôn lại những thành tích đầy tự hào của nhà trường trong chặng đường 30 năm xây dựng và phát triển.

Ngày đầu thành lập, tháng 6/1993, Trường Tiểu học Chúc Sơn A chỉ có 6 lớp học với 188 học sinh và 8 cán bộ giáo viên. Đến nay, sau 30 năm trường đã không ngừng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng. Trường đã có gần 1.000 học sinh và hơn 40 cán bộ, giáo viên. Cơ sở vật chất được đầu tư xây dựng khang trang trên diện tích hơn 5.000m2. Nhiều năm liên tục tập thể nhà trường và nhiều cán bộ, giáo viên được Bộ Giáo dục Đào tạo, Chủ tịch UBND Thành phố tặng Bằng khen; danh hiệu lao động tiên tiến xuất sắc và nhiều cán bộ, giáo viên được Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ tặng danh hiệu chiến sỹ thi đua, lao động tiên tiến. Cũng liên tục trong nhiều năm Trường Tiểu học Chúc Sơn A nằm trong tốp 5 các trường có nhiều học sinh đạt giải qua các cuộc thi học sinh giỏi cấp quốc gia, thành phố và cấp huyện.

Trong bài phát biểu của các thế hệ cô giáo đã và đang giảng dạy tại trường và của đại diện các em học sinh đều có chung niềm tự hào sâu sắc được giảng dạy và học tập dưới mái trường Tiểu học thị trấn Chúc Sơn A. Đồng chí Phó trưởng phòng Giáo dục Đào tạo huyện Tạ Thị Thu Hương và đồng chí Phó chủ tịch UBND thị trấn Chúc Sơn Nguyễn Quốc Cương đã biểu dương những kết quả mà Trường Tiểu học Thị trấn Chúc Sơn A đã đạt được trong suốt 30 năm xây dựng và phát triển. Tin tưởng rằng với truyền thống đoàn kết, bề dày thành tích thày và trò nhà trường đã đạt được, ngôi trường yêu dấu này sẽ ngày càng nở hoa và kết những trái ngọt trong phong trào thi đua dạy tốt học tốt, đóng góp tích cực vào sự nghiệp trồng người của huyện.

Đồng chí Phó trưởng phòng Giáo dục Đào tạo huyện trao Bằng khen của Chủ tịch UBND TP tặng bằng khen cho tập thể nhà trường và trao giấy khen của CT UBND huyện cho cô giáo của trường.

Phó chủ tịch UBND Thị trấn trao thưởng cho 11 giáo viên của trường.

Trao giải cho các tập thể lớp và các em học sinh đạt giải trong đợt thi đua chào mừng 41 năm ngày nhà giáo Việt Nam.

Vui mừng tổng kết và trao thưởng trong đợt thi đua chào mừng 41 năm ngày nhà giáo Việt Nam, tập thể Trường Tiểu học Chúc Sơn A đã vinh dự được Chủ tịch UBND Thành phố tặng Bằng khen, 01 giáo viên được Chủ tịch UBND huyện tặng danh hiệu nhà giáo mẵu mực, 11 giáo viên được Chủ tịch UBND thị trấn khen thưởng.

Tại buổi lễ, đồng chí Phó trưởng phòng Giáo dục Đào tạo huyện và lãnh đạo UBND thị trấn đã trao các danh hiệu khen thưởng cho các thầy cô giáo và trao 10 giải nhất, 9 giải nhì hơn 10 giải ba cho các tập thể lớp, các em học sinh đạt giải nhất, nhì, ba các nội dung thi làm báo tường, thi vẽ tranh, thi văn nghệ và thiết kế thời trang tái chế trong đợt thi đua chào mừng 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982-20/11/2023.

                                       Minh Thân -  Đặng Sáng - Duy Phong

 

 

 

Trung bình (0 Bình chọn)