TIN VĂN HÓA - XÃ HỘI TIN VĂN HÓA - XÃ HỘI

Trường THCS Đồng Phú, Tiểu học Đại Yên, Hoàng Diệu: Tổng kết năm học 2022-2023
Ngày đăng 25/05/2023 | 17:17  | Lượt xem: 65

Sáng 25/5, Trường Tiểu học Đại Yên tổ chức Tổng kết năm học 2022-2023. Về dự có đồng chí Nguyễn Viết Sơn, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; trưởng một số ngành đoàn thể xã. Đồng chí Nguyễn Tiến Đễ, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; các đồng chí trong Ban giám hiệu; cán bộ giáo viên, nhân viên và 599 em học sinh toàn trường.

Năm học 2022-2023, trường Tiểu học Đại Yên tiếp tục thực hiện chương trình giáo dục  giảng dạy theo phương pháp “Bàn tay nặn bột” theo hướng dẫn tại Công văn số 3535 ngày 27/5/2013 của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Thực hiện dạy học Mỹ thuật theo phương pháp mới theo công văn số 2070 ngày 12/5/2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trong năm học 2022-2023, các tổ chuyên môn tiếp tục duy trì chế độ sinh hoạt định kỳ, duyệt giáo án hồ sơ sổ sách giáo viên. Thực hiện tinh thần tự trau dồi học tập kinh nghiệm lẫn nhau. Trong năm học, các tổ đã dự giờ đảm bảo số giờ theo quy định, Ban giám hiệu cùng ban kiểm tra nội bộ đã dự tổng số 65 giờ. Đối với công tác đổi mới ph­ương pháp dạy học, đội ngũ giáo viên nhà trường đã tham gia đầy đủ các lớp tập huấn do cụm, Phòng, Sở tổ chức. Sau khi tập huấn, nhà trường đã tổ chức triển khai tập huấn tới 100% giáo viên trong toàn trường.

Các đồng chí lãnh đạo xã và Ban giám hiệu nhà trường trao khen thưởng cho học sinh

Việc chỉ đạo dạy và học theo phương pháp bàn tay nặn bột, giáo viên từng bước tiếp cận phương pháp phục vụ cho việc đổi mới phương pháp giảng dạy tại nhà trường. Xây dựng, hoàn thiện các tiết dạy, bài dạy theo từng môn học cụ thể. Ngoài ra, nhà trường còn dạy và học tích hợp dạy học tiếng Việt và các nội dung giáo dục  như: bảo vệ môi trường; sử dụng năng lượng tiết kiệm, quyền và bổn phận của trẻ em; bình đẳng giới; an toàn giao thông; phòng chống tai nạn thương tích…vào các môn học và hoạt động giáo dục đảm bảo tính hợp lí, hiệu quả. Kết quả, năm học 2022 -2023, trường Tiểu học Đại Yên có 99,1% học sinh hoàn thành chương trình lớp học (đối với lớp 1; 2; 3; 4); 100% học sinh hoàn thành chương trình Tiểu học (đối với lớp 5). Nhà trường đã có 79 học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp huyện. Trong đó, Olympic Tiếng anh có 06 học sinh. Thi đấu Thể dục thể thao có 02 học sinh; Viết chữ đẹp cấp huyện có 32 học sinh. Học sinh đạt giải và được công nhận qua kỳ thi đấu trường toán học Vioedu là 39 học sinh. Toàn trường có 192 học sinh đạt Học sinh hoàn thành xuất sắc các nội dung các môn học và rèn luyện ( đối với lớp 4,5) và xuất sắc đối với lớp 1,2,3 là 192 em đạt tỷ lệ 32%. Nhà trường có 2 đồng chí giáo viên giỏi đạt giáo viên giỏi cấp huyện. 100% cán bộ giáo viên tham gia viết sáng kiến kinh nghiệm; Công đoàn đạt vững mạnh cấp huyện, Trường đạt Tập thể lao động tiên tiến.

Trường THCS Đồng Phú cũng đã tổ chức Tổng kết năm học 2022 -2023. Trong năm học này, toàn trường có tổng số 12 lớp với 425 học sinh. Trên cơ sở đảm bảo chuẩn kiến thức, kỹ năng ở từng môn học, các tổ chuyên môn đã xây dựng kế hoạch dạy theo chủ đề ở các môn quy định được đảm bảo.

Để nâng cao chất lượng giáo dục, nhà trường đã đổi mới phương pháp và hình thức dạy học, giáo dục theo định hướng phát triển năng lực học sinh. Trường THCS Đồng Phú đạt chuẩn quốc gia năm 2019, chính vì vậy cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học tại trường được đảm bảo. Thiết bị dạy học đáp ứng yêu cầu chương trình giáo dục phổ thông mới.

Các em học sinh trường THCS Đồng Phú được nhận biểu dương, khen thưởng

Điểm mới trong năm học, nhà trường đã thực hiện Kế hoạch số 4340 của Sở giáo dục và đào tạo. Kết quả đã có 3 thầy cô giáo nhận hỗ trợ cho 03 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Nhiều thầy cô nhận tổ chức dạy phụ đạo cho học sinh yếu kém ngoài kế hoạch. Công tác triển khai và thực hiện bồi dưỡng mũi nhọn của nhà trường được quan tâm chú trọng. Ngay từ đầu năm học nhà trường đã xây dựng kế hoạch bồi dưỡng học sinh giỏi, thành lập đội tuyển, phân công giáo viên giảng dạy. Lớp 9 bắt đầu học từ tháng 9/2022, lớp 6.7.8 học ôn từ tháng 01/2023, mỗi tuần 1 buổi và tăng cường buổi khi học sinh chuẩn bị thi. Với những việc làm hay, cách làm sáng tạo trong đổi mới giáo dục, kết quả năm học 2022 -2023, đối với các môn văn hóa khối 9, trường THCS Đồng Phú có 13 em học sinh giỏi cấp huyện; Đối với học sinh tham gia “Đấu trường toán học Viodeu” khối 9 đã có 3 học sinh đạt giải và công nhận.  Các môn văn hóa khối 6,7,8, toàn trường có 22 học sinh giỏi cấp huyện, tăng 4 học sinh so với năm học 2021-2022. Đối với học sinh tham gia “Đấu trường toán học Viodeu” khối 6,7,8, toàn trường có 32 em đạt giải và công nhận. Về kết quả thi Thể dục thể thao cấp huyện,  Kết quả đá bóng đạt Giải nhất gồm 12 em, Nhảy cao có 02 giải Nhất, 01 giải Ba; Điền kinh đạt 01 giải Nhất; Nhảy xa đạt 01 giải Nhất, 01 giải Ba, cờ vua đạt 01 giải Ba.

 

Năm học 2022 -2023, Trường Tiểu học Hoàng Diệu có tổng số 46 cán bộ, giáo viên, nhân viên với 28 lớp học, tổng số hơn 1000 học sinh. Trong năm học qua, nhà trường tiếp tục làm tốt công tác điều tra phổ cập theo quy định. Công tác chuyên môn được nhà trường đặc biệt chú trọng nhằm nâng cao chất lượng giáo dục.

Nhà trường đã tổ chức và thực hiện đúng đủ quy chế chuyên môn, thực hiện giảng dạy đúng với sự chỉ đạo của các cấp và tổ chức các sân chơi trí tuệ cho học sinh. Kết quả năm học 2022-2023, toàn trường có 796 học sinh Hoàn thành chương trình lớp học, đạt tỉ lệ 98,7%; 100% học sinh Hoàn thành chương trình Tiểu học. Đối với cấp trường có 272 học sinh được khen thưởng có thành tích Vượt trội, học sinh tiêu biểu; Học sinh khen thưởng có thành tích Xuất sắc là 264 em. Học sinh được công nhận viết chữ đẹp cấp Trường là 122 em. Đối với cấp huyện, nhà trường có 80 em được các giải và công nhận viết chữ đẹp, trong đó giải Nhất có 5 học sinh, giải Nhì 14 học sinh, giải Ba 15 học sinh, giải khuyến khích 21 học sinh và công nhận là 25 học sinh. Học sinh thi đấu trường toán học cấp huyện đạt giải và công nhận có 125 học sinh. Trong đó tiêu biểu có 2 học sinh đạt giải vàng; 2 học sinh đạt giải bạc; nhà trường có 1 học sinh tiêu biểu cấp Thành phố; 10 học sinh tham gia cuộc thi Tư duy thuật toán và đạt Giỏi cấp Quốc gia.

Đối với giáo viên, nhà trường có 22 thầy cô đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường, trong đó 2 giải nhất, 3 giải nhì, 4 giải ba. Giáo viên chủ nhiệm giỏi có 5 thầy cô. Cấp Huyện đã có 02 thầy cô giáo tham gia thi, kết quả: 1 giáo viên đạt giải Ba, 1 giáo viên đạt công nhận. 100% các thầy cô giáo Hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Nhà trường đề nghị Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở có 10 thầy cô; Lao động Tiên tiến 33 thầy cô giáo. Năm học 2022 -2023, nhà trường đề nghị công nhận Bằng khen của Thành phố. Liên đội đề nghị nhận cờ và bằng khen cấp Trung ương. Thể dục thể thao đạt tiên tiến xuất sắc cấp huyện. Thư viện Đạt chuẩn.

Cùng với kết quả trong dạy và học, Trường Tiểu học Hoàng Diệu còn tích cực tham gia các các cuộc thi, tiêu biểu như cuộc thi Giới thiệu sách hè đạt giải xuất sắc cấp huyện, đạt giải Nhất cấp thành phố. Thi múa hát tập thể - Giọng hát hoạ mi đạt giải Nhất hát tập thể, giải Nhì múa tập thể, giải Nhất và Nhì giọng hát hoạ mi, giải Xuất sắc chỉ huy.

Công tác từ thiện, nhân đạo trong trường được các cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh tích cực tham gia ủng hộ. Toàn trường đã hưởng ứng các chương trình ủng hộ do xã, huyện phát động được hơn 63 triệu đồng.

                                                                  

                                                                             Lê Hân

Trung bình (0 Bình chọn)