TIN VĂN HÓA - XÃ HỘI TIN VĂN HÓA - XÃ HỘI

Trung tâm y tế huyện Chương Mỹ tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, người lao động năm 2023
Ngày đăng 18/01/2023 | 18:49  | Lượt xem: 41

Sáng 17/1, Trung tâm y tế huyện tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, người lao động năm 2023.

Đáng giá kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, người lao động năm 2022 tại hội nghị cho thấy: Được sự quan tâm chỉ đạo của Sở y tế, Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện Chương Mỹ, sự quan tâm, phối hợp có hiệu quả của phòng Y tế, các ban, ngành của huyện và các cấp ủy Đảng, chính quyền các xã, thị trấn, năm 2022 Trung tâm Y tế  huyện Chương Mỹ đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Trong 6 tháng đầu năm 2022 tình hình dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, với quan điểm chủ động, tích cực và phương châm 4 tại chỗ trong công tác phòng chống dịch, Trung tâm y tế đã tham mưu cho UBND huyện xây dựng và triển khai có hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid-19, tiếp đó là các dịch bệnh khác, đặc biệt là dịch sốt xuất huyết diễn biến phức tạp trên địa bàn huyện những tháng cuối năm. Trung tâm đã chủ động đảm bảo đầy đủ các phương tiện, thuốc, hoá chất phòng chống dịch bệnh, tổ chức các đội đáp ứng nhanh thường trực 24/24/7 thực hiện truy vết, khoanh vùng xử lý kịp thời các ổ dịch không để lây lan rộng trên địa bàn.

Để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh ở tuyến cơ sở, trong năm Trung tâm y tế đã phối hợp với các Bệnh viện chuyên khoa đầu ngành mở 20 lớp tập huấn về các chuyên ngành cho 1.000 lượt cán bộ của các trạm y tế xã, thị trấn trong huyện tham gia. Đồng thời tiếp tục triển khai hoạt động nâng cao chất lượng hoạt động Trạm Y tế. Trong đó, có đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, tổng số đã 18 trạm y tế xây mới và cải tạo. Trong năm các trạm y tế đã khám bệnh cho 184.932 lượt người đạt 92% kế hoạch.

Công tác tiêm chủng mở rộng được thực hiện đúng quy trình tiêm chủng, hạn chế những sai sót trong quá trình triển khai tiêm chủng ở tuyến xã. Trong đó, có tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19. Các chương trình y tế quốc gia trọng điểm khác như: An toàn thực phẩm, chăm sóc sức khỏe bà mẹ, phòng chống suy dinh dương trẻ em, Chương trình phòng chống Lao, chăm sóc sức khỏe tâm thần, Y tế trường học...vv đều đạt kết quả, góp phần nâng cao chất lượng công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Công tác Dân số - KHHGĐ được quan tâm triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, nên kết quả đều hoàn thành các chỉ tiêu đề ra. Tỷ suất sinh thô là 12,24 %o giảm 3,52%o; tỷ lệ sinh con Thứ 3: 11,79 % giảm 0,75%, tỷ lệ chênh lệch giới tính 110,3 trẻ trai/100 trẻ gái; tỷ lệ  khám và lập hồ sơ sức khỏe người cao tuổi 84,3%.

Trong năm, Trung tâm y tế  huyện cũng đổi mới và đa dạng hóa các hình thức truyền thông, giáo dục sức khỏe cho nhân dân. Tổng số đã mở đ­ược hơn 500 lớp truyền thông về công tác phòng chống dịch bệnh, các bệnh không lây nhiễm; chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, sức khỏe sinh sản, KHHGĐ, chăm sóc sức khỏe vị thành niên vv.

Lãnh đạo Trung tâm y tế huyện trao khen thưởng của các cấp cho các tập thể và các cá nhân.

Cùng với công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban giám đốc,  Ban chấp hành Công đoàn Trung tâm đã phát động, triển khai mạnh mẽ các phong trào thi đua và chú trọng việc sơ kết, tổng kết, khen thưởng các thành tích đột xuất. Kết quả năm 2022, Đảng bộ Trung tâm được Huyện ủy xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ. Công đoàn Trung tâm và 01 cá nhân được Liên đoàn lao động thành phố Hà Nội tặng bằng khen. Có 02 tập thể đề nghị UBND thành phố tặng bằng khen, 06 tập thể và 06 cá nhân được đề nghị Sở Y tế khen thưởng, 05 tập thể và 05 cá nhân là lao động tiên tiến xuất sắc được UBND huyện khen thưởng; 02 cá nhân đề nghị Công đoàn Y tế Việt Nam và Liên đoàn lao động thành phố Hà Nội tặng bằng khen. Ban giám đốc Trung tâm y tế huyện, biểu dương khen thưởng 339 cá nhân.

Tại hội nghị, 01 tập thể và 01 cá nhân đã được LĐLĐ Thành phố tặng Bằng khen, 01 tập thể và 02 cá nhân được Công đoàn Ngành y tế Hà Nội tặng giấy khen và 05 tập thể, 05 cá nhân được UBND huyện tặng giấy khen.

Kết thúc Hội nghị, công đoàn Trung tâm y tế huyện đã phát động phong trào thi đua năm 2023.

 

                        Minh Thân

 ( Trung tâm Văn hóa TT&TT huyện)

 

Trung bình (0 Bình chọn)