TIN VĂN HÓA - XÃ HỘI TIN VĂN HÓA - XÃ HỘI

Huyện ủy, UBND huyện và các cơ quan của huyện Chương Mỹ dành 1 phút mặc niệm các nạn nhân tử vong trong vụ cháy ở quận Thanh Xuân
Ngày đăng 18/09/2023 | 16:53  | Lượt xem: 48

Sáng 18/9, đúng 8h, các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, HĐND, lãnh đạo UBND huyện Chương Mỹ cùng lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ở các cơ quan, đơn vị từ huyện đến cơ sở và các trường học trên địa bàn đã đồng loạt dành một phút mặc niệm 56 nạn nhân tử vong trong vụ cháy chung cư mini tại phường Khương Đình, quận Thanh Xuân.

Vụ cháy chung cư mini ở số 37 ngõ 29/70 phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân xảy ra đêm 12/9, khiến 56 người tử vong và 37 người bị thương.

Trong thời gian từ 14/9 đến hết ngày 17/9, UBND TP Hà Nội đã yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị thuộc Thành phố, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các đơn vị chức năng tạm dừng tổ chức các hoạt động, sự kiện văn hóa, thể thao, vui chơi giải trí. Đồng thời, sáng thứ 2, ngày 18/9, các cơ quan, đơn vị trong hệ thống chính trị từ Thành phố đến cơ sở dành 1 phút mặc niệm các nạn nhân tử vong trong vụ cháy.

Lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Bệnh viện Đa khoa huyện Chương Mỹ dành 01 phút mặc niệm các  nạn nhân tử vong trong vụ cháy chung cư mini tại quận Thanh Xuân

 

Các em học sinh Trường Tiểu học Thủy Xuân Tiên, Trường Tiểu học thị trấn Chúc Sơn A dành 1 phút mặc niệm tưởng nhớ các nạn nhân đã tử vong trong vụ cháy chung cư mini tại Khương Hạ, quận Thanh Xuân.

Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND Thành phố, ngày 15/9, UBND huyện Chương Mỹ đã có thông báo số 1.790 yêu cầu Thủ trưởng các phòng, ban ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn thuộc huyện về tạm dừng tổ chức các hoạt động, sự kiện văn hóa, thể thao, vui chơi giải trí trên địa bàn. Trong sáng thứ 2, ngày 18/9, đúng 8h, các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, HĐND, lãnh đạo UBND huyện cùng lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các cơ quan, đơn vị từ huyện đến cơ sở và các trường học trên địa bàn đã đồng loạt dành 01 phút mặc niệm 56 nạn nhân tử vong trong vụ cháy chung cư mini tại phường Khương Đình, quận Thanh Xuân.

Các đồng chí lãnh đạo huyện Chương Mỹ trao hỗ trợ người bị thiệt hại trong vụ cháy tại Quận Thanh Xuân

Trước đó, vào chiều ngày 15/9, tại trụ sở Quận ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Thanh Xuân, đồng chí Trịnh Tiến Tường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Chương Mỹ và đồng chí Vũ Xuân Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đại diện Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã kịp thời đến thăm hỏi, chia sẻ với chính quyền địa phương quận Thanh Xuân và trao hỗ trợ các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini số tiền 50 triệu đồng, để thông qua Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Thanh Xuân kịp thời hỗ trợ tới cho các gia đình gặp nạn.        

       

                                                      Minh Thân

Trung bình (0 Bình chọn)